Mục tiêu tuổi 30 với tôi là gì?

Mục tiêu tuổi 30 với tôi là gì?

Cái tuổi hâm hâm đến lúc gần 30 tuổi mà cái mục đích đặt ra của tôi vẫn còn ở quá xa, ngày lên Sài Gòn này lập nghiệp và tôi hứa rằng: Con đi rồi con sẽ quay về quê nhà làm việc cho gần, đi Sài Gòn chỉ thêm kinh nghiệm mà thôi. Cái dòng thời gian làm con người ta có quá nhiều thay đổi và càng ghê hơn thay đổi luôn cái mục đích ban đầu về quê nhà làm việc. Sài Gòn tên gọi của 1 đứa dân tỉnh chân ướt chân ráo, tay trắng đi làm làm mướn. Làm thuê rồi suốt vẫn đi làm thuê hay sao? Ban đầu tôi nghĩ đơn giản đi làm thuê có dư chút đỉnh về quê mở cửa hàng kinh doanh mà lúc ấy cái ban đầu tôi chưa nghĩ mình kinh doanh cái gì, thôi đi làm công rồi sau đó 3 năm tính tiếp. 

IMG_0100

Sau 1 năm cày bừa tôi nghĩ: mình không thể  bương chải với cái bằng Cao Đẳng thành cẳng đau như thế này, l ương 3 cọc 3 đồng hay sao, cái bằng sau này không có giá trị. Tôi quyết học liên thông lên đại học sau gần 3 năm đi làm kiếp lương từ 3 – 4 triệu đồng trên 1 tháng không có tiền gì thêm. Chi phí đi lại ở trọ này nọ tôi không phải lo nhiều vì lúc ấy ở nhà trọ thì phí thấp tôi cũng dư chút đỉnh cho việc học, tôi chỉ có 1 việc duy nhất ăn no ngủ kỹ đi làm kiếm tiền. Năm 2 năm 3 đi làm có dư chút trả nợ rồi tiếp tục mượn nợ đi học rồi vẫn đi làm để duy trì học liên thông cho mà có cái bằng bằng chị bằng em. Mọi thứ quyết định trong tích tắc đến lúc đi học nhận ra kiến thức ở trường cũng chả đáng bao nhiêu, tôi phải học ở ngoài đời rất nhiều. 

Thế đấy sau 3 năm đi làm tôi cũng đã đi học đại học và bao cố gắng đền đáp năm thứ 5 tôi đã có bằng đại học trong tay. Cầm cái bằng chắc nịch tôi mạnh dạn đi xin việc cho bản thân và lúc này ý định về quê đã không còn, tôi phải có nhà Sài Gòn và kinh doanh cái gì đó. Thực ra nhà Sài Gòn là cái quyết định xa vời giống như 50 – 50 % cơ hội. Nữa muốn nửa muốn cái khác là về quê cắm vùi vào ruộng đồng chăm vườn rau xanh của nhà tôi. Tôi bắt ầu nghĩ đến kinh doanh cái gì đó kiếm thêm thu nhập. Năm thứ 5 lên Sài Gòn tôi bắt đầu kinh doanh cho bản thân. 

Bao vất vả thân trầm là đây, kinh doanh không quá khó, cái khó là giữ chân khách hàng và tìm nhiều khách hàng hơn từ các khách hàng đã dùng sản phẩm của mình. Mọi thứ như chưa bắt đầu tôi tìm nguồn hàng từ Chị Ba của tôi là kinh doanh Chả lụa ngon, bắt đầu từ những ngày Tết nhu cầu ăn uống tăng cao và tôi bắt trend kinh doanh nhỏ lẻ từ từ dần dần theo cách thủ công sau đó xây dựng  hệ thống online là website chaluangons.com ra đời sau gần 5 tháng tôi kinh doanh dạng truyền thống. Năm 28 đầy cam go khốc liệt với kinh doanh nhỏ lẻ và tạo chút thu nhập. 

Thế đấy tuổi 30 ến dần lúc này tôi suy nghĩ làm sao kinh doanh có thu nhập nhiều nhiều hơn nữa cho bản thân và cho Cha Mẹ đỡ phần nào. Lúc này tôi đang gần như bão hòa mọi thứ, tất cả công việc đang đứng lại, tôi tự an ủi cố gắng mọi thứ sẽ qua nhanh và tuổi 30 sẽ có quyết định mới chính chắn hơn và phải quyết đoán hơn nữa.

Tốc ký nhanh Trang Huỳnh

Bài viết liên quan :

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*