Làm digital cho bất động sản cần những gì?

Làm digital cho bất động sản cần những gì?

Mình chỉ nói đến vấn đề làm digital những công cụ bổ trợ ban đầu cho làm marketing bất động sản thôi nhé. Vào nghề digital chính xác là làm SEO cho bất động sản cũng được gần 4 năm rồi. Hiện tại mình làm SEO cho bất động sản cũng đã gọi là chán chê và làm sao chuyển qua nghiên cứu thị trường bất động sản làm sao cho bán hàng tốt nhất.

Cái duyên vào nghề bất động sản này cũng là năm 2013 trong thời gian mình công tác bên công ty 3D lúc ấy thời gian cũng nhàn và mình cũng ổn định chút về tài chính. Dùng các công cụ social để kết bạn làm quen và tôi cũng tình cờ quen được một số bạn bất động sản. Ngồi chém gió cả ngày và chúng tôi gặp nhau. Thời gian khoảng 3 tháng quen biết nhau, chúng tôi quyết định về cùng làm bất động sản và làm marketing cho thương hiệu riêng của nhóm về mảng cho thuê căn hộ cao cấp ở quận 2 và quận Bình Thạnh.

lam-digital-marketing

Ban đầu tôi không biết làm SEO là gì, tôi tự đi học google qua các tài liệu cơ bản đến nâng cao, tôi phải tự làm website bằng wordpress, joomla vốn dĩ là dân CODE nên kiến thức học rất nhanh để làm website cho thuê bất động sản. Tự học tự nghiên cứu đến lúc này tôi cũng đã làm rất nhiều website về bất động sản và tự mày mò code hằng ngày. Vừa song song đó tôi nghiên cứu thêm về adword, về FB ads chạy quảng cáo và làm mảng social bất động sản.

Tôi làm thương hiệu bản thân qua blog tranghuynhblog.com và các trang đầu tiên của tôi: cornerapartment.com giờ thì đổi giao diện nhiều lần rồi, trang sắp tới tôi ra hàng là batdongsanphianam.vn chuyên cho thuê và bán căn hộ cao cấp. Kinh nghiệm hiện tại của tôi là làm SEO bất động sản cho các dự án mới. Đề ra PLAN cho dự án trước 3-4 tháng để SEO top và trong thời gian bán dự án thì duy trì top để có khách hàng và chốt khách hàng. Bán hàng thì có bộ phận sale chốt.

Công cụ đơn giản làm digital marketing của tôi là: làm SEO top, duy trì viết bài làm content với số tiền ít nhất. Nếu bỏ thời gian thì bạn sẽ tiết kiệm tiền, nếu nhiều tiền thì bạn sẽ ít tốn thời gian. Nguyên lý đơn giản là bạn phải có tư duy và làm sao xoay vòng số tiền làm mảng Digital cho bất động sản ít nhất mà Khách hàng tin tưởng vào mình.

Đến lúc này tôi vẫn tự tin về khả năng tìm hiểu thị trường của bản thân và dùng công cụ Digital để đưa sản phẩm căn hộ cao cấp đến với khách hàng tốt nhất. Đầu năm 2017 tôi bắt đầu vừa SEO vừa làm content bất động sản để làm SEO chiến lược SEO – Marketing thay đổi. Người ta thường nói làm marketing bất động sản hơn nhau cái chi phí và tư duy. Quả thật anh có tiền anh chạy sang hạng mục và thời gian của gần đến sát dự án thì chắc 1 điều anh sẽ thua cái anh đã có chiến lược dùng ngân sách ít nhất. Đề ra 10 hạng mục và sai kế hoạch anh sẽ thu về kết quả chắc nhưng chắc insight của đúng đối tượng hay không? 

Ngay từ đầu về thị trường seo tiết kiệm tôi đã phải suy nghĩ từ khoá và thời gian dài để đánh thị trường khu Nam và khu Đông lúc này nhưng sau kết quả thử nghiệm. Một dự án khu Đông vừa qua đã có khách hàng nhưng số hàng cung ra không đủ cầu, chiến thuật digital của tôi lại sai. Lúc này đến thị trường Khu Nam thì chắc 1 điều mưa dầm thấm lâu, tới đâu cũng chắc nhất. 

Trang Huỳnh – Digital Marketing chia sẻ

Bài viết liên quan :

5.00 avg. rating (99% score) - 1 vote
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*