“Đông anh hào, Nam nhật hoá” không anh nào chịu thua anh nào?

Đông anh hào: thi trường khu đông với hạ tầng phát triển từ các anh chủ đầu tư đã rất lâu tại khu này sở hữu và đang phát triển theo thị trường hiện hữu. Nhà Khang Điền với phát triển nhà phố compound, anh Hưng Thịnh, Đất Xanh, Keppel Land cũng đang phát triển căn hộ tầm trung đến cao cấp trải dài từ quận 2, quận 9, Thủ Đức. Khách hàng đầu tư cũng bấn loạn về thị trường giá bán, khu vực, tài chính, kênh đầu tư.

=>>> Chọn dự án khu đô thị Mizuki Park với Nhật Bản đầu tư 

Nam nhật hoá: thị trường khu nam lặng lẽ hình thành giá trị bất động tầm cao thật cao, thấp thật thấp so với khu đông, anh này phát triển khu đô thị tập trung từ 2 đến vài chục ha thôi. Đi sau chưa chắc đã không giàu bằng, đi sau mới phát triển hơn và còn nhật hoá hơn. Với nhiều chủ đầu tư đầu tư vào các dự án khu đô thị mới, Với Nam Long đã từ lâu phát triển tại khu Nam với các dòng biệt thự tại quận 7, kết hợp với 2 chủ đầu tư lớn Nhật Bản phát triển khu đô thị Mizuki Park. Song song đó các nhà phố khu compound lớn trong khu dân cư Phong Phú 4 Bình Chánh thuộc Đông Nam Sài Gòn Nhà Phố Trịnh Quang Nghị cũng đang phát triển về giá bán làm thị trường thật mạnh. 

ha-tang-khu-dong

Anh Đông phát, anh Nam cũng triển khai mạnh mẽ, với Trang Huỳnh chọn khu nào đây. Chọn cả hai khách hàng cần đâu tui theo đó tư vấn đầu tư. Nếu quan điểm chọn lựa tại khu Đông khách hàng quận 9, Thủ Đức, Nhà Bè, Đồng Nai, khu Nam khách hàng về trung tâm gần hơn với quận 1, quận 8, quận 5, quận 7, Bình Tân, Nhà Bè…. Thị trường bất động sản nó rộng lắm bao la lắm, khách hàng chọn và Trang Huỳnh chia sẻ làm cái bảng phân tích hợp lý cho khách hàng. 

Điểm qua bất động sản khu Đông 2 quý cuối năm 2017 có gì nổi bật?

Nhà phố Rosita Garden tại đường 990 Nguyễn Duy Trinh sẽ mở bán 20.08 giai đoạn đầu tiên. Ra mắt khu đô thị SimCity Premier Homes tại đường Lò Lu Phường Trường Thạnh. Ra mắt dự án Dragon Village tại đường 990 Phường Phú Hữu. 

 

 

Lợi thế nào cho khu Đông phát triển?

Câu chuyện bất động sản TP.HCM đang trầm lắng ở nhiều khu vực, nhưng khu Đông lại liên tiếp đón nhận những thông tin tích cực từ các chủ đầu tư với hàng loạt dự án mới cho thấy, khu vực này đang có nhiều lợi thế để phát triển.

Nhận định từ giới quan sát thị trường địa ốc, lợi thế đầu tiên đến từ dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên. Dự án được khởi công xây dựng trong năm 2012 và dự kiến hoàn thành năm 2019. Việc phát triển các trạm tàu điện sẽ mang lại diện mạo mới cho khu vực này, giúp giá bất động sản tăng lên.

Công ty CBRE Việt Nam cũng chỉ ra rằng, nhìn từ các nước đã phát triển hệ thống giao thông metro cho thấy, dự án tàu điện ngầm sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất lên giá trị bất động sản. Việc phát triển các trạm tàu điện giúp mang lại diện mạo mới cho khu vực quanh đó, giá bất động sản theo đó tăng lên, các đơn vị bán lẻ và dự án văn phòng cũng được dịch chuyển ra xa trung tâm hơn…

Theo CBRE Việt Nam, về lý thuyết, một tòa nhà nằm gần trạm trung chuyển công cộng thường có giá thuê hoặc giá bán cao hơn so với những tòa nhà nằm xa hơn, vì hệ thống giao thông công cộng tốt cho phép cư dân sống gần đó dễ dàng di chuyển đến các điểm quan trọng. Điều này đã được kiểm chứng tại một số quốc gia, với giá bán nhà tại những nơi gần hệ thống giao thông công cộng có giá trị cao hơn từ 6-45%.

Hạ tầng phát triển hiện hữu tại khu Nam 

Theo ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), sự phát triển của khu Nam vừa qua có sự tác động mạnh mẽ của việc phát triển hạ tầng khu vực này.

Song song đó, phía UBND TP.HCM cũng đã dầu tư kết nối xuống khu Nam với các dự án giao thông trọng điểm như trục đường Bắc – Nam, cầu Ông Lãnh , cầu Kênh Tẻ… kết nối xuống KCN Hiệp Phước, KCN Long Hậu (Long An).

Tiếp nối đó là làm cầu  Khánh Hội, trục đường bắc nam có cầu rạch đĩa 2, cầu tân thuận 2, cầu Nguyễn Văn Cừ và nâng cấp cầu chữ Y, cầu Nhị Thiên Đường, Chà Và đi qua khu Nam, cầu  Nguyễn Tri Phương, đường Phạm Hùng đi xuống khu Nam.

Cầu Phú Mỹ nối Q.7 qua khu Đông (Q.2). Đường Đông Tây đại lộ Võ Văn Kiệt tác động gián tiếp đến khu Nam, Bến Vân Đồn, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành…

“Hiện nay mật độ dân số khu vực này đã tăng lên gấp hàng chục lần. Điều này dẫn tới giao thông quá tải đòi hỏi khu Nam phải mở thêm đường xá cầu kết nối về trung tâm nên việc dồn sức vào kéo hạ tầng giao thông khu Nam lên như hiện nay là một điều tất yếu” – ông Châu nói.

Cũng theo ông Châu, hiện nay TP đang triển khai cầu Bình Tiên nối từ Bình Tiên quận 6 về quận 8 về Bình Chánh kết nối đường Nguyễn Văn Linh. Thêm đó, việc xây mới cầu Rạch Đĩa ứng phó cho cầu Rạch Đĩa hiện hữu đã có kế hoạch. Đặc biệt là tuyến Metro số 4 chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ… 

Thông tin từ Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM cho biết, tuyến Metro số 4 dài 35,7 km đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò vấp, Phú Nhuận và Nhà Bè (bao gồm 0,73 km đi trên mặt đất, 18,2 km đi trên cao và 13,1 km đi ngầm). Trong đó, đoạn đi qua quận 7 và Nhà Bè có tổng chiều dài khoảng 14,5km. Được biết, tổng mức đầu tư dự án này ước tính khoảng 97.000 tỉ đồng. Vốn đầu tư của dự án đang được kêu gọi đầu tư từ các nguồn vốn ODA, BOT, PPP…

Tuyến metro số 4 có 1 số điều chỉnh đang được Hội đồng Tư vấn Đường sắt đô thị kiến nghị trình UBND TP.HCM chấp thuận, cụ thể như đoạn điều chỉnh hướng tuyến đi qua đường Nguyễn Hữu Thọ (trục đường Bắc Nam) thay cho đường Lê Văn Lương; Kéo dài từ Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị Hiệp Phước dài khoảng 12 km nhánh nối vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, nhà ga số 2 của tuyến cao tốc này sẽ được bố trí tại Khu đô thị cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Hiện tại Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM đang phối hợp các cơ quan liên quan để trình UBND TP.HCM quyết định lộ trình trên.

Một trục đường huyết mạch thứ hai đang kỳ vọng làm trỗi dậy khu Nam là dự án trục đường Bắc – Nam (từ Quốc lộ 22 – An Sương, Q.12 đến khu đô thị cảng Hiệp Phước – H.Nhà Bè).

Tuyến đường này được xác định là trục đường chính trong “Quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó, các giai đoạn còn phải triển khai trong thời gian tới bao gồm: Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ: giai đoạn 1 bao gồm đảo tròn trung tâm (đường kính 60 m) và hai hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh, giai đoạn 2 gồm hai cầu vượt, hai hầm chui (nằm trong danh mục dự án hạ tầng trọng điểm của thành phố sẽ triển khai trong năm 2016).

Ngoài ra một loạt các tuyến đường đang được chú trọng như tuyến đường trục Bắc – Nam (Giai đoạn 2) với chiều dài 3,8 km đi qua địa bàn Q.4 và Q.7, với lộ trình từ nút giao thông Hoàng Diệu (chân cầu Ông Lãnh) đi tới vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội (Q.4), qua đường Lê Văn Lương bằng cầu Kênh Tẻ 2 và kết nối đến đại lộ Nguyễn Văn Linh (Q.7).

Đường trục Bắc – Nam (Giai đoạn 3) chiều dài 7,5km, lộ trình từ nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đến nút giao chân cầu Bà Chiêm, quy mô 6 làn xe. Trục Bắc Nam kết nối giao thông khu vực trung tâm TP.HCM với địa bàn Q.4, Q.7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 6.744 tỉ đồng.

Theo chủ trương trục đường chuẩn bị được xây dựng có chiều dài 3,8 km đi qua địa bàn Q.4 và Q.7, với lộ trình từ nút giao thông Hoàng Diệu đi tới vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội (Q.4), qua đường Lê Văn Lương bằng cầu Kênh Tẻ 2 và kết nối đến đại lộ Nguyễn Văn Linh (Q.7). Dự kiến sẽ thực hiện trong 4 năm từ 2016 – 2020. Hay như trục đường Trần Đình Xu – Nguyễn Khoái – KDC Him Lam cũng đã được phê duyệt trong quy hoạch phát triển Q.4 đến năm 2020 của thành phố.


Dự án BĐS “bắt mạch” hạ tầng

Quỹ đất của TP.HCM ở những vị trí đẹp như khu Nam ngày càng khan hiếm, bởi vậy các nhà đầu tư đã có các quỹ đất ở các khu vực trung tâm của Q.7,  Nhà Bè sẽ tung ra khai thác. Phát triển tại đây khu Đô thị mizuki Park Bình Chánh của Nam Long. 

Ngoài sự phát triển mở rộng của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, tại khu Nam trong thời gian này có thể thấy sự tham gia thị trường mạnh mẽ của các doanh nghiệp tư nhân trong nước.

“Chúng tôi mở dự án lớn này bởi vị trí của dự án tọa lạc trên trục đường huyết mạch của Q.7 – Nguyễn Hữu Thọ mà các thông tin quy hoạch vĩ mô đều cho thấy vị thế yếu lược của khu Nam trên bản đồ phát triển đô thị của TP. HCM.

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang được đổ dồn về đây như hầm chui và cầu vượt tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (dự kiến hoàn thành năm 2018 – trùng thời điểm bàn giao căn hộ Sunrise Riverside); các đề án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, xây cầu Kênh Tẻ 2 và cầu Nguyễn Khoái kết nối Q.7 và Q.4 góp phần giảm tải ùn tắt giao thông cũng đang trong quá trình đợi phê duyệt.

Như vậy khi các công trình này được đưa vào sử dụng, khách hàng sẽ rút ngắn đáng kể khoảng cách di chuyển tới khu Trung tâm cũng như các quận lân cận khác như Q.2, Q.4, Q.4, Q.5, Q.8 và các tỉnh phía Nam” – một đại diện Novaland cho biết.

Được biết, các căn hộ tại dự án này mức giá từ 1,9 tỉ đồng/ căn, khách hàng được thanh toán theo mức 1%/tháng.

Các nhà đầu tư ở khu Nam đã có được chủ trương đầu tư đều nhận ra giá trị khi TP.HCM đã “châm ngòi” phát triển ra biển. Mở màn cho chủ trương này là tuyến cao tốc Bến Lức đi về Nhà Bè… sẽ kích thích khu này.

Vậy đặt ra bài toán anh nào cũng tốt hết, khó chọn quá, thôi nhắm mắt gọi cho Trang Huỳnh tư vấn nhé. 

 

Bài viết liên quan :

"Đông anh hào, Nam nhật hoá" không anh nào chịu thua anh nào?

Summary

Đông anh hào: thi trường khu đông với hạ tầng phát triển từ các anh chủ đầu tư đã rất lâu tại khu này sở hữu và đang phát triển theo thị trường hiện hữu.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*