Kinh doanh trực tuyến bán hàng qua mạng cần những gì?

Kinh doanh trực tuyến bán hàng qua mạng cần những gì?

Bạn muốn lập nghiệp bằng kế hoạch kinh doanh trực tuyến? Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn bắt đầu

Nếu bạn hỏi những doanh nhân kinh doanh bình thường, hầu hết họ có thể mô tả chi tiết mô hình kinh doanh của họ mà không thiếu bất kỳ chi tiết gì. Ngược lại, thế giới của marketing kinh doanh trực tuyến lại là một thách thức đối với họ. Đối với những người muốn đi xa hơn các kênh kinh doanh truyền thống, mục tiêu và chiến lược kỹ thuật số hiệu quả không chỉ là tiết kiệm chi phí, mà hơn thế nữa hiệu quả cuối cùng là kinh doanh lâu dài. Với kinh nghiệm bán hàng online 1 năm nay, dùng đúc kết 1 số kinh nghiệm dành cho các bạn với gà rút xương giá sỉ và lẻ trong thương hiệu Chả Lụa Ngon – chaluangons.com

1. Tạo một trang web mở với nội dung chặt chẽ

Bạn sẽ làm gì để tìm hiểu thêm về một thương hiệu không quen thuộc? Bạn sẽ có thể tiếp cận với nó với điện thoại smartphone của bạn và Google nó ngay lập tức, có phải vậy không? Tương tự như vậy, việc xây dựng một giao diện trực tuyến sẽ tăng cơ hội cho bạn thu nhận được những khách hàng mới, và giúp tăng cường liên kết với khách hàng hiện có. Bước đầu tiên để đạt được điều này là để xây dựng một trang web đáng tin cậy.

marketing-business-online

Tính thẩm mỹ của trang web tất nhiên là quan trọng, nhưng hãy nhớ rằng điều quan trọng không kém là nội dung và định hướng trang web của bạn. Hãy làm việc với các nhà thiết kế web có trình độ và có bản quyền để đảm bảo rằng các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được trình bày một cách đơn giản, hấp dẫn và lôi cuốn. Đối với một trang web thương mại điện tử, cần có tính bảo mật với chứng thực SSL và áp dụng các biện pháp bảo vệ cần thiết.

2. Công cụ tìm kiếm ưu việt (SEO)

Khi bạn đang xây dựng trang web của bạn, bạn có thể muốn cân nhắc việc tinh chỉnh tốt hơn nữa nội dung của nó để cải thiện thứ hạng trong danh mục công cụ tìm kiếm, quá trình được gọi là Công Cụ Tìm Kiếm Ưu Việt. Ví dụ, Google , hiển thị các liên kết đến các trang mà nó cho là có liên quan nhiều nhất và có thẩm quyền: lý tưởng là bạn muốn xuất hiện trên danh sách càng nhiều càng tốt.

Bên cạnh đó so sánh các từ khóa được sử dụng trong các tìm kiếm của khách hàng với nội dung của trang web của bạn, Google cũng cố gắng để thẩm định thẩm quyền trang web của bạn như thế nào, việc đó dựa trên chất lượng của các liên kết giới thiệu. Nếu bạn muốn trang web của bạn nổi trội trong bảng xếp hạng tìm kiếm, hãy chắc chắn để có bao gồm các từ khóa phổ biến trong nội dung trang web của bạn – và cũng khuyến khích các trang web có chất lượng liên kết với trang chủ và nội dung trang web của bạn. Hiện tại mình đang làm SEO cho các thương hiệu Chả lụa ngon với gà rút xương jambon trứng muối, dầu dừa nguyên chất Tiền Giang 

3. Cân nhắc quảng cáo trả tiền-mỗi lần- nhấp chuột

Không nên nhầm lẫn với SEO, trả tiền-mỗi lần- nhấp chuột (PPC) là một phương tiện hiệu quả của đưa khách hàng truy cập đến trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm. Với PPC, bạn có thể chọn mua từ khóa trên một cơ sở trả cho mỗi lần nhấp chuột. Ví dụ, Google AdWords , là một dịch vụ quảng cáo được thiết kế cho các doanh nghiệp muốn hiển thị quảng cáo PPC trên mạng Google.

Vậy cách làm việc của PPC là gì? Hãy giả sử bạn đang bán giày tại Singapore. Nếu bạn mua từ khóa “giày, Singapore”, nội dung quảng cáo cho trang web của bạn sẽ xuất hiện trong phần kết quả cho các tìm kiếm được thực hiện với các từ có liên quan. Người dùng sẽ được dẫn trực tiếp đến trang web của bạn sau khi nhấp chuột vào liên kết này, và đến lượt bạn sẽ phải trả một khoản phí cho mỗi lần nhấp chuột vào công cụ tìm kiếm. Mấu chốt ở điểm là bạn phải tinh chỉnh từ khóa bạn muốn càng hay càng tốt để bạn không phải trả cho những phạm vi tìm kiếm quá rộng mà không phù hợp với mong muốn của bạn.

4. Tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội

Các bước hợp lý tiếp theo là thông qua các tài khoản truyền thông xã hội để khuếch trương tên thương hiệu của bạn và mở rộng tăng thêm khách hàng. Như đã đề cập, mục tiêu marketing là rất quan trọng, và đặc biệt trong phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ, một tài khoản Twitter hay Instagram là có hiệu quả nhất trong việc tiếp cận với khách hàng lớn tuổi và người trưởng thành. Nếu đa số các khách hàng của bạn bao gồm nhóm người lớn tuổi, thì có thể trả tiền để làm cho một trang Facebook ưu tiên phương tiện truyền thông xã hội. Facebook Chả lụa ngon – Gà Rút Xương jambon trứng muối. 

Theo điều tra, 71% người tiêu dùng thích mua hàng thông qua các giới thiệu trên phương tiện truyền thông xã hội. Hãy cân nhắc rằng có 1,59 tỷ người hàng tháng sử dụng Facebook, những con số này thể hiện cơ hội thực sự. Với phương tiện truyền thông xã hội, mục tiêu là tập trung vào giá trị hơn so số lượng. Cung cấp cho họ nhiều thông tin cho họ để chia sẻ: và chắc chắn rằng các tranh luận là hấp dẫn, và cung cấp những gì người dùng Facebook muốn. Các cách thức bán hàng quá khô khan trên mạng xã hội sẽ chỉ làm bạn mất đi lượng fan chứ không phải kiếm thêm.

5. Giữ liên lạc

Cuối cùng nhưng không kém, xây dựng một mối quan hệ với khách hàng của bạn bằng cách liên lạc qua các thư từ hay thư điện tử (EDM). Hãy chú ý rằng những email tiếp thị tới những khách hàng mục tiêu của bạn là rất quan trọng, đảm bảo tối ưu mức lợi nhuận, và sau đó, gia tăng doanh số bán hàng.

Ví dụ, gửi email đến doanh nghiệp cho những thiếu niên, thì không có khả năng để tăng lợi nhuận cho bạn. Thay vào đó, hãy nghĩ đến thư điện tử EDMs với nội dung mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm nhất, và xem xét trình bày bức thư điện tử một cách hấp dẫn nhất để chia sẻ thông tin. Thư điện tử EDMs có nội dung phong phú và có định hướng thì sẽ có được hiệu quả thu hút cao hơn.

Trong các công cụ giúp bạn, các dịch vụ trực tuyến như Constant Contact và MailChimp là một trong nhiều ứng dụng có sẵn giá cả phải chăng sẽ giúp bạn tích hợp dịch vụ hoàn chỉnh email marketing thích hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn.

Hotline bán hàng: 0932 089 759 – email: huynhthihongtrang2508@gmail.com

Trang Huỳnh Blog – Digital Marketing Tổng Hợp

Bài viết liên quan :

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*