Quản lý thời gian làm chủ bản thân và cái phải trả?

Quản lý thời gian làm chủ bản thân và cái phải trả?

Sài Gòn đã qua mùa mưa bắt đầu vào mùa nóng cháy da khi ra đường, chuyển mùa những cơn mưa bất chợt loáng thoáng qua, cảm giác khó chịu do thời tiết làm sức khoẻ con người cũng khó chịu theo. Con bé sau 1 ngày đi chỉ tầm 60 cây số do quãng đường di chuyển nó quá dài, nên đôi lúc dùng hết năng lượng cũng mệt mỏi theo. Nhưng bao nhiêu đấy chưa bằng việc nghe đâu đó báo về: Cảm ơn em đã bảo vệ gia đình thật tuyệt vời, được chia sẻ là nhiệm vụ của tụi em, hạnh phúc lắm nghe những lời khen có cánh như thế là động lực cho bản thân. Dù chưa được nhiều khách hàng bảo vệ nhưng bản thân luôn học mỗi ngày nâng cao kỹ năng để có thể đi nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn nghiệp vụ tác nghiệp từ kỹ năng bán hàng đến kỹ năng quản lý đội nhóm….. 

Cái ngẫu nhiên chuyển từ vai trò kỹ thuật sang vai trò làm cái ngành bán đủ thứ, bán bằng lời hứa, bán bằng niềm tin và phải quyết tâm xây dựng hình ảnh hoàn chỉnh của bản thân. Bố trí ngày làm việc thật hợp lý ngành nào cũng có cái kế hoạch riêng và không thể áp dụng kế hoạch cũ sang công việc mới. Phân lịch càng chi tiết càng tốt cho bản thân. Mục tiêu bản thân tự do tài chính, thu nhập thụ động và luôn có biện pháp giải pháp an toàn tích luỹ từ nhiều nguồn. Thu nhập của chính bạn từ nhiều cái giỏ và cách quản lý làm sao trứng trong giỏ tăng lên mỗi ngày. Cách duy nhất cần đầu tư cho bản thân cái tư duy sáng ra mỗi ngày, bạn đầu tư cái tư duy chính là đầu tư bao giờ nó “lỗ vốn”. Thời gian bỏ ra mỗi ngày để học nhiều hơn thời gian bạn đi làm việc, người giá trị những người thành công 1 giờ làm việc của họ tính ra bằng triệu đô, còn bản thân của mình phải tăng lên cái giá chứ không là không thể duy trì bản thân. 

Chạy theo doanh số mỗi ngày vậy làm sao để duy trì cái gọi là kế hoạch, luôn muốn nâng cao giá trị mỗi ngày bản thân phải sáng ra mỗi ngày về tư duy. Một ngày làm việc của Trang huỳnh. 

  • Sáng thức dậy từ 5g sáng, mở máy tính lướt FB 40phut, trả lời tin nhắn, kèm theo làm việc. 
  • Đúng 6g sáng thiền tại chỗ 5p, xem lại kế hoạch tầm 30phut.
  • Ăn sáng lúc 7g đến 8g kèm theo làm vệ sinh. 
  • Đúng 9g đến công ty tại Cống Quỳnh hay vào gần đấy ngồi ở quán cafe làm việc hay bắt đầu lịch hẹn, nếu có cuộc hẹn thì chạy đến chỗ hẹn bắt đầu hành trình chia sẻ. 
  • Sau 9g sáng thì đến 17:00P.M là Trang kết thúc chuyến đi có thể là ngồi chia sẻ ở các quán cafe ít nhất là 2 ly và quãng đường ít nhất tầm 40 cây số. 
  • Sau 17:00P.M là chuẩn bị vào học lúc 19:00PM các ngày 4 và thứ 6, các ngày còn lại trừ thứ 3, 7 và chủ nhật là về nhà sớm hay hẹn đột xuất các bạn buổi tối. 

Cái ngành sale thì thời gian bất chợt và phải chấp nhận hy sinh nhiều thứ, cái điều mà ai cũng hiểu nên đôi khi phải chấp nhận. Quả đắng sẽ sinh ra quả ngọt hay hoặc là chọn an nhàn rồi trải đắng sau là do chính bạn lựa chọn. 

Mục tiêu 2018 là dành thời gian nhiều cho gia đình, quả đúng như lời nói đôi khi quản lý thời gian của chính mình sẽ làm được khối thứ nhưng đôi khi chúng ta không có đủ doanh số chính là tài chính để chi tiêu nhiều thứ khác. Cái giá phải trả thì chắc ai cũng hiểu và phải làm được để tồn tại, luôn không chịu được cái giá phải trả nên bạn chấp nhận thử thách và đương đầu. Khi người khác nói bạn không thể thì bạn cứ làm rồi thì bạn có thể làm được mọi thứ. 

Bề nổi của việc lựa chọn, nếu an nhàn thì không có gì ngoài cái nghề và chén cơm cứ như thế, dòng chảy thời gian trôi qua 1 năm, 2 năm và mãi 10 năm bạn vẫn như thế. Bài toán sẽ khác đi với bức tranh bạn vạch ra tôi làm chủ thời gian và tôi chấp nhận quản lý thời gian của chính mình thì tôi phải thay đổi để thích nghi, tôi sẽ làm tốt mọi thứ ngay cả việc chùi toa let nhất. 

KIM CHỈ NAM CỦA TRANG HUỲNH – UY TÍN – NIỀM TIN – KIÊN TRÌ – HÀNH ĐỘNG 

Nếu mỗi ngày bạn chăm chỉ như con ong thì sau này mật sẽ về trong túi của bạn mỗi ngày mà thôi, tin tôi đi nếu bạn làm đúng – đủ – đều. 

Sài Gòn – 2.10.2018 – Trang Huỳnh chia sẻ giá trị mỗi ngày. 

Bài viết liên quan :

Quản lý thời gian làm chủ bản thân và cái phải trả?

Summary

Sài Gòn đã qua mùa mưa bắt đầu vào mùa nóng cháy da khi ra đường, chuyển mùa những cơn mưa bất chợt loáng thoáng qua, cảm giác khó chịu do thời tiết làm sức khoẻ con người cũng khó chịu theo. Con bé sau 1 ngày đi chỉ tầm 60 cây số do quãng đường di chuyển nó quá dài

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*