Ngày cuối tuần ăn và ngủ

 

Sau một tuần làm việc chăm chỉ phải thức khuya dậy sớm từ sáng đến tối với thời gian hoàn toàn là ở công ty. Nhiều lúc tôi suy nghĩ làm chi mà cố gắng rồi thì tất cả chỉ trở về con số 0 tròn trĩnh. Có đáng hay không phải tỏ ra là người chăm chỉ, vẫn chỉ là lính quèn với công việc nhàm chán suốt 2 năm qua. Ta là ai trong công việc ấy, rất nhàm chán. Vậy mà đã cố gắng và rất cô gắng suốt 2 năm rồi đấy. Nhìn lại tôi không được gì cả, với cuộc sống bon chen khó khăn như hiện nay. Công việc thì khó khăn sinh viên mới ra trường thất nghiệp dài dài với tấm bằng trên tay. Nhìn lại tôi còn may mắn hơn một chút, là có công việc làm tuy là chưa phải là thỏa mãn bản thân. Chống chọi qua cơn bão mùa đông làm cho tôi lớn dần về kinh nghiệm mà sao tôi chưa thật sự thỏa mãn. Từng ngày từng ngày trôi qua, tôi luôn cố gắng làm việc và đang chuẩn bị hành trang bước vào đại học cho sự nghiệp học hành tiếp tục. Đã hai năm không được  học hành thực sự giờ chuẩn bị đi học, tôi càng áp lực hơn nữa với biết bao là thứ nào là kiến thức bỏ quên phải học lại, tiền bạc cho học phí, thời gian cho việc học….nghĩ đến thôi là đã muốn xỉu.

ngay-cuoi-tuan-an-va-ngu

Chỉ mới ôn thi một tháng thôi mà làm tôi phải ngạt thở, nơi học thì xa phải đi trong vội vã vì thời gian học sau giờ làm rất sát nhau. Phải như thế thôi không còn giờ nào khác, thì cứ gắng sắp xếp hợp lý và chạy. Sau một tháng đuối như trái chuối chịu không nổi rồi. Khi có kết quả đậu thật sự không biết làm sao đây chắc là khủng hoảng cả lên.

Sáng nay dự định là sẽ cà phê sinh viên ngồi vừa cà phê vừa online tán dốc nghiên cứu một số thứ. Kết quả là ngủ dậy thật sớm bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại phải dậy từ 7h sáng. Lần đầu tiên ngày thứ 7 thức sớm thế, ngồi online vi vu đến 9h và bắgt đầu uống sữa, chuẩn bị đi ra ngoài đi bộ. Đi bộ vài dòng buổi sáng nhìn mọi người xung quanh trên con đường tôi đi qua thật thú vị mà cũng lâu rồi mới có cơ hội đi bộ và ngắm người thế này. Dòng người hối hả qua lại và sinh hoạt với những hoạt động thường ngày quen thuộc. Cà phê, buôn gánh bán buôn, các quán cà phê đã bày biện xong, chị bánh mì quen thuộc đến giờ này vẫn còn bán, gánh hủ tiếu đã đang dọn hàng…..rồi thì sáng nay không được ăn hủ tiếu xương. Đi loanh quanh vài dòng con phố nơi tôi đang ở trọ đã thấm mệt mồ hôi nhễ nhại, lâu rồi đi bộ nhiều như thế người yếu hẳn đi. Đi nhanh đến quán quen thuộc gọi ngay một tô cháo lòng nào, woa thơm quá nhâm nhi thôi nào.

Về đến nhà đã gần 10h sáng thế là mệt quá, cà phê sáng nay cũng cancel vài cuộc hẹn. Con mắt đã híp mí bảo phải đi ngủ thôi giờ thì ngủ là việc cần làm. Nói là làm ngay, làm 1 giấc cái đã…Khò khò làm một giấc với thời tiết ôi bức của ngày cuối tuần nắng gắt kinh khủng vậy mà tôi vẫn chịu được. Đang ngủ ngon lành bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại lần nữa, lần này của anh giao sách bên TIKI và lết dậy đi nhận sách nhìn đồng hồ hơn 11h trưa. Nhận sách xong và chuẩn bị đi ăn trưa thôi. Cơm ếch kho xả cho bữa trưa này, vẫn như mọi ngày vẫn quán quen thuộc và vẫn cơm ếch. Sao nhiều lúc tôi chỉ chọn một món duy nhất và ăn hoài không chán.

Sắp hết ngày thứ bảy rồi còn gì, ăn xong rồi chuẩn bị đọc sách thôi nào. Sách mới về còn nóng hổi làm ngay chương cuối là mở hàng. Đã 12h trưa rồi, online MHX và treo máy đọc sách chat chit. Cái nóng bức của mùa nắng nóng làm tôi không chịu nổi mà cố gắng chịu đựng như tôi thường nói là tắm hơi. Nằm một mình trên căn gác nhà trọ nóng dã man, quạt mở ù ù mà vẫn còn nóng đấy. Thôi kệ tôi vẫn chịu được có thể là cho mình cái khả năng chịu đựng vậy, tắm hơi thôi mà tốn nước tắm nhiều lần cho mát thôi. Cái nắng ở Sài Gòn khác hẳn Hà Nội nếu hiện nay ở đây nắng nóng thì ở Hà Nội thời tiết lạnh kinh khủng ở Sapa có khi xuống âm độ. Phải chi Hà Nội thổi cho Sài Gòn chút hơi lạnh cho nó cân bằng thơi tiết trở lại một chút cứ chênh nhau quá.

Đọc sách con mắt đã cay cay và buồn ngủ thế là ngủ lúc nào không hay. Làm một giấc thứ hai trong ngày, từ 14h chiều đến hơn 15h chiều. Tỉnh giấc dậy và ngồi viết blog tổng kết lại cả ngày chỉ có ăn và ngủ chưa làm được gì. Kể như là ngày cuối tuần bù lại những ngày đầu tuần làm việc vất vả và chăm chỉ, ngồi tổng kết chi tiêu cả tháng nay đã thâm hụt nhiều quá lại chi tiêu quá mức. Đang lo lắng không biết có đủ chi phí đi học không nữa, hic hic…Đã vào tháng 12 tháng cuối của năm 2012 hy vọng sang năm mới 2013 sẽ có nhiều may mắn so với năm nay. Và tôi mong tháng 12 mau hết đi qua thật nhanh.

Trang Huỳnh – 1.12.2012 –

 

Bài viết liên quan :

  •  Chỉ mới đầu tuần thời gian trôi qua thật nhanh hôm qua tôi còn cà phê cuối tuần, ngồi rong ruổi ...
  • Vì vù .... âm thanh cái quạt gió đang làm ù cái tai của nó, ánh sáng nhè nhẹ của mặt trời đang l ...
  • Đã gần 1 tuần đầu tiên của tháng 12, tháng cuối năm của con rồng đen. Phải nói là năm nay đen hơ ...
  •  Hãy viết những gì mình thích cứ làm những điều mình cho là đúng, mặc cho ai đó nghĩ gì. Bản thâ ...
  • Ngày cuối tuần theo định nghĩa được ưu tiên là dành cho người mình yêu thương nhất, thế đấy dù b ...
0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*