Năm 2015 ngày của Mẹ là ngày nào? >> Đầu tư tài chính

Năm 2015 ngày của Mẹ là ngày nào?

ngay-cua-me-2015

Năm 2015 ngày của Mẹ là ngày nào?

Năm nào cũng thế tôi rất hay phải nhớ ngày của Mẹ. Vì sao, cũng không biết từ bao giờ tôi lại quan trọng ngày này. Kể từ khi tôi đi làm ở Sài Gòn xô bồ này, tôi lại hay nhớ ngày của Mẹ và Ngày của Cha. Tôi chỉ biết rằng Ngày của Mẹ là Chủ Nhật tuần thứ 2 trong tháng 5 và Ngày của Cha là chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6.

ngay-cua-me-2015

Vào ngày của Mẹ tôi chỉ hay gọi điện thoại về nhà và chỉ hỏi Mẹ ăn cơm chưa? Mẹ đang làm gì đó? Chỉ có thế thôi, chắc do tôi ít nói và ít khi tâm sự với Mẹ nên tôi chỉ có thể thế thôi.

Trong năm 2015 ngày của mẹ ở Việt Nam là ngày nào? Nếu tính theo dương lịch thì ngày của mẹ ở Việt Nam trong 2015 là vào ngày 10/5/2015 và ngày của Cha là 21/06/2015 . Nếu như ở nước ngoài, vào ngày của mẹ, những người con sẽ biết ơn mẹ của mình bằng cách thể hiện tấm lòng của họ qua những câu chúc, những món quà tặng dù là vật chất hay tinh thần đều mong muốn trong ngày này, mẹ của mình được vui vẻ. Ở Việt Nam, ngày của mẹ lại không thể hiện được rõ ràng do tính chất không cố định nên có rất ít người nhớ, hơn nữa lại có khá nhiều ngày lễ dành cho phụ nữ nên có sự nhập nhằng về ý nghĩa ở đây. Về ý nghĩa thì Ngày của mẹ giống với ngày lễ Vu Lan ở nước ta nhất. Nhưng dù thế nào đi nữa thì nếu có thêm một ngày để thể hiện tấm lòng hiếu thảo, tình yêu thương của con cái đối với mẹ của mình thì thật tốt phải không nào.

Mẹ là người sinh ra cơ thể mình, cho mình 1 trái tim biết yêu thương, 1 cái đầu minh mẫn. Ngày từ nhỏ đi học trường làng, đã có học văn miêu tả và phát biểu cảm nghĩ. Đề tài “Hãy miêu tả về người Mẹ của em”, do học dở văn nên tôi ít khi dùng văn thơ miêu tả màu mè hoa lá hẹ về Mẹ của tôi. Tôi làm marketing tôi hay viết blog nhưng ít khi viết về Mẹ và viết về gia đình nhiều, tôi chỉ viết cảm nghĩ trên tài khoản Facebook đôi khi là tumblr. Tôi sợ người ta thấy rằng tôi đang yếu đuối, tôi hay than vãn, tôi không thể cho người ta thấy tôi đang yếu đuối, và thậm chí là SPAM status.

Ý nghĩa về ngày của Mẹ là gì?

Ngày của mẹ ra đời cách đây 100 năm do Anna Jarvis tiến hành vận động chính phủ Mỹ để thành lập một ngày lễ chỉ dành cho những người đã làm mẹ nhằm thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với những người phụ nữ này. Qua rất nhiều buổi thuyết trình, vận động cùng với sự quyết tâm, kiên trì của Anna tổng thống của Mỹ đã quyết định chọn ngày Chủ Nhật của tuần thứ 2 trong tháng Năm làm ngày của mẹ. Cho nên, ngày của mẹ đầu tiên được ra đời ở nước Mỹ và cho đến thời điểm này ngày của mẹ đã và đang lan rộng ra hơn 65 quốc gia khắp toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngày của mẹ còn có một tên gọi khác là Ngày Hiền Mẫu (ngày dành cho những người mẹ nhân hậu)

Ngày của Mẹ thì nên tặng quà gì?

Với tôi ngày của Mẹ tôi dành cho thời gian cho Mẹ chỉ có thể ở từ xa như tôi đã viết ở trên, tôi đơn giản lắm chỉ có vậy. Tôi không giàu có mua quà tặng như bao đứa con khác, tôi chỉ có tinh thần là chính yếu.

Thực hiện lời hứa với Mẹ, cố gắng làm việc và kiếm thật nhiều. Sức khỏe cũng quan trọng nên trong 2015 tôi phải chú trọng sức khỏe của mình.

Trang Huỳnh – 06/05/2015

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *