Lòng kiên nhẫn hay chờ đợi

Mỗi buổi sáng thức giấc việc đầu tiên tôi làm là mở máy tính cá nhân check in Facebook sau đó lượn lờ ở cái blog thân yêu của mình. Đã thành thói quen không thể quên. Cái trình duyệt browser sẽ ghi nhớ những cái tab mà tôi đã mở tối qua, có thói quen là ghi nhớ  các trình duyệt trước đó. Sáng thức dậy lúc 6h sáng cũng mệt trong người do tối qua thức ôn bài cũng không quá khuya so với hôm trước, tối qua ngủ lúc 1h sáng. Bỗng hơi bất ngờ vì cái blog lại hiện lên cái lỗi 500 nữa rồi, mới FIX cách đây 2 hôm lại bị cái lỗi nữa. Nhớ tối qua tôi không có làm gì cả? Sáng nay lại bị trong lòng ấm ức mà không biết nguyên nhân từ đâu? Tức tốc mở cái CPANEL xem có gì lạ, thì thấy CHMOD về 777 cái folder HTML Public ặc ặc, sao bị như vậy chứ. Ngồi bình tĩnh thẩn thờ 15 phút lấy lại tinh thần cái đã, suy nghĩ và gửi email cho support hosting giờ tôi không làm gì hết. Cứ  chờ  sự  hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ cái đã mệt mỏi quá rồi, tuần trước đã dành 2 ngày cuối tuần mày mò giờ là không mày mò nữa. Cũng không quên hỏi luôn cái error là gì? Nguyên nhân tại sao?

Vào công ty lúc 8h sáng và bắt đầu làm việc chỉ việc ngồi chờ…tôi thường xuyên check mail và sau 9h sáng nhận được cái email báo nguyên nhân. Đọc xong cái email nóng mặt giải thích cái lỗi và nguyên nhân vô cùng phi lý. Không biết làm sao giờ chẳng nhẽ tay đôi à không, những lúc xì khói lên FB cập nhật xả xì chét. Đang đau đầu chắc do mệt trong người, cộng thêm cái răng “ngu” nhú lên đau kinh khủng nên không kìm chế được bản thân và bắt đầu văng ra những lời chưa bao giờ tôi có thể nói. Lúc này lên FB cập nhật xong và ngồi tập trung làm việc. Giờ thiết nghĩ tôi làm gì được ngoài việc ngồi chờ, nói gì mặc kệ phải tập dần tính chịu đựng và kiên nhẫn, lúc nào cũng phải ghi nhớ 1 câu “Dục tốc bất đạt”.

long-kien-nhan

Ngồi chờ và cứ  gửi mail liên tục cứ  chờ cứ đợi, với bản tính nóng như  lửa thường hay vội vàng nên nhiều lúc trong công việc mắc sai lầm là chuyện không tránh khỏi. Tối qua cũng đọc được một câu rất hay “Đừng vội phán xét người khác nếu bạn chưa từng rơi vào hoàn cảnh của họ.”. Nhớ lại câu này nên tôi không phải vội phán xét một ai khác là sai hay đúng, nhiều lúc bực dọc và muốn hét lên thật to là tôi đúng. Nhiều lúc tôi phải nghĩ cho người khác và đóng vào vai trò người ấy để suy nghĩ. Và rồi phải tập dần tính kiên nhẫn, không quá lâu để chờ đợi.

Sau khi đã chờ đợi gần hơn 8h đồng hồ, đã quay trở về tìm ngay trên internet bài học về lòng kiên nhẫn hình như là nó không ăn đâu vào vấn đề sáng nay tôi mắc phải nhưng vẫn muốn đem về nhà và làm tiêu chí cho bản thân.

Bài học về lòng kiên nhẫn

Đã bao giờ bạn quan sát loài chim xem chúng kiên nhẫn thế nào trước khó khăn ?

Để hoàn thành chiếc tổ, nó phải mất rất nhiều ngày, đôi khi nó phải đi kiếm cỏ rơm từ rất xa

Thế mà khi tổ chim đã sẵn sàng cho ngày đẻ trứng, bỗng dưng khí hậu, con vật, hoặc con người hất rơi xuống đất cái tổ mà nó đã bỏ ra bao công sức.

Chúng làm gì ? Kêu ca, than thở hay bỏ cuộc ? Không đâu ! Nó lại tiếp tục xây tổ mới … Bình tĩnh và thanh thản

Đôi khi, và cũng hay xảy ra, một con thú, trẻ em hay bão tố… lại phá tổ của nó lần nữa, thậm chí chẳng để lại gì.

Nó sẽ nhanh chóng làm tổ lần khác nữa, Lại đi lượm rơm, cỏ, lá, xếp thành ổ. Đặc biệt, khi tiến hành làm tổ, chim vẫn cất tiếng hót. Chim luôn luôn hót khi làm tổ…..

Trong cuộc sống, bạn phản ứng thế nào khi công việc hoàn cảnh không giống như mình mơ ước ? Có khi nào bạn hô lên “đủ rồi, với tôi thế là quá lắm rồi.”

Bạn thấy mệt mỏi ? Bạn thấy phí thời gian vô ích ? Bạn thấy mình bị phản bội ? Mục đích bỗng rời xa ngay khi bạn gần chạm đến ?

Bạn hãy cố giữ vững niềm tin và hy vọng. Đừng sợ, vì có khó khăn mới tỏ mặt anh hùng ! Hãy kiên tâm. Vì chẳng bao giờ là trễ để khởi sự lại.

Dù xảy ra chuyện gì đi nữa… Đừng bỏ cuộc, hãy tiến tới. Cuộc sống là phải có thách đố, vậy hãy đón nhận nó. Và nên nhớ, đừng bao giờ ngưng tiếng ca.

Trang Huỳnh – 22.11.2012 –

 

Bài viết liên quan :

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*