Nguyên tắc sống trong lành

 

Người ta hay bảo con gái hay cười là cô ta rất yếu đuối và chứa đằng sau nụ cười là nỗi buồn vô cùng. Tôi là cô gái mạnh mẽ hay cười nhưng đôi khi cũng tỏ ra tôi hay cô đơn, cảm giác trống rỗng bao quanh chỉ muốn một mình không muốn chia sẻ với ai cả.

nguyen-tac-song-trong-lanh

Cố gắng tạo cho mình cuộc sống luôn vui tươi với tràn ngập niềm vui và xua tan nỗi buồn. Cứ để mọi chuyện đau buồn vào sọt rác và rồi chỉ giữ lại nhưng niềm vui.

Đối với tôi những gì làm mình đau đầu thì không cần nhớ làm gì chỉ tổ làm thêm cái não đau thêm. Viết ra những gì vớ vẩn nhất quăng vào sọt xong, phù.

Không bao giờ làm điều hại cho bản thân ví dụ như thấy không có lợi gì thì phải suy nghĩ xem nó có hại hay có lợi và phải đóan xem bao nhiêu phần trăm tác hại.

Một ngày cố gắng chuẩn bị hành trang vào mỗi buổi sáng thức dậy là niềm vui nho nhỏ đó là cập nhật facebook của mình. Xem xem hôm nay mọi người như thế nào….đây là cách giải trí hiệu quả. Vì tôi là dân nghiện internet hết thuốc chữa mà.

Mỗi buổi sáng luyện tập thể dục như đi bộ chạy bền khoảng 2km. Từ nhà trọ đến công ty là gần 1km, ngày nào cũng đi bộ là cách hiệu quả tiết kiệm thời gian rồi đấy ^_^.

Vạch ra kế hoạch cho ngày hôm nay ta sẽ làm gì, chỉ vẽ trong đầu demo vì khi set up còn phát sinh nhiều thứ khác. Chỉ làm nháp sơ sơ nếu không sẽ gặp trục trắc khi thực hiện đấy.

Cố gắng luôn nở nụ cười trên môi ít nhất là 10 lần mỗi ngày, để thấy trời hôm nay rất đẹp mặc dù trời âm u sắp mưa. Lúc ấy cảm thấy ta yêu đời quá cuộc sống ơi. Có người nói tôi vô duyên cười nhiều lúc không đúng lúc 😀 không sao cả. Nguyên tắc của tôi là nhiều lúc khùng khùng giả khờ để mọi người yêu hơn, pha trò nhiều chuyện kinh khủng lắm.

Dành phân bổ thời gian làm sao cho hợp lý nào là dành cho công việc, dành cho gia đình, dành cho người yêu, dành cho bạn bè. Thời khóa biểu một ngày, sáng sớm dành cho bản thân 1 chút thư giãn, sau đó đến công ty làm việc lúc này cũng có thể theo dõi bạn bè một chút trên internet, vu vơ xả giao. Sau 8h làm việc thì buổi tối đầu tuần là học hành, chủ yếu là cà phê với người yêu….Thời gian đầu tuần dành nhiều cho công việc hơn, cuối tuần rãnh rỗi là cà phê với bạn bè, gọi điện thoại hỏi thăm sức khỏe cha mẹ. Thời gian nằm trong tay chúng ta khi chúng ta biết phân chia và quản lý một cách có khoa học.

Có người tỏ ra bận rộn và lúc nào cũng tỏ là thời gian 24h/1 ngày không đủ thỏa mãn nhu cầu của họ. Bạn là người biết phân bổ thì sẽ không bao giờ cảm thấy 24h một ngày là quá ít. Sự khác nhau giữa người này và người kia chính là làm sao quản lý thời gian của mình. Với tôi 24h đã đủ để cho tôi làm việc, cho tôi được gặp gỡ bè bạn, chăm sóc gia đình.

Nhiều lúc tôi bị áp lực từ công việc và rồi tôi thường cáu gắt với những gì tôi đang thừa hưởng, cảm giác ấy không bao giờ là đủ cả. Chính vì thế tôi thường thét lên sao mà tôi kém may mắn quá, tôi không có đủ thời gian làm việc này. Với cách ấy liệu có giải quyết được vấn đề hay không? Và rồi khi la ó lên như thế việc thì vẫn như thế, cứ nằm lỳ ấy thôi. Giải trí xả tress ngay nếu không mang trong người quả boom chắc luôn. Viết ra những điều buồn phiền vào tờ giấy quăng sọt rác, lên Facebook, Plus comment cho mọi người thấy cảm xúc, đã vơi đi phần nào muộn phiền. Cũng không quên hoàn thành nghĩa vụ bản thân nào.

Việc hôm nay chớ để ngày mai là câu mà tôi đến giờ vẫn hay dùng dành cho bản thân. Cố gắng làm việc chăm chỉ nhu cô ong nhỏ xinh.

Trang Huỳnh – 11.12.2012 –

 

Bài viết liên quan :

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*