Bạn chọn hay bạn nghe ai đó nói?

Bạn chọn hay bạn nghe ai đó nói?

Bạn cho ví dụ đơn giản là đi mua món hàng vào siêu thị mua trái cây. Trang huỳnh hỏi bạn mua theo cảm tính là trái cây mình thích hay nghe các bạn khác nói là cần mua trái cây này nó tươi. 

Lúc này sẽ có 2 sự lựa chọn: Bạn đang thích ăn trái sơ ri và bạn thích mua ở siêu thị nên vào chọn mua ngay mặc cho giá cả không thành vấn đề. Lúc này trong vai trò là bạn ít thời gian và cần sự an toàn nên chọn ngay siêu thị là nơi sạch sẽ, nguồn hàng an toàn, đang sẵn giờ nghỉ trưa đi mua vào văn phòng nhâm nhi hay mang về nhà dùng cho cả tuần. 

song-la-phai-lua-chon-download-sach

Sự lựa chọn thứ 2: Bạn nghe người bạn bảo sơ ri ngon lắm ở siêu thị A đó mày, tao thấy giá cũng hợp lý do nó saleoff nên bạn ghé qua đi ngay vào gian hàng trái cây mua ngay. Tâm lý: ăn cốc nhưng nghe sơ ri giảm giá nên mua ngay ăn thử. 

Qua đây bạn suy nghĩ ra sao? Con người khi mua một sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ tác động vào. Ai bất kỳ thậm chí là Trang Huỳnh khi mua món hàng cũng bị phân tâm là nghe bạn bè nói thế này thế kia nên phân tán và chọn mua ngay. Thậm chí có nhiều vấn đề mà người ấy chưa trải nghiệm nhưng cũng nghe theo vì do tâm lý con người. Đưa dẫn vào trường hợp người bán hàng: Bạn đem sản phẩm công ty đi bán cho khách hàng. Nhiều khách hàng hỏi 1 câu thế này: Em bán được bao nhiêu căn rồi? Em mua được bao nhiêu căn hộ rồi? Lúc này bạn sẽ trả lời sự thật hay trả lời rằng “vâng em mua 2 căn rồi chị? giờ e cũng bán được 10 căn cho nhiều khách hàng lắm” mặc dù bạn đang “chém gió” để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi là người mua hàng khách hàng rất thích bạn sale là người trải nghiệm thật sự để tạo lòng tin vững chải?

Nếu Trang Huỳnh thì sẽ chia sẻ thực lòng: Dạ chị em đi bán hàng là chia sẻ sản phẩm cho chị có mái nhà tốt nhất, phù hợp với gia đình tài chính của chị. Còn em chưa thực sự bán được cho nhiều khách hàng đâu còn sở hữu căn hộ chắc chắn là em sẽ có nhưng chưa phải lúc này, cái nghề của em là đi chia sẻ chứ gọi là sở hữu vì tài chính em làm nhiều thứ khác nữa. Do đam mê bán hàng khi mình không có nhiều lợi thế như bạn bè nên bạn cần phải học nhiều thứ về kỹ năng. Trong cuộc chơi Trang như con rùa và thỏ nhưng rùa quyết tâm bò đi về đích, rùa chấp nhận gặp gian nan vì thành công chính là quá trình khi bạn đã chọn được điểm đến. 

su-lua-chon

Điều Trang Huỳnh muốn chia sẻ trong bài viết này là: Bạn chính là người lựa chọn mọi thứ chứ không một ai quyết định chọn cho bạn 1 món hàng hay 1 giá trị sinh mệnh của bạn. Cha Mẹ sinh bạn ra chính là muốn bạn lớn khôn sống nên người có ích cho xã hội, báo hiếu và tạo ra giá trị đồng tiền có ích cho bản thân. vậy thì cớ gì các bạn có thể sa ngã hay phải chấp nhận 1 số phận hay bất cứ điều gì mà chính bản thân của bạn cảm thấy không hài lòng. Lời khuyên từ các người thành công chính là 1 phần làm các bạn trẻ có con đường phát triển mới, đi đúng làm đúng và các bạn phải là người trải nghiệm chứ không theo 1 mô típ gì cả. Trẻ tuổi có quyền sai lầm, có quyển sáng tạo để tạo cái mới. Trang Huỳnh hay nói 1 câu rằng “Trang chính là 1 chia sẻ và cũng chính là người trải nghiệm, Trang sẽ học hết những tinh túy mà các anh chị đã cho Trang”.

Với mục đích là người làm chia sẻ từ mọi phương tiện: ngày làm việc của Trang bắt đầu từ 5g sáng và kết thúc là 23g đêm. Mục tiêu sống an nhàn và “tự do tài chính”, Trang Huỳnh đang xây dựng hình ảnh bản thân để có thể phát triển, Trang học mỗi ngày khi có thể. Trong túi balo của mình lúc nào cũng có vài quyển sách thay vì tài liệu bảo hiểm nhân thọ hay 1 tờ sale kit bất động sản, giờ chuyển hẳn qua bán bảo hiểm nhân thọ nên cũng hay đi khách hàng nhiều nơi. Đi nhiều trải nghiệm nhiều và chính bản thân mình cũng phải học lại từ đầu những khóa huấn luyện để có nhiều kỹ năng bán hàng. 

Cốt yếu các bạn cứ làm theo những gì bạn chọn hay bất kỳ ai chỉ là lời khuyên nghe tham khảo chứ đừng dập tắt niềm khát khao cháy bổng của mình. Cứ đi và trải nghiệm nhé.

Bạn chọn hay bạn nghe ai đó nói?

Summary

Bạn cho ví dụ đơn giản là đi mua món hàng vào siêu thị mua trái cây. Trang huỳnh hỏi bạn mua theo cảm tính là trái cây mình thích hay nghe các bạn khác nói là cần mua trái cây này nó tươi. 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*