Có hay không chỉ nằm trong bàn tay của chính bạn?

Có hay không chỉ nằm trong bàn tay của chính bạn?

Cuộc đời dù có ra sao thì mỗi người đều có 1 số mệnh khác nhau. Người thì suốt đời vẫn nghèo và nghèo, họ luôn nói rằng do họ sinh ra trong nghèo khổ nên họ chấp nhận làm công ăn lương hằng ngày chấp nhận cuộc sống vừa đủ. Người thì sinh ra trong trứng vàng gia đình có điều kiện sung túc, họ sinh ra chỉ để hưởng thụ. Mỗi người sinh ra đều có 1 vận mệnh sắp đặt từ kiếp trước, theo đạo Phật kiếp nhân sinh: nếu bạn làm phúc tích đức thì kiếp sau sẽ đầu thai thành người sống trong sung túc. 

Trong 1 khoảng không của cuộc sống đôi lúc bạn buông xui và tự hỏi ta sinh ra để làm gì? Bạn cứ đi tìm câu trả lời nhưng tìm mãi không ra, chính Trang Huỳnh đôi lúc cũng hay hỏi như thế và tự bản thân tìm ra câu trả lời. Những lúc như thế Trang tạm lắng cuộc sống bằng cách tìm về nơi bình yên của cuộc đời. 

co-hay-khong-trong-tam-tay

Nơi ấy Trang tìm thấy: “Danh vọng có đó rồi mất đó, giàu sang phú quý mấy ai trăm năm, tình đời đổi thay, buồn vui đắp đổi. Dù kiếp này hay kiếp sau nữa thì những vinh quang thế gian vẫn sẽ là hư ảo mây bay. Khi nằm xuống chỉ là ba tấc đất không hơn không kém, tất cả để lại cho đời, ngoài tội phước theo mình mà thôi. Thấy được như thế, thì ta không mất công tốn sức để vun đắp cho những thành công tạm thời, mà ta đi tìm cái gì vĩnh hằng thiêng liêng. Cái cần đi tìm ấy là con đường tâm linh, là nội tâm vững chãi an nhiên không còn não phiền chi phối và sự tự do tự tại giữa cuộc đời. Đức Phật đã bỏ vinh quang thế gian để đi con đường này và Ngài đã thực chứng điều ấy. Những pháp âm vi diệu của Ngài còn vang vọng đến ngày hôm nay và ngàn sau nữa sẽ còn nhiều người thừa hưởng dòng sữa pháp nhiệm mầu.”

Khi bế tắc tôi tìm về đây và hằng ngày lúc này luôn dành 1 chút thời gian về nơi bình yên lắng của cuộc đời ngoài kia. Tất cả mọi thứ nằm trong chính bàn tay của bạn, vận mệnh an bài chỉ là 1 phần và quang trọng 90% chính bạn phải hành động thay đổi từng ngày. Mọi thứ đều phải hành động mỗi ngày 1 cách chăm chỉ, nếu sinh ra bạn không có được may mắn trong cuộc sống thì chính bạn phải cố gắng nỗ lực đi tìm lá bài may mắn cho chúng ta mỗi ngày để thấy rằng trong 100% cơ hội luôn có 1% may mắn. Tạo niềm tin luôn phấn đấu là kim chỉ nam của Trang Huỳnh mỗi ngày. 

Xưa khi Trang không tin vào tuỳ duyên, rất cố chấp và nghĩ rằng đó chỉ là 1 phần hoàn toàn không tin. Ngày nay khi bước vào con đường sale chia sẻ cái sản phẩm hữu hình và phải vẽ ra bức tranh tương lai cho mọi người, chữ Duyên đủ cực kỳ quan trọng. Gieo đủ và độ chín của Duyên sẽ đến không cần mời gọi thì vẫn có cái gọi là may mắn để chốt trao giá trị con đường dài cho khách hàng. Qua những lần thất bại cũng đôi lúc mất đi niềm tin gọi là tụt mút ghê gớm và dưới sự dẫn dắt của bao Thầy. Trang Huỳnh thấy rằng mọi thứ nằm trong bàn tay của chính bạn không đâu xa xôi và điều cốt yếu hãy làm những gì bạn cho rằng đúng, luôn phấn đấu đặt Tâm trong niềm đam mê công việc, chính bạn tìm thấy niềm vui ấy và rồi may mắn sẽ mỉm cười chúng ta.

Trang Huỳnh – Những ngày cuối tháng 4.2018

Bài viết liên quan :

Có hay không chỉ nằm trong bàn tay của chính bạn?

Summary

Cuộc đời dù có ra sao thì mỗi người đều có 1 số mệnh khác nhau. Người thì suốt đời vẫn nghèo và nghèo, họ luôn nói rằng do họ sinh ra trong nghèo khổ nên họ chấp nhận làm công ăn lương hằng ngày chấp nhận cuộc sống vừa đủ.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*