Lần đầu đi buôn và kết quả thật tệ

Cái dịp cuối năm xôn xao xuân về, nhà nhà chuẩn bị hàng Tết để buôn ngày Tết. Tôi dân SEO website cầm cây gậy ngày ngày đẩy top website lên google. Cái nghề SEO nó bạc bẽo lắm, ngày ngày như thế, đêm đêm như thế. Nhớ cái thời năm ngoái giờ này tôi đang cố gắng hòan thành chỉ tiêu đề ra và còn lo mọi thứ về nhà để vừa ăn tết vừa làm SEO cho kip tiến độ khách hàng. Năm nay thì không, tôi bắt đầu ý tưởng kinh doanh nhỏ nhỏ vừa muốn trải nghiệm vừa giúp Mẹ cái gì đó.

mut-tet-nha-lam

Sáng đẹp trời tôi ra ý tưởng bán mứt Tết giúp Mẹ. Mẹ làm mứt tết thì là số 1 rồi nè, mọi năm Mẹ đều làm cho hàng xóm, người thì 2kg mứt dừa, người thì 2 kg mứt chuối, ở quê mà giá rẻ lắm. Năm nay tôi quyết làm website PR thật mạnh và đem sản phẩm của Mẹ làm đến tay mọi người ở Sài Gòn này. Nói là làm và cũng chưa chuẩn bị nhiều lắm trong nhiều khâu nên còn lóng ngóng trong một vài khâu chuẩn bị.

Với thế mạnh là làm SEO 3 năm trời và tôi tận dụng những gì tôi có thể làm nhanh, dựng website làm sản phẩm Mứt Tết Nhà Làm ra đời trong vòng 2 ngày. Sau Mứt Tết Nhà Làm tôi còn chưa kịp không dừng lại lại tiếp tục bán chả lụa ngon và rất nhiều sản phẩm hàng chả lụa của chị Ba. Tận dụng sản phẩm ở quê Chả lụa, chả hoa, giò lụa, gà rút xương.

dua-le-than-tai

Buôn nhiều hơn thấy sản phẩm dưa lê thần tài đang ngập Facebook và tôi đánh liều đặt cọc 2triệu đồng để lấy 50 quả dưa lê thần tài về bán. Tải một đoạn video clip dưa lê thần tài về up lên mạng để bán giá sỉ. Không ngờ một ngày hơn 10 cuộc gọi hỏi hàng dưa lê thần tài giá sỉ từ các tỉnh miền Tây đến miền Bắc. Sốt giá và tôi cũng có ý định bán sỉ và lẻ kiếm thêm. Liều lắm và rồi kết quả bị lỗ vốn, hàng 50 quả lê hàng loại 2 không như tôi mong muốn. Cũng không buồn lắm, lần đầu thua cũng không sao, hàng không có giá thì cao. Cảm nhận dưa lê không như tôi mong muốn và thế là dừng bán sỉ, mọi đơn đặt hàng hủy hết.

Không có gì là quá dễ dàng như tôi nghĩ, thất bại ở dưa lê thần tài thôi thì cố gắng bán mứt Tết thôi. Cái gì ở nhà vẫn là tốt nhất và với khả năng của mình lúc này, tin rằng tôi sẽ làm cái gì đó cũng ra ngô ra khoai. Tự động viên sau bài học đau ngày cận kề Tết Bính Thân. Tôi không tin vào số mệnh nhưng lúc này cũng tin tin chút chút.

Trang huỳnh – 15.01.2015

Bài viết liên quan :

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*