Tản mạn: Làm chủ có sướng hay không?

Tản mạn: Làm chủ có sướng hay không?

Đánh giá theo khía cạnh nào mà Trang Huỳnh hay hỏi câu này? Là chủ shop bán hàng online 1 TV nên Trang hay rất mệt mỏi trong việc quản lý shop bán hàng của mình. Vừa đi làm công ăn lương hằng ngày Trang Huỳnh làm thêm việc bán thời gian mà làm cho chính bản thân của mình. Không phải là livestream bán quần áo, mỹ phẩm hay sản phẩm gì cao xa mà là hàng chả lụa, giò chả, gà rút xươngvỏ chai thủy tinh cũng tầm được gần 4 năm. Sau thời gian ấy nhận ra không dễ dàng gì mà làm chủ của doanh nghiệp của mình ban đầu. Ban đầu khi mở shop kinh doanh tính con đường lâu dài Trang Huỳnh tính luôn tới cả thương hiệu cá nhân nên chỉ một mình làm từ từ những cái nhỏ nhất: xây dựng website, Facebook bán hàng, zalo post …. tất cả quy trình là làm hết 1 mình. Tới khâu giao hàng ngày lễ tết cũng tranh thủ tiết kiệm bản thân đi giao hàng. Thời gian này làm quần quật rất cực nhưng được cái đồng ra đồng vào nhưng tính con đường chi phí lợi nhuận chắc sẽ không nhiều. 

Sau những cái khó khăn ấy Trang Huỳnh suy nghĩ tại sao có con đường khỏe hơn chi phí lợi nhuận cao hơn tại sao ta không làm. Là người nắm bắt lấy cơ hội kinh doanh của TK 21 thì Trang bắt đầu xây dựng lại kinh doanh của mình. Học thật nhiều và liên kết những công ty với xu hướng tk 21 kia và bắt đầu xây dựng tương lai cho bản thân. Sau gần 2 tháng là hay chủ động thời gian của bản thân. Dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, bản thân có thể hẹn bất cứ người bạn nào trong tuần bản thân Trang Huỳnh cảm thấy hạnh phúc hơn với những gì mình chọn lựa. Nhìn lại công việc thư thả hơn thì tâm hồn mình nó suy nghĩ và làm được rất nhiều thứ. Sức khỏe làm nên mọi thứ thật tuyệt vời và lúc này tự tin có thời gian rảnh là “alo cafe nhé” mà khối bạn văn phòng hay trả lời “thôi tao đi làm bận quá. Bận quá em ơi”. Đó là sự khác biệt của cả 2 vị trí, đấy là bạn còn sức khỏe, còn có thể cống hiến nếu lỡ như xui rủi bạn không có sức khỏe thì ai chăm lo hay thuê bạn làm việc tiếp tục chứ. Nên nhớ bạn chỉ là nhân viên tốt và có năng sức hay sức khỏe của bạn đi kèm còn không bạn không thể cống hiến cho chính bản thân của bạn huấn chi là công ty đang thuê sức lao động của bạn. 

lam-chu-doanh-nghiep-hay-di-lam-thue

Có lẽ trong kinh doanh làm chủ theo truyền thống Trang Huỳnh không có trải nghiệm nhiều chỉ dăm 3 năm nhưng Trang cũng thấu được phần nào cái khổ cực của việc kinh doanh truyền thống. Dù vậy vẫn có thể bỏ ra 30% sức lực để duy trì chạy dòng tiền nho nhỏ tích cực nuôi những ước mơ cao xa hơn là có được 1 hệ thống 12 bạn đồng hành chí hướng xây dựng doanh nghiệp thế kỷ 21 của mình đang mơ ước. Muốn làm điều ấy ngay từ hôm nay Trang Huỳnh xây dựng bản thân phát triển từng ngày về đầy đủ các kỹ năng thì lúc ấy mới thu hút được 12 bạn còn lại theo mình nơi vững tin và họ biết rằng con đường họ đi là luôn đúng. 

Để mình tính bài toán cho bạn dễ hình dung: 

  • Một ngày bỏ ra 2 đến 4 tiếng để học phát triển bản thân. Tham gia kinh doanh này thì sau 1 năm bạn phải ra kết quả ít nhất là hoàn thiện cái mình đặt ra.
  • Nếu 1 ngày cũng 2 đến 4 tiếng ấy bạn lãng phí dành cho vui chơi hay đi làm việc khác liệu sau 1 năm bạn gặt hái được gì?
  • Cụ thể hơn nếu 1 ngày bạn dành ra 50.000 đồng bỏ tiết kiệm cho heo thì sau 1 năm bạn có bao nhiêu tiền dành cho du lịch, sức khỏe của mình. Vì Trang huỳnh hay nuôi heo từ lúc nhỏ nên nói về nuôi heo là rất thích. Quỹ dự phòng dùng được cho rất nhiều thứ. 

Đấy từ những con số nhỏ và góp vào 1 số to thật to nhưng không có nhỏ rất hiệu quả, vậy ngay từ hôm nay quyết định xây dựng doanh nghiệp truyền thống hay xu hướng của thời đại tương lai sắp tới là quyết định của bạn. Nếu sau này nhận ra nhận thì có thể sau 1 bước chân của bạn khác cũng không sao, thì đi sau đẻ muộn. 

Với ý tưởng này Trang Huỳnh hay nhớ lại bitcoin thời kỳ những anh chị đã có thành tựu là nhà lầu xe hơi và vợ xinh. Trái lập với hình ảnh ấy là các anh chị đi sau với những màn bị lỗ sắp bán nhà cửa, hay tài sản trả nợ. Đó là do thời điểm bắt đầu và cơ hội lựa chọn chính là bạn. Người giàu và nghèo chỉ hơn là cơ hội nắm bắt kịp hay không?

Hiện tại công việc chính Trang Huỳnh đi cộng tác cho bảo hiểm nhân thọ nơi đây Trang cảm thấy hạnh phúc vì đi chia sẻ cơ hội bảo vệ cho những gia đình ở VN. Giúp cho gia đình 1 cơ hội bảo vệ kịp thời theo nhu cầu tài chính của họ, bảo vệ sức khỏe tài chính. Đồng thời nói về sức khỏe Trang Huỳnh cũng đang học những khóa học kinh doanh để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bản thân đấy cũng là cơ hội kinh doanh cho bản thân mình. 

Trang Huỳnh – Chuyên gia tư vấn tài chính 

Tản mạn: Làm chủ có sướng hay không?

Summary

Đánh giá theo khía cạnh nào mà Trang Huỳnh hay hỏi câu này? Là chủ shop bán hàng online 1 TV nên Trang hay rất mệt mỏi trong việc quản lý shop bán hàng của mình.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*