Mẹo vặt: Cách làm ớt ngâm giấm tươi ngon

Mẹo vặt: Cách làm ớt ngâm giấm tươi ngon

Ớt tươi ăn lâu và giòn đây là điều mà người nội trợ nào cũng muốn, đi chợ và muốn giữ ớt tươi để chế biến món ăn thật ngon cho cả nhà, nếu nhà không có tủ lạnh để giữ ớt thì phải làm sao? Giữ ớt trong giấm sẽ làm ớt còn giữ lại độ giòn của ớt mà đảm bảo ăn lâu dài không lo ớt bủn hay héo.

Một lọ ớt ngâm giấm là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của những gì đình “nghiền” vị cay của ớt. Sau đây là bí quyết làm lọ ớt ngâm dấm ngon và giòn cho gia đình bạn thưởng thức vào mùa lạnh này.

Nguyên liệu cách làm ớt ngâm giấm:

  • Ớt cay tươi;
  • Dấm;
  • Tỏi Đường.
  • Khi mua ớt, nên chọn những trái còn tươi, chưa rụng cuống, không bị dập hay vỏ ngoài bị sần sùi.  Hũ thủy tinh phải được rửa sạch và lau khô trước khi ngâm ớt. Với ớt trái ngâm, khi xếp vào hũ bạn nhớ nhẹ tay (để ớt không bị dập) thì nước ngâm mới trong và đẹp.  
    cach-ngam-giam-ot-tuoi-ngon

Cách làm ớt ngâm giấm:

Nấu giấm đường theo tỷ lệ: 1 giấm : 1 đường ; 1,5 nước,  sau đó để nguội. 

Ớt xắt khoanh (nếu ớt cay loại bé thì để nguyên quả, thả vào thau nước đá, vớt ra cho vào túi rồi bỏ vào tủ lạnh – ngăn để rau.

Sau 6 giờ vớt ra để ráo, cho vào lọ bằng thủy tinh rồi chế giấm đường vào. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng hoặc để nguyên ánh cho vào ngâm cùng.

Sau 5 ngày đến 1 tuần, bạn có thể dùng được. Khi làm ớt ngâm dấm kiểu này cho dù để lâu thì khi bạn ăn miếng ớt vẫn giòn. Còn nếu bạn cho ớt thẳng vào ngâm mà không nhúng qua nước đá và để vào tủ lạnh thì nó sẽ dễ bị nhũn và ăn không giòn.

Trang Huỳnh sưu tầm Chúc các bạn làm ớt ngâm giấm ngon!

4.91 avg. rating (98% score) - 34 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*