Rèn luyện tính kiên trì | Trang huỳnh

Rèn luyện tính kiên trì

pinit fg en rect gray 20 Rèn luyện tính kiên trì

Kiên trì và nhẫn nại hay thường được gọi là kiên nhẫn. Edison đưa ra công thức để trở thành thiên tài là 10% của năng khiếu còn lại 90% là do kiên trì.

chu nhan 240x300 Rèn luyện tính kiên trì

Chữ Nhẫn

Kiên trì là một tính cách, có thể do di truyền, môi trường sống hoặc tập luyện mà có. Những người có “gen” kiên trì sẽ có những biểu hiện về mặt hình tướng của người kiên trì. Đó là khí tiên thiên. Tính cách này có thể mạnh lên hoặc yếu đi do môi trường có những tác động hàm dưỡng hay sở tập. Các bậc cha mẹ có thể nhận biết sớm ở con mình và có những phương pháp phù hợp để hình thành tính kiên trì ở con mình. Với người lớn, nếu nhận biết mình không được kiên trì có thể tập luyện để cải thiện phần nào tính cách này của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm:

1) Luyện đứng tấn, tốt nhất là tham gia học võ vovinam hoặc akido. => luyện vovinam thích cái này lâu rồi nè ^_^.

2) Luyện hít thở sâu và lâu. Khi đi bơi có thể tập lặn ngày càng lâu => Thường hay hít thở sâu nè, bơi thì thường lặn nằm bất động hoài.

3) Tự kỷ ám thị mình bằng việc ghi ra những câu “Tôi là người kiên trì” để trong phòng ngủ, bàn làm việc, status trên máy tính, điện thoại di động. => Thường để trên máy tính ghi trong đầu câu “Cố gắng nhé, tao làm được”.

4) Kết bạn, xin làm việc với những người thành công nhờ kiên trì đeo đuổi một đam mê nào đó. => Luôn ngưỡng mộ và tìm cách tiếp cận anh nào thành công nhé icon biggrin Rèn luyện tính kiên trì

5) Đọc sách về những tấm gương của người kiên trì như Jack Welch, Mẹ Teresa, Steve Jobs… => Sách đọc nhiều mà sao chả thấu bấy nhiêu mặc dù đọc nhiều.

6) Mỗi ngày dành thời gian 15 phút để làm bài tập như : đổ các que diêm ra rồi nhặt từng que vào hộp nhiều lần. => Đổ que diêm chưa từng làm, ngoài tự phá cái gì đó rồi ngồi làm lại cho nổ não :)).

Một ngày như mọi ngày, sáng sớm thức dậy và bắt đầu kế hoạch cho ngày mới, cười một cách thỏa mãn trước khi đi làm, cách thường làm vào buổi sáng….

Trang Huỳnh – 24.01.2013 -

pinit fg en rect gray 20 Rèn luyện tính kiên trì

Related Posts :

 • Rèn luyện tính kiên trì

  Ngày xưa tại kinh thành có người đàn ông sanh sống bằng nghề chế tạo mặt nạ. Nhà ông bày la liệt ...

 • Rèn luyện tính kiên trì

  Dù đã sẵn sàng hay còn chưa chuẩn bị , nhưng rồi một ngày kia , chúng ta cũng phải chia tay thế ...

 • Rèn luyện tính kiên trì

  Trên đời có một người, Lúc ở bên bạn, lúc nào cũng nhắc bạn hàng tỷ lần phải mặc thêm áo ấm, ra ...

 • Rèn luyện tính kiên trì

  Đời người không phải lúc nào cũng được như ý, muốn bản thân vui vẻ, đôi khi việc giảm áp lực cho ...

 • Rèn luyện tính kiên trì

  Rau mầm giàu carotene, vitamin B2, vitamin E và nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức kh ...

Đánh giá: Rèn luyện tính kiên trì 0.00 / 0 đánh giá

Comments

comments

Advertisement

Trang Huỳnh Blog
8/10 3000 bình chọn