Sau quý 1/2017 thị trường bất động sản có gì nổi bật

Sau quý 1/2017 thị trường bất động sản có gì nổi bật

Dạo 1 vòng thị trường bất động sản 2017 vào đầu năm, lượng giao dịch giảm hẳn so với năm 2016 do thời gian tết nguyên đán đến quá nhanh, lượng sản phẩm hàng bất động sản ra quá nhiều. Cụ thể theo thống kê số liệu thị trường hàng bán ra tại Hà Nội tăng gấp đôi tại Hồ Chí Minh. Vậy câu hỏi đặt ra thị trường bất động sản sản phẩm phân khúc nào đang được khách hàng quan tâm nhất. 

=>> Xem thêm: Chính sách ưu đãi đặc biệt tháng 4 tại Valencia Riverside Quận 9

Bắt đầu quý 2/2017 đã có sự tăng giá nhẹ sau hàng loạt dự án đã mở bán đợt 1 như Valencia Riverside Quận 9, nhà phố quận 9 Melosa Garden những căn nhà phố giai đoạn gần cuối, Park Riverside Quận 9. Rất nhiều khách hàng thắc mắc tại sao giá nhà phố biệt thự quận 9 lại tăng cao như thế. Theo nguyên lý bất động sản nơi nào có hạ tầng phát triển thì chắc chắn giá bất động sản sẽ tăng nhẹ.

Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2017 

Thị trường căn hộ TP.HCM

Trong quý đầu năm 2017 thị trường căn hộ TP.HCM có gần 4.700 căn hộ được chào bán, giảm 16,5% so với quý 1/2016 và giảm đến 51% so với quý 4/2016. Không chỉ giảm về số lượng dự án mở bán mà quy mô chào bán cũng giảm trong quý. Sự  sụt giảm này đến từ tâm lý thận trọng của các chủ đầu tư trong quyết định mở bán.

melosa-garden-tien-ich-mang-xanh

Căn hộ bình dân và trung cấp tiếp tục chiếm đa số trong các căn hộ chào bán mới trong quý, lần lượt chiếm 47% và 40% tổng nguồn cung mới. Trong khi đó phân khúc cao cấp có nguồn cung giảm, chỉ chiếm 13%.

Phân khúc nhà giá rẻ được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới với các dự án hiện hữu được chào bán hết ra thị trường và sự tham gia của các chủ đầu tư lớn. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng trên khắp thành phố ngày càng hoàn thiện cũng được kỳ vọng sẽ giúp kích cầu các dự án ở xa trung tâm thành phố.

Thị trường biệt thự, nhà liền kề TP.HCM

Lượng mở bán mới trong quý đạt 1.112 căn, các dự án mở bán trong quý chủ yếu tập trung tại khu vực phía Đông ở các quận 2 và quận 9. Loại hình nhà phố tiếp tục dẫn dắt thị trường, với mức giá phổ biến khoảng 3,6 đến 7,6 tỷ/căn.

Nguồn cung tương lai sẽ đến từ các dự án: giai đoạn 2 dự án Lavila (Nhà Bè), Park Riverside giai đoạn 2 (Quận 9), Valora Mizuki ( Bình Chánh), Harbour City (quận 8).

Theo đáng giá tổng quan thị trường thì sản phẩm nhà phố liên kế, biệt thự, đất nền tại khu Đông vẫn là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Đầu tháng 4 hàng loạt sản phẩm tại khu Đông như Saigon Gateways, Victoria Village, căn hộ Jamila Khang Điền lần lượt ồ ạt, với mức giá từ 2 tỷ đến 3 tỷ cho căn hộ 2 phòng ngủ. Theo đáng giá của Trang Huỳnh lượng nhà phố liên kế đang được tung hàng tại khu Nam Sài Gòn đang được nhiều khách hàng quan tâm. Thị trường sau quý 1 lượng sản phẩm nhà phố tại khu Đông gần như hết hàng và sắp tới đang chuyển biến sang khu Nam. Vậy sóng khu Nam đang lên cao Trang Huỳnh sẽ cập nhật vào những bài viết sau. 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*