Mưa nhẹ cuối tuần

Đã gần 1 tuần đầu tiên của tháng 12, tháng cuối năm của con rồng đen. Phải nói là năm nay đen hơn chữ đen, gặp ngay hạn đen. Cầu mong cho hết năm và sang năm mới sẽ có nhiều điều may mắn hơn. Hết tháng hết năm rồi lại sang năm mới là chính thức vết thẹo xưa đã tròn 1 năm tuổi. Ký ức ùa về trong bao nỗi nhớ, ngày nào vẫn còn lúa khi bước chân lên Sài Gòn 1 mình, không ai quen thuộc thân thít. Thế mà đã qua bao thời gian đã chống chọi được đến ngày hôm nay với biết bao trải nghiệm của đời về mọi thứ…tất cả những thứ ấy làm nên những trải nghiệm vô cùng thú vị.

thu-sau-cuoi-tuan

Mỗi buổi sáng thức giấc chỉ mong là hôm nay là ngày đẹp trời để không mong đen đủi lại ghé sang. Thời tiết không được tốt vào sáng nay, chắc có lẽ do áp thấp nhiệt đới hay sao ấy. Sáng sớm 7h sáng đã có mưa vào ngay cái giờ chuẩn bị đi làm, giật mình thứ sáu rồi đấy là cuối tuần. Người ta thường nói những thứ gì mà không quan tâm đến thì qua rất nhanh cứ như không tồn tại và rồi thoáng chút đã hết rồi. Những thứ gì mà quan tâm thì cảm giác như trôi dần trôi dần như bèo trôi trên dòng nước sông hiền hòa đến độ hiền lành. Thời gian là thứ xa xỉ là thứ cho dù có quan tâm hay không quan tâm thì nó vẫn cứ như thế. Chúng ta không phải là thần thánh có thể thay đổi được thời gian. Có nhanh hay chậm chỉ là cảm giác mà thôi. Tôi cũng thế cứ mặc cho time qua mau, để biết tôi đang già hơn mà cái đầu vẫn còn trẻ con. Đôi lúc tôi sai lầm và rồi tự trách bản thân sao phung phí thời gian thế, tại sao mình ngu ngốc như thế và thường nói câu phải chi ngày ấy.

Phải quan tâm và quý trọng từng giây từng phút thì thời gian qua nhanh mới có ý nghĩa. Đúng là với ai ai cũng là như thế, mỗi sáng được online nhìn mọi người qua màn hình vi tính vẫn còn tươi cười làm cho lòng tôi vui theo giống như một hệ thống ăn theo. Nếu ai ai cũng vui thì ta cũng vui theo.

Sáng nay mưa ở Sài Gòn, không to lắm nhưng trời âm u. Sau những ngày nắng nóng gay gắt dưới cái nắng hơn 30 độ C thì đã có cảm giác mát hơn với cơn mưa nhẹ. Bỗng dưng lòng phơi phới chọp ngay cái blog và ngồi viết giờ thì tới giờ đi làm rồi.

Trang Huỳnh – 7.12.2012-

Bài viết liên quan :

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*