Bảo hiểm nhân thọ giữa mùa dịch Covid >> Đầu tư tài chính

Bảo hiểm nhân thọ giữa mùa dịch Covid

Ngày tháng năm giữa mùa dịch tháng 3 tôi thang lang trên những con đường trung tâm thành phố và sự tĩnh lặng đáng kinh sợ vì dịch bệnh, con số công bố tăng theo mỗi giờ tại Việt Nam. Sống ở Sài Gòn 10 năm nay chắc có lẽ đây là thời gian tôi thấy người SG ý thức hơn ai hết, họ sống chậm lại biết yêu thương bản thân nhiều hơn, mặc dầu chưa phải là 100% nhưng ít ra cũng 70-80% xem như là hoàn hảo. 

Dịch bệnh chết chóc lây nhiễm, cách ly trên Thế Giới làm người ta hoảng sợ xảy ra hàng trăm thứ thay đổi: nền kinh tế đi xuống, hàng loạt công ty phải giải thể, hàng hoá dịch vụ đóng cửa, lạm phát kinh tế tăng cao… Sự trì trệ của nền kinh tế theo tôi thì ít ra cũng tầm quý 2 nhưng hiện tại cũng mới quý 1/2020 con số thật kinh khủng, mấy nay các chuyên gia đánh giá ngành BHNT tăng 140% so với con số năm ngoái có đáng vui mừng hay không? 

Đánh giá của anh Joseph Nguyễn thì BHNT 

Đối với ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ (BHNT), đại dịch #Covid19 mang đến cả TIN TỐT và TIN TỪ TỪ SẼ TỐT:
– TIN TỐT: Người dân đã nhận thức rõ hơn về rủi ro, đặc biệt là bệnh tật, từ đó hiểu hơn về tầm quan trọng của BHNT.
– TIN TỪ TỪ SẼ TỐT: Dịch bệnh ảnh hướng nặng nề đến công ăn việc làm của nhiều doanh nghiệp và cá nhân; làm giảm thu nhập của nhiều người trụ cột, và khiến họ ngại tham gia BHNT khi cân nhắc về số tiền phải bỏ ra (phí đóng hàng năm).
Nghe thì có vẻ hợp lý thật: đối với người lao động bình dân, thu nhập giảm, chi tiêu gia đình còn chật vật, tiền đâu mà tham gia BHNT. Tuy nhiên, nếu xem lại cách mà phần lớn mọi người vẫn chi tiêu hàng ngày, thì liệu chi phí có phải là rào cản thật sự không? Khi cuộc sống bình an mà tài chính gia đình còn chưa ổn, thì thử hỏi nếu rủi ro xảy ra (bệnh tật, tai nạn, tử vong) thì đào đâu ra tiền để chạy chữa, lúc đó gia đình còn phải khổ sở đến mức nào nữa.

Nếu đánh giá theo quan điểm tích cực: người dân tự nguyện tham gia bảo hiểm nhân thọ là đáng vui mừng nhưng tự dưng cảm thấy cái gì đó nó bất cập nếu như không có dịch bệnh liệu con số này có tăng hay không? Nhớ lại lời bà tiên tri Vanga, bà tiên đoán cả thế giới sẽ có chiến tranh dịch bệnh hoành hành như cả thế giới sẽ không tin và nó đang diễn ra trước mắt, ngay cả chính bản thân cũng nghĩ khó mà diễn ra nhưng nó đã đang xảy ra, liệu như trong 20 năm nữa con người sống ích kỷ lại đi giết hại ảnh hưởng thiên nhiên và sự chống trả nổi giận của thiên nhiên có phải là “dịch bệnh” sự suy tàn của loài người nên chúng ta cần sống chậm lại nên ăn chay thì sẽ đỡ hơn nhỉ? 

Là một người ăn chay bén duyên cũng gần 1 năm đổ lại, chắc có lẽ sự lựa chọn của tôi là đúng, ai cũng thắc mắc sao lại chọn ăn chay rồi lại chọn bảo hiểm nhân thọ mà làm sao không chọn bất động sản. Và để giải thích cho mỗi câu hỏi là cả quá trình thay đổi: Tham Sân Si… nên chọn cách sống An nhiên hơn với cái nghề thích chia sẻ giúp đỡ người khác. 

Trong mùa dịch rất nhiều anh chị tự giác hiểu sự cần thiết về BHNT và cần tham gia nhưng bản thân hay nói “Bảo hiểm chính là bảo vệ, tiết kiệm có kỷ luật trong khoảng thời gian dài không hẳn chỉ là dịch mới tham gia và cần anh chị đóng thời gian 15-20 năm mới mong có số tiền kha khá nhé”. Chạy trời không qua khỏi những dư luận là tham gia sợ dịch này nọ nhưng bản thân luôn kiên định hay chia sẻ thật lòng, bản thân ngày xưa trước khi tham gia làm Tư Vấn Viên tại Manulife cũng từng tham gia 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tuổi 22 và hiểu hơn hết nếu rủi ro thì để lại cho gia đình số tiền 300tr nên rất kỷ luật trong quá trình đóng phí. 

Đến năm 31 tuổi cũng là chính thức bước sang tuổi 30 chính chắn hơn suy nghĩ về khoảng chi tiêu và các loại quỹ tiết kiệm, ép duyên thành tư vấn viên bảo hiểm. Sự lột xác trở thành người của xã hội như ước mơ năm nào muốn đi cho đi nhiều hơn, thích ra ngoài giúp cái gì cho đó cho xã hội. 

Quay trở về chủ để chính là trong mùa này tôi lại đi nhiều hơn trong khi ai đó cũng rất sợ phải ra đường nhưng bản thân hiểu nếu bạn không đi thì chắc gì có thay đổi tình thế, bản thân đang hiểu cần phải giúp cho mọi người được bảo vệ. Nếu cách nay 10 tháng xem việc tham gia bảo hiểm là từ từ thì ngày nay chỉ cần tiết kiệm đóng phí tháng thì cũng nhanh chóng tham gia để có cái mà bảo vệ ngay. Nhiều khách hàng đang chống dịch với số tiền mặt ít ỏi cũng ráng mà có cái phòng ngừa, dứt khoác trong nhà lúc nào cũng tư thế: mì gói, khẩu trang, nước rửa tay có cồn và 1 cái hợp đồng BHNT+ tiền mặt. 

Chỉ là sự khác nhau giữa sự lựa chọn tham gia ngay và từ từ mà nhiều anh chị cho rằng “Nghề HOT hiện nay là BHNT lên ngôi” ngay và luôn nên đăng ký học làm BHNT đi kẻo nó ko lo đói. Đúng là hot trend hiện nay nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, khi bạn cho đi không đủ lớn đủ sâu hiểu thấu rồi lại qua mùa dịch này có hàng loạt các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mồ côi thì quá ra lại để lại tiếng xấu cho ngành nên khi đủ duyên thì hãy cố gắng hết sức có thể “Yêu nghề thì nghề sẽ yêu lại nhé” 

Lúc này chỉ mong qua mau mùa đỉnh dịch tháng 4,5 mọi thứ sẽ như cầu nói “Ngày mai trời lại sáng” sẽ trả về hiện trạng Việt Nam thân yêu với những con người không hoảng sợ mọi thứ sẽ đâu vào đấy an yên hơn!!!

Sài Gòn mùa dịch 15.03.2020 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *