Đừng đổ lỗi cho mọi hoàn cảnh mà hãy nhìn bản thân đã đúng cam kết?

Đừng đổ lỗi cho mọi hoàn cảnh mà hãy nhìn bản thân đã đúng cam kết?

Trưa nay loay quay mọi thứ để làm việc như kế hoạch hoạch sẵn ngày hôm qua, đang lo bận việc chạy có cuộc điện thoại của Mẹ đến và cũng có thời gian nhiều hơn 30s để nói nhiều hơn với Mẹ. Cả ngày xây vòng mọi việc mà cũng đã làm xong gần như được 90% đã ổn thoả nhưng lời hứa với Mẹ tối con gọi thì chưa làm được trong ngày dành cho Mẹ. Về nhà cũng đã ngót hơn 21:00p.m thì lúc ấy Mẹ đã ngủ thì cớ gì phải alo thà mất uy tín còn hơn làm phiền dành cho Mẹ. Đấy bản thân đã kiên định thì có những trường hợp ngoại lệ nên đành ra lý do chính đáng là do khuya quá.

Có những thứ gọi là trách nhiệm thì luôn đi kèm với thực tế là nhiều khi bị quá hụt hẫng rất nhiều, ăn cháo đá bát cũng như chuyện diễn ra hằng ngày. Trong cuộc sống xã hội mạnh ai nấy thắng, mạnh được yếu thua dù rằng sống chung một nước, huấn chi chưa kể đến gia đình nhiều dân cư anh em đấu đá lẫn nhau chỉ vỉ quyền lợi. Ra ngoài XH thì con số cạnh tranh trong từng sản phẩm nó khốc liệt ra sao? Cuộc sống nếu mang quá nhiều tình cảm thì chắc chắn bạn bị thua thiệt nhiều thứ nhưng hãy nhớ cho đi chân thành bạn sẽ nhận lấy chân thành, cái gì cũng có cái giá trị nhân văn riêng của nó. Mọi sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng, ngày mệt đêm về cười vì hạnh phúc cười vì chúng ta đã làm rất tốt dù chỉ là những việc rất nhỏ nhoi nhưng mang lại hạnh phúc lớn lao cho ai đó. Biết ơn tất cả những người thầy luôn đùm bọc cưu mang và luôn phải đáp lại bằng sự thành công, bằng cái đã được thụ hưởng hứa chắc sẽ truyền lại cho đội ngũ kế thừa. 

Đêm nay đã thấm mệt và cố gắng ngồi viết, lên kế hoạch cho ngày cuối tuần mà 2 con mắt mở không ra nỗi chữ, gác tạm ngòi bút ý tưởng sang sáng hôm sau thức dậy từ 5g sáng, ngồi đọc sách lại gõ tiếp tục. Cái giá nào cũng phải trả và cái gì cũng phải trải qua quá trình có thất bại mới có thành công. Đi thật nhiều và chính tôi lại được trải nghiệm quá trình “trưởng thành” từ tư duy đến con người, chính bản thân phải là cái nôi của sự hình thành 1 thế hệ mới, đại diện cho lớp trẻ hoàn thành mọi nhiệm vụ trách nhiệm được giao phó. Bạn cũng sẽ trở thành lãnh đạo nhưng không phải ai cũng làm tốt nhất cái mình được giao phó. 

Đừng đổ lỗi cho mọi hoàn cảnh mà hãy hỏi chúng ta đã làm những gì tốt nhất hay chưa? Mọi con đường đều có những lối đi thật nhanh và nhũng ngõ rẽ về đích thật nhanh, chẳng qua do cách chúng ta đi chưa tìm thấy hay chúng ta chưa được ai đó dẫn đường hay không mà thôi. Hãy cứ đi và rồi bạn sẽ vấp, chính cái vấp giúp ta lớn hơn nữa. 

THÀNH CÔNG ->> CAM KẾT – HÀNH ĐỘNG!!!

Bài viết liên quan :

Đừng đổ lỗi cho mọi hoàn cảnh mà hãy nhìn bản thân đã đúng cam kết?

Summary

Trưa nay loay quay mọi thứ để làm việc như kế hoạch hoạch sẵn ngày hôm qua, đang lo bận việc chạy có cuộc điện thoại của Mẹ đến và cũng có thời gian nhiều hơn 30s để nói nhiều hơn với Mẹ.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*