Ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30.4

Sáng nay thức dậy muộn hơn mọi ngày, thường thứ 7 là nướng hơn 8h sáng mói mò dậy. Bỗng nhiên có cảm giác khó chịu trong người. Ngồi online chém gió với mấy dân CWO mà cái đầu cứ đau buốt, cố gắng cười mà lòng đang đau thức dậy lúc 8h30 chém qua chém lại hết 10h sáng rồi còn gì, chưa ăn sáng chưa làm vệ sinh. Ngày cuối tuần là lười biếng không thể diễn tả, nó đấy ngày nghỉ là thế. Ngày đi làm là 6h sáng thức dậy rồi online tý, đến công ty chưa bao giờ muộn. Nói mẹ hôm nay không về nhà, dù rắng rất nhớ nhà đấy mà không thể về nhà được lúc này, ngày thi lại sắp đến, ngày lễ không có tiền thưởng nhiều. Khi về nhà phải có tiền mà không có tiền làm sao về đây chứ. Thôi cố thủ ở SG, ăn ngủ nghỉ rồi cũng hết ngày. Khi ngồi viết blog này là đang ngồi ở quán cà phê. Hôm nay đi offline của Anh Quân Idol ở quán cà phê rồi chỉ muốn ngồi lại thôi :).

Cả ngày không thấy anh hỏi thăm, anh bảo hôm nay anh bận thôi thì cũng không dám hỏi.

Vừa làm vừa chém gió sắp hết ngày rồi đấy. Ngồi ngẫm nghĩ cuộc sống rất đỗi bình dị thế đấy. Ngồi online chém gió viết bài hết ngày.

DSCN1605

Trang huỳnh

Bài viết liên quan :

 • Sáng nay thức dậy lòng bỗng nôn nao một thứ gì đó, nhìn thời gian nay là chủ nhật hả? Đã là 15 ...
 • Như mọi ngày làm việc, sáng thức dậy lúc 6h sáng, bắt đầu mở máy tính online, ngồi vu vơ 1h sau ...
 •  Chỉ mới đầu tuần thời gian trôi qua thật nhanh hôm qua tôi còn cà phê cuối tuần, ngồi rong ruổi ...
 • Bạn có biết tại sao bạn sống trên đời này? Sự tồn tại của bạn có ý nghĩa như thế nào? Bạn sống c ...
 • Đã gần 1 tuần đầu tiên của tháng 12, tháng cuối năm của con rồng đen. Phải nói là năm nay đen hơ ...
0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

2
 1. Ngài nay, con người đang ngày càng học hỏi nhiều hơn. Nhưng muốn học tốt thì cần phải có sách. Sách mang đến cho ta sự hiểu biết, lòng thương cảm giữa con người với con người. Sách giúp ta có thêm kiến thức ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và trong cuộc sống. Sách như là một bậc thầy của nhân loại. Hãy yêu quý những cuốn sách bé nhỏ kia như yêu thương thầy cô, ba mẹ. Nhà văn học Nga M. Go-rơ-ki đã từng nói:” Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống”.

  Sách là bậc thầy của nhân loại. Vậy chúng ta có thể xem sách như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sông hằng ngày của chúng ta. Sách như là một kho tàng kiến thức vộ hạn kích thích sự tò mò, khám phá của biết bao người. Chúng ta có thể sống thiếu bạn nhưng không thể thiếu sách. Những người bạn đó có thể giúp ta vượt lên nghịch cảnh, động viên ta sau mỗi lần vấp ngã và có thêm nghị lực sống. Nhưng nếu ta không có bạn thì sao? Thì chúng ta còn có những cuốn sách bên cạnh. Những cuốn sách đó có thể thay thế cho những người bạn làm những việc liên quan đến tri thức. Mỗi khi đọc xong một cuốn sách thì ta đã tiếp thu được một kiến thức, học thêm một kinh nghiệm. Chẳng hạn như những quyển sách văn học giúp ta khàm páh được vũ trụ bao la, biết thêm về vệ tinh và các hành tinh trong hệ mặt trời; hiểu được trái dất có hình cầu, có nhiều nước, có mảng xanh lam, mảng xanh lục; biết thêm về các nguyên tử, phân tử và các thí nghiệm khoa học. Những quyển sách xã hội giúp ta hiểu biết thêm về đời sồng con người, phong tục tập quán, đặc điểm xã hội, dân cư, lịch sử, văn hoá, kinh tế của các nước trên thế giới.

  Sách, đặc biệt là những cuốn sách về văn học, giúp ta hiểu biết thêm về tâm trạng, cuộc đời của mỗi con người, những niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, đau khổ, những khát vọng vươn lên của các nhà văn hay các nhân vật trong sách.

  Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những quyển sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nâng cao đều rất quan trọng. Chúng trao dồi những kiến thức qua những bài học, bài tập giúp ta học giỏi hơn, tốt hơn, hiểu bài cặn kẽ hơn.

  Những quyển sách giúp ta tìm hiểu được chính mình, hiểu rõ mình là ai, hiểu mỗi người có quan hệ như thế nào đối với người khác và vời tất cả môi người. Sách giúp ta hiểu được đâu là hạnh phúc, đâu là nỗi khổ của con người và phải làm gì để sống tốt hơn, hoàn thiện mình hơn. Sách mở rộng những chân trời tươi sáng và ước mơ. Sách mở ra cho con người, tất cả nhân loại một thời kì mới trên con đường chinh phục vũ trụ; sách sinh vật giúp cho con người hiểu rõ về các giống loài sinh vật và hiểu được chính con người. Sách còn giúp ta thư giãn sau những giờ làm việc, hoc tập căng thẳng, mệt mỏi, giúp cho cuộc sống hấp dẫn hơn, phong phú hơn. Có thể nói rằng:” Lợi ích của sách là vô tận, không bao giờ cạn kiệt”. Hãy đọc sách, đọc càng nhiều càng tốt.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sách được bán ra. Nhưng ở lứa tuổi học sinh của chúng ta phải biết cách chọn lựa những quyển sách hay, sách tốt để đọc, không nên đọc những cuốn sách không tốt, không đúng với lúa tuổi của mình để chúng ta có thể phát triển một cách lành mạnh, toàn diện.

  Quả thật như vậy! Sách đã mang lại cho chúng ta những kiến thức quý báu của cuộc đời và những kiến thức đó như những chiếc chìa khoá mở ra cho ta những cánh cửa thần kì, đẹp đẽ và khoá lại những cán cửa tối tăm, xấu xa của xã hội.

  Ngày nay, xã hội ngày càng đi lên và kéo theo đời sống con người ngày càng được nâng cao. Nhu cầu học hỏi, tìm tòi, khám phá những cái mới, cái hay đang là một việc tất yếu. Học là con đường duy nhất để con người thoát khỏi những cái cổ xưa, lạc hậu để đến với những cái mới, cái đẹp. Những quyển sách nhỏ bé kia có thể giúp ta học tập được tốt hơn, tốt hơn rất nhiều.

  Với những lợi ích to lớn như thế, ta thấy rằng, những quyển sách kia mang lại cho chúng ta những kiến thức, tri thức rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Nếu không có chúng, cuộc sống sẽ không còn niềm vui, hạnh phúc, nụ cười, nền văn minh nhân loại sẽ biến mất, thế giới sẽ tràn ngập trong nỡi buồn và sự thờ ơ trước những hoàn cảnh khó khăn, ngặc nghèo. Nếu vậy thì sao chúng ta không làm theo lời nói của M. Go-rơ-ki:” Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ co kiến thức mới là con đường sống”.

 2. Mày có biết rằng, tao ganh tị với mày không, blog mày làm sau tao lâu lâu lâu lắc. Vậy mà có gần 350 cộng, trong khi tao lẹt đẹt với 90 cộng và có xu thế không tăng nổi. nữa.

  Trời, không lẽ Trang Huỳnh mới là hotgirl G+ sao :((

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*