Suy nghĩ về tương lai của nó

Cũng đã quá già để mà suy nghĩ về câu hỏi : Ta phải làm gì? Ta đã làm được gì? Tôi muốn gì? Sao cứ lẩn quẩn với biết bao câu hỏi. Cứ mỗi năm là lại ngồi đó, tổng kết xem năm nay ta làm được những gì, chuẩn bị kế hoạch cho năm mới. Trong năm nay trong kế hoạch chỉ có việc học là được ưu tiên, thế mà giờ này còn thêm 1 job là làm site cho bất động sản với vai trò online marketting. Chưa kinh nghiệm không có gì làm điểm tựa cho tôi học hỏi, chỉ biết tự mày mò làm 1 cách trong mơ hồ về mọi thứ. Khi thị trường kinh tế đang đóng băng có suy giảm về mọi thứ, bất động sản đang ngày càng khó khăn vậy mà tôi dám liều vào làm, cũng giống như tay không bắt cọp, có quá mạo hiểm, khó khăn chồng chất khó khăn. Thôi thì tôi cứ lao vào, nếu có thất bại thì 1 lần kinh nghiệm cho sau này. Cuộc sống này có muôn vàn khó khăn, nếu không thực sự có đam mê và mạo hiểm thì không thể gọi là trải nghiệm. Đến với môi trường này, là 1 cơ duyên với nó, khi đầu 2013 tôi có quen bạn rất dễ thương và đã giới thiệu cho tôi môi trường kinh doanh mới này. Bắt đầu họp tác bắt tay với nhau cùng làm chung trên con thuyền gian nan, với 1 niềm tin duy nhất, ta sẽ làm được nếu chúng ta có quyết tâm cứ tin là như thế. Trong làm việc với team quan trọng là tinh thần đồng đội và phối hợp 1 cách hài hòa mới có thể tiến xa. Lúc nào câu nói “Điều cốt lõi của tinh thần đống đội không phải là sự thắng thua mà là khả năng làm việc cùng nhau”. Luôn luôn nhớ và nhắc nhở bản thân phải luôn có tinh thần là chính, lúc nào cũng phải lắng nghe. Ban đầu cho 1 số trục trặc tinh thần team xuống dốc do việc cá nhân, thôi thì tôi không thể để cho tinh thần của mình bị ảnh hưởng luôn cố gắng vục dậy team của tôi. Lúc nào đi đâu tôi cũng tự hào team tôi làm việc năng nổ, ăn chơi giải trí luôn là 9, làm việc là 10 sao có hiệu quả nhất. Vui nhất có những đêm, hơi say ngà vì men bia, ngồi post bài hay post ảnh trong website Corner Apartment – là website của tôi, chỉ là nhìn sơ qua rồi chỉnh sửa tý, sáng mai thức dậy. Kinh ngạc vì tối qua mình làm cái gì vậy ta, ngồi sửa thật nhanh, và tự cười. Thật ra đùa thôi, chứ trong men say mà nói thật có say bao giờ đâu ta. Tôi rất tự tin về khả năng bia bọt của bản thân, chưa bao giờ để bản thân say xỉn quá đà, khi bạn bè vui vẻ thì mệt thì dừng lại. Tối về còn học bài hay làm gì đó, không thể để bản thân quá mức. Nhiều lúc buồn quá, muốn say mà quả thật càng tỉnh ra. :). 

corner-apartment-56

Cái duyên đến với Corner Apartment – Apartment for rent vào một ngày đẹp trời. Tôi nhớ chính xác là thứ 7 cuối tuần, hai cô nàng xinh đẹp lúc ấy đang đi dự án về, hối hả chạy sang quán cà phê quen thuộc với nội dung họp team. Nhớ chính xác lúc ăn bánh mì buổi trưa cho buổi sáng tôi chưa ăn gì, vừa nhai bánh mì vừa tám chuyện bắt đầu vào nghe chuyện động trời. Chưa biết gì, mặt hình sự đây rồi, nghe bạn ấy nói chúng ta cùng làm cái website nhé, đang suy nghĩ và rồi ừ cái rụp trong vòng 30s, giờ ngồi nhìn lại còn tức cười. Ngồi suy nghĩ về tên thương hiệu nhỏ nhỏ xinh xinh và thế là trong 30 phút sau thằng ấy ra đời. Ngày đầu tiên để lại nhiều ấn tượng, sau 1 tháng chạy site với nhiều còn khó khăn, nhưng với tinh thần ta sẽ làm được và tôi sẽ thử làm tốt nhất. Với nhiều từ khóa theo cách gọi của SEO trong môi trường bất động sản thì Corner Apartment sẽ có nhiều cạnh tranh về cho thuê căn hộ cao cấp khác. Saigon Pearl, the manor officetel, city garden, sunrise city, the prince residence,……rất nhiều từ cạnh tranh nhau khốc liệt thì làm sao tiến lên được….ván bài này toàn con cóc mà đòi về nhì đây :).

Với máu kinh doanh nổi lên trong đầu muốn kinh doanh nhiều thứ, muốn về nhà nuôi con vịt, con gà, vừa kinh doanh mở cửa hàng thức ăn về đêm như hải sản nướng,…..tự nhiên 1 đêm suy nghĩ về nhiều thứ khác. Đêm nay hòan toàn tỉnh táo nhận ra ta chưa say nhé, dù có đang muốn ngủ…..Nhiều lúc suy nghĩ chán nản về mọi thứ, lười suy nghĩ, lười học, muốn tìm nơi bình yên cho ta khỏi phải kiếm tiền, khỏi làm gì cả sống 1 mình. Đang rơi vào trạng thái trỗng rỗng và cảm thấy áp lực vì mọi thứ, không ai khuyên răn hay tác động làm ta đứng dậy ngoài bản thân tự phục hồi. Tự phát rồi tự phục hồi, chỉ có thế, nếu tôi chưa thành công thì do ta chưa nắm bắt cơ hội tốt phải chăng ta cần làm tốt hơn. Đấy dòng suy nghĩ trong đầu đang chạy ngang, tôi phải làm nhiều hơn những tôi đang làm. Và rồi ngày mai khi thức dậy ta lại cảm thấy ta già đi và tôi phải nhanh chóng hành động theo thời gian. Bỏ lại thời gian hoang phí sau 2 năm và cần làm lại từ đầu, cần đam mê và nhiệt huyết một chút liều lĩnh.

PS: Đang miên man theo dòng thời gian một buổi tối cuối tuần tĩnh lặng, sau 1 ngày vật vã với con số bài toán. Cuối tuần là chỉ có học hành mà thôi.

Đêm lang thang trên internet và suy nghĩ cho ngày mai. – Trang Huỳnh – 18.5.2013

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Comments

3
  1. hi chị. em đọc qua bài viết của chị, ý tưởng táo bạo và mạnh mẽ, cũng như chị nói lấy công việc làm niềm vui và luôn luôn nỗ lực hết mình, tìm kiếm đam mê thực sự của mình trong công việc thì làm việc hiệu quả hơn rất nhiều, ngoài ra trong lúc giải trí ta có thể thả hồn vào không gian tĩnh mịch, vào những cơn mưa bất chợt và cơn mưa hẹn trước. Làm việc hết mình và ăn chơi nhậu nhẹt cũng hết mình luôn, đó là những lần vui chơi cùng bạn bè ta cảm thấy công việc và cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều 🙂
    chúc chị luôn thành công trên con đường đã chọn chị nhé, chúc đội của chị luôn đoàn kết và thành công rực rỡ 🙂 hì
    chị thân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*