Sau 3 ngày chết blog

Sáng thứ 7 vừa qua bỗng nhiên cái blog bị lỗi 500, cái lỗi này không phải lần đầu tôi gặp. Cũng không quá khó FIX, vỗ ngực chắc là sẽ fix nhanh thôi mà. Lúc này cười à há, nhanh thôi ai dè fix hoài với những cách mà trước đây đã từng làm được. Thôi rồi không hiệu quả trong trường hợp này thì sao ta? Ngồi search GOOGLE cả buổi sáng thứ 7 chỉ mỗi việc là fix lỗi 500 xảy ra trên server. Cố gắng làm mà mọi cách đều vô hiệu quả, nó vẫn hiện ra cái bảng thông báo ERROR 500 hichic. Làm sao đây nóng cái mặt lên, hết còn tự tin. Nhưng vẫn cố gắng tìm mọi cách. Quậy banh cái code từ cách này sang cách khác, vốn cái tính khi nào hết cách rồi thì mới hỏi ý kiến mấy vị tiền bối. Cứ hỏi anh google cái đã, tự mình vẫn nghiên cứu vẫn hơn cho mình có cái kinh nghiệm FIX dày dặn 1 tý. Tôi là dân chuyên ngành IT mà chả biết rõ về IT nhiều lúc mọi người hỏi mà tôi chả muốn nói gì về cái ngành học của tôi nữa. Giờ chả ra cái chuyên ngành gì cả, nản hết sức qua 2 năm làm việc mà chưa rút ra được cái gì. Giờ thì phải đi học lại từ đầu từ cái nhỏ nhặt nhất, sau khi thi liên thông vào tuần sau thì tôi bắt đầu nghiên cưú HTML 5 cho nhỏ bạn. Hic hic nhớ lại khi xưa bỏ quá nhiều thời gian phí phạm vào những thứ mình không thích nên giờ đây không ra chuyên ngành gì cả.

error-500

Đã gần hết cả ngày rồi cái blog vẫn còn lỗi chình ình là 500 hic. Tìm mọi cách nào là chỉnh file .htaccess xem có code nào lạ không? Download về chỉnh sửa uploads lên, chỉnh các quyền CHMOD về 755 cho thư mục và 644 cho file làm đủ trò mà vẫn cứ đơ đơ. Đổ cả mồ hôi và chất xám suy nghĩ hoài không ra cái lỗi quái quỷ này. Giờ này gửi email cho ông kỹ thuật support bên nhà cung cấp hosting hỗ trợ cho mà help.  Chưa có kinh nghiệm làm web nhiều nên thế thì thôi bỏ cuộc ngồi hóng mấy anh làm sao. Bây giờ tìm cách FIX nhưng trong vô vọng mà muốn kèm theo cái may mắn. Nhiều lúc làm gì đó mà không thực hiện được tôi thường bỏ ăn, bỏ uống quên tất cả mọi thứ tập trung vào công việc tôi đang muốn làm. Vì thế hờ hững bỏ quên bạn bè, thâm chí là cha mẹ, người yêu qua một bên. Sau khi làm xong mọi thứ mới quay trở về để ý đến mọi thứ xung quanh.

Quần quật cả buổi với cái máy tinh và làm việc với anh google, mở cả hàng chục cái tab mà vẫn chưa tìm ra được cái nguyên nhân hợp lý và fix lỗi này. Gửi email 1 mặt và 1 mặt vẫn làm nè, không được bỏ cuộc lúc này. Vừa làm vừa cố động viên cho bản thân, vốn lỳ đầu lắm. Đã hết ngày thứ 7 thôi tắt máy đi dạo 1 vòng cái đã, đã thấm mệt, cả ngày ngồi quán cà phê FIX cái lỗi chà bá này. Chiều tối có hẹn nên tôi tắt máy tính đi ra khỏi quán cà phê cho khuây khỏa. Lượn một vòng đã hết cả buổi tối. Về nhà mở máy tính lên vẫn cái lỗi kia kìa vẫn còn nguyên là sao ta?

Sáng chủ nhật mở máy tính và nhận được email là đã FIX xong lỗi cho blog nhưng vào vẫn chưa được kìa. Buồn rồi nhen, làm ăn kỳ vậy. Lục tung email tìm số liên hệ hot của kỹ thuật HOSTING nhờ hỗ trợ nhanh. Sau một cú điện thoại được báo là sẽ làm nhanh trong vòng vài phút nữa, ngồi chờ trong vòng 2h vẫn chưa làm xong. Thôi đi ngủ chắc chiều làm xong, không ăn sáng, không làm gì cả. Đi ngủ thôi làm một giấc tới 4h chiều rồi. Mở máy tính ngó ngang cái blog trước tiên, hú ba chưa làm xong mà còn phát sinh tùm lum thứ. Trời đất ơi, ta hỏa ngồi làm lại cả buổi với phân quyền CHMOD kìa. Thôi kệ ta làm xong rồi hãy tính, ngồi làm lại cho đến 7h tối mới xong mà vẫn không chịu chạy BLOG ơi.

Cầu cứu lên nhờ mấy vị tiền bối thôi nào, mấy anh chỉ cách cuối cùng là backup dữ liệu và cài đặt lại dữ liệu trong host là xong. Làm vẫn không xong, đã là 1h khuya rồi. Thấm mệt đừ người nản quá, đánh email gửi cho hosting 1 lần nữa vậy. Chờ sáng mai rồi tính.

Đến sáng thứ hai là sáng hôm nay, đến 10 h sáng mới thấy có sự thay đổi trong cái CPANELL 11. Biết là mấy anh đang làm cái blog cho ta. Lo tập trung làm việc thôi, ngồi chờ xem mấy ổng làm sao, không xong là chửi cho nghe nhé. Hù dọa thôi vốn bản tính hiền lắm :D. Đến 2h chiều đã xong, ôi thôi cái blog của ta đã trở lại nhưng hình ảnh đâu mất hết rồi. Vừa vui nhưng kèm theo đó là nỗi buồn không thể diễn tả được, vui 5 phút mà lại chợt buồn 5s…tìm hình ảnh lại cho blog tối nay thôi. Có việc làm nữa rồi, hichic….

Thế là tranh thủ về nhà ăn xong cho nhanh và vội vàng cập nhật hình ảnh cho blog, đi tắm và viết bài. Hết ngày rồi đấy, sau 3 ngày im hơi lặng tiếng không thấy mặt mũi đâu và BLOG của ta trở lại sàn chơi nè.

Trang Huỳnh – 19.11.2012 –

Bài viết liên quan :

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*