Dự án nhỏ với bao mồ hôi

Nếu có ai hỏi tôi làm nghề gì, thực sự ra tôi cũng không biết trả lời tôi làm nghề gì cho đúng nghĩa. Là IT, là sale, là dân kỹ thuật máy tính…..tất cả đều nửa vời, nếu thực sự ra tôi chưa chuyên về một cái gì cả. Người ta thường nói “Nhất nghệ tinh nhất thân vinh” mỗi người cần có một nghề nhất định. Vậy mà tôi cái gì cũng nửa vời và đến giờ này chưa có gì là cụ thể chắc chắn hết. Không sao có thể làm lại từ đầu khi mình muốn và tôi tự hỏi niềm đam mê của tôi có thực sự muốn hay không. Giờ này tôi đang chập chững bập bẹ, ngồi học từng dòng code, rất mệt rất đau đầu, khả năng sáng tạo cũng không có. Làm sao đây chứ, cái nghề lập trình cần có khả năng logic nhạy bén trong từng câu code vậy mà tôi chả có gì cả thế mà dám ngang nhiên đi vào chuyên ngành lập trình phần mềm. Đã dám chọn thì dám đương đầu với nó, không khuất phục dù cho nó có bị đau thương đến đâu, chỉ tiếc thời gian mà thôi. Cái gì cũng phải có đam mê và hứng thú mới làm nên thành công. Biết rằng là như thế, nhưng nhiều lúc đâm ra chản nán và tự bản thân phải đứng lên nhanh chóng không được nói từ gục ngã. 

corner-apartment

Hiện tại thời gian phải sắp xếp sao cho đủ mọi việc vào guồng máy, nào là việc học tại chức, nào là cái dự án nhỏ nhỏ, nào là từng ngày gõ gõ học cái này cái nọ nâng cao kiến thức…Tôi không còn dành nhiều thời gian cho cà phê, đi với bạn bè vào cuối tuần như lúc trước nữa. Kể từ ngày đi học mối quan hệ đã khép dần lại, không còn rong ruổi vào cuối tuần, đi ăn uống cùng bạn bè. Ngày ngày đi làm về thì đi học, không thì về nhà với cái dự án bé xinh, ngồi học về lĩnh vực mới Bất động sản, nghe mà buồn cười dân kỹ thuật khô khan giờ lấn sân sang làm part time cái bất động sản, có thể ai tin chứ, thế mà nó đấy. Phải làm trang website về bất động sản đăng tin nhà đất cho thuê. Thử hỏi làm sao làm đây, kinh nghiệm chưa có thế mà nó dám đương đầu thử thách đấy. Kệ, mặc cho ai nói nó vẫn làm, 1 lần thất bại là 1 lần kinh nghiệm đầy mình. 

Một mình thiết kế, từ A đến Z dân amateur không chuyên thế mà làm đủ mọi việc, và câu hỏi đặt ra là làm thế nào làm cao. Làm sao bán được sản phẩm, làm sao thương hiệu của mình lên top chứ….rất nhiều thứ còn chưa được trải nghiệm với ban đầu bằng 0 và tôi tin sẽ làm được, ít nhất là như thế. Sau 1 tuần lễ CORNER APARTMENT ra đời với sự trợ giúp của bạn team dễ thương. Cornner apartment ra đời trong sự chờ đón của 2 bạn ấy, thế mà sau 1 tuần gian nan vất vả bị hacker đánh vào ghé ngang làm khốn đốn, còn chưa backup dữ liệu website. Kinh khủng hơn là phải bỏ hết, xây lại website ban đầu, làm lại từ đầu mò mẫm cũng xong nhưng tốn nhiều công sức quá giờ làm lại thấy nó mệt mỏi tý, nhưng không sao 1 lần nữa lại được cái kinh nghiệm xương máu. 

Với trang web là như thế và với 1 đống các keyword mới nào là the manor, saigon pearl, the estella, city garden, saigon airport….. đủ các key làm đau đầu. Khi đưa ra chiến lược đầu trống rỗng.

Nhiều đêm thức trắng đọc tài liệu này nọ để làm website và làm online marketing. Quản lý cái website và đưa nó lên google không phải là chuyện dễ và từng ngày tôi bị cuốn vào cái dự án này. Tôi tin tôi sẽ làm được.

PS: Ngày mệt mỏi với đống mớ code bị error và chưa tìm ra nguyên nhân. 

Trang Huỳnh 24.4.2013

Bài viết liên quan :

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*