Nấu ăn ngon Xôi Đỗ Xanh ăn ngon là ghiền

Nấu ăn ngon Xôi Đỗ Xanh ăn ngon là ghiền

Xôi đỗ xanh, ngày từ nhỏ tôi đã được cho ăn sáng mỗi ngày, sáng sáng khi ngủ dậy đã được Mẹ chuẩn bị cho bữa ăn sáng là xôi giò, nhiều khi là xôi gà, xôi đỗ xanh…. Mẹ làm mấy món xôi rất tuyệt vời không ai bằng Mẹ làm đâu, thời gian sau này Mẹ không thể làm được nữa nên Mẹ mua đi chợ mua xôi về chuẩn bị bữa ăn sáng cho tôi. Ngày đi học rồi đi làm xa nhà nhiều hơn, tôi ít khi có thời gian về nhà thường xuyên, thèm lắm những bữa xôi giò, thèm lắm ly cà phê Mẹ pha, thèm lắm món ăn mẹ nấu, thèm lắm những món chè Mẹ thức khuya nấu cho cả nhà…. Ôi tuổi thơ tôi giờ đang thèm Xôi đỗ xanh nên lò mò lên đọc tài liệu và note lại làm thông tin cho mọi người cùng làm.

Chọn xôi đỗ xanh là món đầu tiên, xông hàng cho Catalogue “Món Xôi”, vì nhiều người tin rằng ăn xôi đỗ xanh thì may mắn, thi đỗ. Tầm này chuẩn bị thi hết học kì I rồi. Cu Ốc nhà mình năm nay lớp 1, chuẩn bị kì thi đầu tiên trong đời học sinh. Chả biết thế nào mà toàn bị cô phê là phải rèn chữ, trong lớp hay quay lên, quay xuống… đến khổ.

NGUYÊN LIỆU NẤU MÓN XÔI ĐỖ XANH

– Gạo nếp: 1 kg
– Đậu xanh: 0,5 kg
– Muối: 1/2 thìa
mon-an-ngon-xoi-do-xanh

CÁCH LÀM MÓN XÔI ĐỖ XANH

– Đậu xanh xay vỡ, ngâm nước lạnh trong 5 – 6 tiếng, đãi sạch những tạp chất. Đến đây có 2 lựa chọn, bạn có thể đãi sạch vỏ hoặc để lại. Mình thì thích để vỏ vì nó chẳng ảnh hưởng gì tới xôi, hơn nữa vỏ đậu xanh rất tốt nhá. Vỏ đậu xanh có tác dụng giải nhiệt, (ai hay bị nóng trong, nổi mề đay, đái rắt…) thì càng nên để.
– Gạo nếp vo sạch, ngâm nước trong 6 – 8 h, vớt ra để ráo.
– Trộn đều gạo, đỗ xanh và muối, cho vào chõ đồ chín.
Xôi đỗ xanh có thể ăn chung với vừng, lạc, ruốc hoặc nấu chung với hạt sen, rắc sợi dừa tươi lên trên là bạn đã có món Xôi đậu xanh dừa rồi đấy.
Trang Huỳnh tập hợp nấu Xôi Đỗ Xanh chúc cả nhà ngon miệng và thành công khi nấu món xôi đỗ xanh nhé.

Bài viết liên quan :

5.00 avg. rating (99% score) - 1 vote
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*