Nấu ăn ngon Món gỏi tai heo hấp dẫn

Trời đang mưa lạnh lạnh thèm bia và thế là tìm món ăn nhâm nhi =)) Chém gió kinh khủng long. Đi tìm ngay món gỏi tai heo làm món ăn cuối tuần với bạn bè nào.

Nấu ăn ngon Món gỏi tai heo hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm gỏi tai heo

– Cà rốt
– Đu đủ thái sợi
– Nấm tuyết sợi
– Ngó sen xanh
– Rau quế, ngò
– Đậu phộng
– Tỏi, ớt, chanh
– Gia vị
– Tai heo
– Bò khô

nau-an-ngon-cach-lam-goi-tai-heo-ngon-tuyet
2. Cách làm Món gỏi tai heo hấp dẫn

– Bước 1: Sau khi đã có nguyên liệu rồi chúng ta rửa sạch hết nguyên liệu, để ráo nước. Lấy cà rốt ra sắc sợi. Nấm tuyết ngâm nước cho mềm ra. Ngó sen xanh vớt ra tô khi mua về ở trong hủ. Rau quế và ngò lặt sạch để ráo nước. Dậu phộng rang lên hay mua sẵn. Tỏi và ớt bằm nhuyễn để làm nước mắm tưới lên.

nau-an-ngon-cach-lam-goi-tai-heo-ngon-tuyet-1

– Bước 2: Tai heo mua về rửa sạch sẽ, để ráo. Sau đó luộc tới khi chín. Bỏ ra thau nước, vớt ra để ráo nước, cắt thành miếng mỏng theo chiều lỗ tai heo.
– Bước 3: Thịt bò khô mua về chúng ta tách sợi vắt thêm tý chanh cho đậm đà khi ăn.
– Bước 4: làm nước chấm : Sau khi thái tỏi ớt xong chúng ta lấy một 4 nước, 3 đường, 2 mắm, 1 bột ngọt, quậy đều cho ớt và tỏi vào trộn đều vắt thêm ít chanh hoặc dấm.
– Bước 5: Trình bày: Sau khi chuẩn bị hết các nguyên liệu chúng ta để một thứ một bên để dọn bàn tiệc, khi ăn chúng ta hoặc khách vào bàn tiệc tự trộn ăn. vì trộn trước làm cho nước chấm thấm vào các nguyên liệu làm mất độ giòn của nguyên liệu.

Trang Huỳnh chúc cả nhà nhìn và làm theo ngon miệng

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*