Điều gì làm bạn hạnh phúc

Peter là một người yêu đời và tràn đầy nhiệt huyết. Mỗi sáng anh thức dậy chào một ngày mới với niềm hân hoan chứa trong tim. Nhưng thỉnh thỏang anh vẫn cảm thấy không hài lòng với bản thân mình. Còn nhớ một buổi sáng cách đây không lâu, khi cùng cha đi dọc bờ sông Delaware Peter tâm sự với cha.

cuoc-song-hanh-phuc

“Con thật sự là người thất bại trong cuộc sống. Con rất muốn thay đổi nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu.”

Cha tôi đáp “Peter ạ, cha mong con đừng đứng núi này trông núi nọ mà hãy nhìn vào cuộc sống của con đi! Con có một công việc tốt với mức lương cao, một người vợ thảo hiền, một đứa con kháo khỉnh, con không phải lo lắng về về tiền bạc. Cuộc sống của con là niềm ước ao của bao người.”

Tôi không thể tranh cãi với cha, quan điểm của cha khác với tôi. Nhưng quả thật mặc dù tôi đã có nhiều thứ trong cuộc đời vậy mà tôi vẫn luôn cảm thấy vắng điều gì đó, và khi cảm giác chán nản xâm chiếm cõi lòng, tôi lại bắt đầu tự hỏi: Mình thực sự cần điều gì đây? Mình phải làm gì để cảm thấy thoải mái và cuộc sống có ý nghĩa hơn?

Như thường lệ khi gặt hái thành công, tôi tự thưởng cho mình một điều gì đó – một chiếc xe hơi chẳng hạn – nhưng niềm vui và sự phấn khích cũng chỉ là thoáng qua. Tôi lại tiếp tục tìm lời giải đáp cho câu hỏi muôn thửơ.

Một ngày kia tôi chợt nhận ra một điều quan trọng mà bấy lâu nay tôi không hề nghĩ đến : Hạnh phúc đến từ những điều rất đỗi bình dị xung quanh ta.

Peter chợt thấy bình yên khi ngắm mặt trời lên, hạnh phúc khi được vùng vẫy trong làn nước mát, thả hồn thưởng thức những bản nhạc trữ tình, bàn luận cùn bạn bè về một cuốn tiểu thuyết mới, thật vui khi cùng gia đình chuẩn bị bữa ăn tối, đi dạo cùng các con trau dồi kiến thức về lãnh vực mà anh đam mê…Peter nhận ra đó chính là điều mà anh kiếm tìm bấy lâu nay.

Câu trả lời không đồng nhất với tất cả mọi người, chính bạn phải tìm lời giải đáp cho bản thân. Người hạnh phúc luôn biết lắng nghe tiếng nói của tâm hồn và trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc giản đơn.

Trang Huỳnh – Trích đi tìm hạnh phúc cuộc sống.

Bài viết liên quan :

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*