Lần đầu kinh doanh vỏ chai thủy tinh

Lần đầu kinh doanh vỏ chai thủy tinh 

Tôi kinh doanh bán dầu dừa nguyên chất, với thương hiệu Dầu dừa nguyên chất Tiền Giang. Nhà làm, ở quê có nhiều dừa mà không biết làm sao để tạo ra nhiều sản phẩm. Sau nhiều đêm suy ngẫm tìm biện pháp và muốn tạo thêm thu nhập cho gia đình. Tôi bảo Mẹ nấu dầu dừa bán, dạng dầu dừa nấu nhiệt và chưa qua chế biến sản phẩm. Dầu dừa thô nguyên chất, với nhiều tác dụng cho da và sử dụng cho mọi lứa tuổi. 

lan-dau-kinh-doanh-vo-chai-lo-thuy-tinh

Ban đầu kinh doanh tôi chỉ bán dầu dừa nguyên chất giá sỉ và đơn hàng sỉ từ 5 L dầu dừa trở lên. Chạy đơn hàng dầu dừa nguyên chất chỉ cần vào chai nhựa nước ngọt mà thôi. Sau những ngày đầu ra thị trường nhờ anh em bạn bè giới thiệu cũng bán được kha khá, chắc cái này cũng nhờ sự ủng hộ của bạn bè (Cười). Niềm vui hân hoan vì giúp đỡ được phần nào cho Mẹ và có 1 phần chi phí trang trải cho gia đình. Quê miền Tây khô hạn và mỗi lần Mẹ ra đồng làm rất cực mà chỉ 70k/ngày. Cái nắng ở quê và đổ mồ hôi tìm 70k rất khó vì tôi đã trải qua cảm giác cực khổ ấy trong 3 tháng hè trước khi bơi lên Sài Gòn này đi làm thuê cho người ta. Thế đấy cơ duyên kinh doanh nhỏ lẻ, rất tốn nhiều thời gian để xây dựng và phải nghiên cứu về thị trường, nói thị trường nghe oai chút thực ra là đi dọ giá sản phẩm :))). 

Sau hơn 1 năm kinh doanh dầu dừa thì lúc này dạng dầu dừa nguyên chất sỉ ít hẳn và phải chuyển hướng bán lẻ vào chai lọ nhỏ để bán lẻ theo thị trường. Suy ngẫm và tôi đi tìm chai vỏ thủy tinh để bán lẻ. Quá trình đi tìm chai lọ rất khó, không biết chỗ nào bán vỏ chai. Là dân online tôi lên tìm google và xem giá nhiều nơi. Mà dạng chai vỏ thủy tinh không phải nơi nào cũng OK, chỗ này OK nhưng không giao tận nơi với số lượng ít. Sau nhiều ngày tìm kiếm tôi cũng tìm được nguồn tại chỗ và bắt đầu phân phối hàng dầu dừa nguyên chất giá lẻ với chai nhỏ. Quyết định táo bạo hơn tôi kiêm luôn dịch vụ bán vỏ chai lọ thủy tinh giá sỉ. Thế đấy tìm nguồn hàng không có, khi có làm luôn dịch  vụ giá sỉ. 

Lại qua trang mới dịch vụ bán vỏ chai lọ thủy tinh giá sỉ, báo giá thì luôn bị hố do báo giá thấp và chịu lỗ do ban đầu gà trong thị trường luồn lách. Với phương châm tìm được khách hàng cái đã, chịu thiệt có sao đâu? 

Quá trình kinh doanh của tôi tất cả đều như con gà con trên thị trường lớn với bao cơn bão lớn, một mình chống xuồng nhiều lắm sóng dập và luôn luôn không bao giờ bỏ cuộc. 

Sài Gòn ngày chạy nắng mà chưa có lãi 🙂

Bài viết liên quan :

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*