Bạn làm công hay làm chủ bản thân của mình?

Bạn làm công hay làm chủ bản thân của mình?

Chủ đề trong bài viết này Trang Huỳnh chia sẻ quan điểm của mình về bạn làm công mãi mãi đến lúc nghỉ hưu hay làm chủ bản thân về dòng tiền của mình. Sau khi tốt nghiệp ngày xưa lúc mới ra trường lập nghiệp với mục tiêu làm cho công ty với mức lương mong chỉ 10tr/tháng là đủ. Vác balo trên vai hành trang duy nhất kèm theo cái đôi tay chịu cuốc vất vả, anh em ta làm nên tất cả với đôi tay này. Ngày bạn lên Sài Gòn chỉ duy nhất 1 từ ta ráng làm có dư chút đỉnh tập làm kinh doanh thôi nào. Cái suy nghĩ của đứa 24 tuổi đầu chân ướt chân ráo quyết làm nên sự nghiệp. Trong những năm đầu lên Sài Gòn mang trong mình bao nhiêu nỗi sợ hãi của những đứa chưa hề có kinh nghiệm trong thương trường, với mọi thứ cố gắng hết sức không hề nghĩ ta sẽ ra sao vào ngày mai.

mo-hinh-dao-tao-h1

Sau hơn những kinh nghiệm về đi làm công ăn lương, sau hơn 3 năm không hề được hướng dẫn Trang đam mê công việc kinh doanh online và bén duyên tập tành kinh doanh cho biết thế nào là làm kinh doanh. Với số vốn tự có là gia đình và bạn bán được kha khá số vốn lời ít ỏi năm 27 tuổi đầu với mảng chả lụa ngon, gà rút xương, dầu dừa nhà nấu với thế mạnh là mảng digital, website và một mình vừa đi làm rồi tối về làm thêm cho thêm dòng tiền nhàn rỗi. Càng làm kinh doanh nhỏ với tất cả mọi thứ chỉ một mình vì bản thân chưa thích hợp. chưa tìm thấy đồng đội đồng hành, Trang đành độc bước song hành là chỉ mình ta.

Sau những ngày mài mò, nếu dư chút đỉnh bạn tập làm đầu tư nhỏ nhỏ phát triển thêm cái này cái nọ. Cái số kiếp làm văn phòng kèm theo kinh doanh online cũng đã gần 4 năm. Sau những ngày bương chải bạn Trang Huỳnh quyết định đột phá sang làm sale bất động sản để mà có thể tiến xa trong con đường kinh doanh online bản thân. Trong những ngày thay đổi công việc mới với bao điều suy nghĩ trằn trọc lúc này định hướng may mắn sao Trang tìm thấy niềm vui trong công việc và các thầy hướng dẫn cho Trang đi tìm con đường mới. Bao khó khăn vất vả trong những ngày Trang làm sale bất động sản, vẫn là số kiếp làm công ăn lương nhưng Trang có thể dành nhiều time cho kinh doanh nhỏ nhỏ của Trang. Đôi chân rẽ hướng và quyết tâm làm ăn nhiều, trong công việc nào dù bạn làm văn phòng, hay làm sale cũng cần cái quyết tâm và kiên trì để thực hiện tốt vai trò của mình trong công việc. Nhớ rằng cuộc sống không bao giờ công bằng, khi bạn lấy đi của ai đó 1 ít pho mát thì chắc chắn bạn phải đổi lại bằng cái gì đó mà có thể lớn hơn rất nhiều nếu chúng ta không biết ơn người đã cho chúng ta miếng pho mát.

Nhìn lại quá trình Trang Huỳnh phát triển chắc chắn ai đó sẽ lên rằng “Tôi rất thích cuộc sống của bạn đấy., Hãy chia sẻ cùng tôi làm sao mau giàu”. Vậy theo bạn điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời của bạn là gì? Viết ra những mục tiêu lớn để chúng ta đạt được và viết ra lộ trình để thực hiện chúng,. Điều thành công duy nhất là kiên quyết vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân mình. Có bao giờ người thành công sinh ra là số mệnh an bài sẵn họ không cần làm gì cũng sẽ thành công. Nguyên lý đơn giản: Trừ phi bạn là cướp thì chắc chắn 1 điều là không cần làm gì cả cũng sẽ có nhiều tiền nhưng bạn ơi luật nhân quả sẽ có vay có trả, đời không cho bạn lấy đi quá nhiều về sự nhận phước mà không trả báo.

Với tư tưởng làm chủ sau hơn 4 năm đi làm công cho người khác, Trang nhận ra rằng “Chăm chỉ bù thông minh và cái đẹp tâm hồn, chân thành làm nên tất cả.”. Không ai đánh thuế giấc mơ hay không cho bạn vượt giới hạn giấc mơ là tôi sẽ làm được tất cả. Trang Huỳnh đi theo con đường mới vượt qua sự sợ hãi rằng “Trang mày làm không được đâu, khó lắm”, Không thử làm sao bạn biết là dễ, tôi không tin rằng vấp ngã nhiều lần nản trong mọi thứ làm gục ngã được Trang.

Điều Trang Huỳnh chia sẻ cùng các bạn trẻ là: Bạn muốn thấy pháo hoa thì bạn phải làm đúng và làm ngay, hãy làm sạch tâm hồn bằng chữ Tâm, rèn luyện bản chất con người bằng chữ Tín, cái Tài hãy luôn trau dồi những kiến thức trong công việc. Thực hiện 3 chữ Tâm – Tín – Tài chắc chắn 1 điều không ai không dám cho bạn về cùng 1 team vững mạnh. Trang Huỳnh tự hào là team luôn có đủ những cấp trên dẫn dắt mọi người cùng leo lên đỉnh của vinh quang.

Hãy làm và làm nhiều hơn, hãy gieo thật nhiều hạt trên những vùng đất mới thay vì cố cải tạo vùng đất cũ.

Bài viết liên quan :

Bạn làm công hay làm chủ bản thân của mình?

Summary

Chủ đề trong bài viết này Trang Huỳnh chia sẻ quan điểm của mình về bạn làm công mãi mãi đến lúc nghỉ hưu hay làm chủ bản thân về dòng tiền của mình. Sau khi tốt nghiệp ngày xưa lúc mới ra trường lập nghiệp với mục tiêu làm cho công ty với mức lương mong chỉ 10tr/tháng là đủ.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*