Nhà nhà người người làm marketing bất động sản, người dùng bội thực từ khóa

Nhà nhà người người làm marketing bất động sản, người dùng bội thực từ khóa 

Một anh chuyên viên kinh doanh bất động sản lâu năm kinh nghiệm 6 năm chuyên bán căn hộ thời kỳ 2010 chia sẻ “Lớp trẻ giờ giỏi ghê, tụi nó làm cái gì trên internet google search tên dự án toàn của tụi nó bán ầm ầm”. Anh của thời kỳ 1900 hồi đó toàn đi phát tờ rơi làm marketing truyền miệng bán nhà thì làm sao lại tuổi trẻ bây giờ. Anh tin không, em ngồi một chỗ làm PR dự án qua internet lên google là bán được căn hộ, anh tin không. Chém cho vui với anh bạn vậy chứ ai cũng làm được marketing hết ấy nhưng cái quan trọng là xây dựng thương hiệu uy tín đa kênh như muốn mua hàng rẻ chúng ta qua chotot hay muốn mua tivi sang điện máy xanh, hay tìm nhà trọ thì lên batdongsan.com.vn chẳng hạn. Làm digital cho bất động sản 4 năm rồi nhưng chưa bao giờ dám đi thuê nhà hay mua nhà qua kênh đăng tin với những tin đăng trên các website không có uy tín. 

tukhoabatdongsancafeland-1482920833

Đi dạo qua 1 vài trang website bất động sản tôi nhìn thấy bài này trên báo cafeland nên có hứng thú viết 1 bài chia sẻ và đem bài này về làm tư liệu:

“Bội thực từ khóa” trong bất động sản

Việc ngày càng nhiều doanh nghiệp bất động sản mới thành lập, góp phần tăng tính cạnh tranh và chất lượng trên thị trường, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với mình.

Chỗ nào cũng “đất vàng”
 
Thế nhưng cũng chính vì sự gia tăng liên tục về số lượng nhưng chưa đi kèm với chất lượng, đã dẫn đến hiện trạng mơ hồ chất lượng thông qua việc “bội thực từ khóa” trong bất động sản. Ta có thể dễ dàng đọc được những cụm từ quen thuộc về bất động sản như : Đất vàng trung tâm; Đất vàng ven biển; Vị trí đắc địa; Tiện ích đa dạng; Ưu đãi “khủng” hay Quà tặng đẳng cấp… Tất cả đều mang chung một tâm lý “siêu sao” dù chưa biết rõ thực trạng trong đó là gì. 
 
Đua nhau làm Marketing và truyền thông ào ạt như vậy, dẫn đến việc chưa biết kết quả ra sao đã khiến khách hàng “rối như tơ vò”, không biết đâu mới là giá trị đích thực mà mình cần tìm trong “ma trận chất lượng” của các doanh nghiệp bất động sản đã giăng ra. 
 
Và nếu cứ như vậy, việc gia tăng số lượng nhưng không đi kèm với chất lượng, doanh nghiệp bất động sản gây ra tâm lý mất niềm tin chung, tác động tiêu cực đến thị trường, khiến nhiều đối tượng chịu thiệt thòi, nhất là những khách hàng có nhu cầu mua thực và các doanh nghiệp mới, nhỏ.
 
Lỗi tại doanh nghiệp
 
Ngoài những điều kể trên, còn những lỗi khác của doanh nghiệp khiến niềm tin của khách hàng về doanh nghiệp bất động sản đi xuống.
 
Trong quá trình cạnh tranh và làm việc, nhiều doanh nghiệp đã không tuân thủ các quy tắc, dối trá trong kinh doanh, đưa khách hàng vào thế “tiền mất, tật mang” sau khi đạt được mục đích. Chính điều này dẫn đến sự hoang mang và thiếu tin tưởng của khách hàng mỗi khi có nhu cầu mua sản phẩm bất động sản. 
 
Sự dối trá của một số “con sâu” đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến niềm tin nói chung của cả thị trường bất động sản. Dần dần như thế, dù là doanh nghiệp tốt hay doanh nghiệp xấu cũng sẽ đều bị tai tiếng và mất dần niềm tin của khách hàng, gây ra một hệ lụy vô cùng tai hại trong kinh doanh của doanh nghiệp mãi về sau này.
 
Cùng với đó, sự nhìn nhận thiếu thân thiện cũng như gán ghép bộ phận môi giới bất động sản với hai từ “cò đất” còn đè nặng trên vai, khiến người làm môi giới rất khó mang lại niềm tin khi tư vấn với khách hàng.
 
Khiêm tốn tạo uy tín
 
Hiện tại trên thị trường bất động sản, để kiếm ra những doanh nghiệp có tên tuổi và đủ uy tín để khách hàng, nhà đầu tư đặt niềm tin vào chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay. Những “cây đại thụ” này đi tiên phong với việc giảm thiểu ngôn ngữ hô hào, thay vào đó là những kế hoạch gia tăng chất lượng cụ thể đi liền với việc tạo dựng “niềm tin gối đầu” từ sản phẩm trước với những sản phẩm sau, đẩy mạnh uy tín doanh nghiệp lên tầm cao mới.
 
Để có thể làm được điều này thì các doanh nghiệp thành công đã chọn chất lượng sản phẩm làm thước đó uy tín lớn nhất của mình, từ đó dù có chủ động hay không thì niềm tin về sản phẩm của doanh nghiệp bất động sản đó cũng sẽ dần được gia tăng trong mắt khách hàng. Uy tín doanh nghiệp không cần truyền thông mà sẽ tự “truyền tai” từ khách hàng này sang khách hàng khác, đem lại hiệu quả… vô cùng bất ngờ mà khó có kế hoạch truyền thông hiện đại nào làm được!

Tóm lại cho dù bạn làm Marketing giỏi đến mức nào thì xây dựng đội ngũ bán hàng cho vững chắc có độ uy tín với khách hàng là OK nhất. 

Trang Huỳnh thích là chia sẻ thôi.

Bài viết liên quan :

Nhà nhà người người làm marketing bất động sản, người dùng bội thực từ khóa

Summary

Một anh chuyên viên kinh doanh bất động sản lâu năm kinh nghiệm 6 năm chuyên bán căn hộ thời kỳ 2010 chia sẻ "Lớp trẻ giờ giỏi ghê, tụi nó làm cái gì trên internet google search tên dự án toàn của tụi nó bán ầm ầm".

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*