Khi muốn nắm lấy, hãy học cách buông tay... >> Đầu tư tài chính

Khi muốn nắm lấy, hãy học cách buông tay…

Một bài viết trên yume.vn đem về BLOG mỗi khi buồn tôi sẽ đọc lại và rồi từ  từ  sẽ trải nghiệm, cảm ơn bài viết của bạn rất bạn Yến Mèo, tôi và bạn không hề biết nhau…

Buông tay đôi khi là để hạnh phúc hơn.

Không phải trên bàn ăn, mà ngay trong những khó khăn ta biết ai là bạn.
Không phải trong ngân hàng, mà ở chính gia đình mình ta biết ai thực sự giàu có.
Không phải trong lặng yên, mà tại nơi sóng gió dồn dập ta hiểu được thế nào là bình yên.
Và không phải cứ nắm lấy là hạnh phúc – mà đôi khi buông tay lại chính là chìa khóa mở toang hạnh phúc thật sự.

Dòng xoáy cuộc đời đưa con người đi qua bao nhiêu thăng trầm, vấp phải bao nhiêu rào chắn, vượt qua bao nhiêu chông gai và đối diện với bao nhiêu là nghịch lý. Đôi khi để tồn tại được ta cần phải học cách nuốt vào trong những giọt nước mắt buồn để nụ cười gắn mãi trên môi .Hãy học cách vui vẻ với 1 sự gặp gỡ để rồi bình thản trước một sự ra đi. Bên cạnh bài học về sự ” mong muốn ” ta còn phải học thêm một chữ ” buông”..

Khi ta muốn yêu… hãy buông ích kỉ

Bởi ích kỉ chính là căn nguyên dẫn đến những hờn ghen, đố kị, oán giận và trách than rồi đến cả chia ly và nước mắt. Ta biết rằng yêu thương là duy nhất nhưng cũng đừng quên duy nhất không phải là độc chiếm. Ta nhớ rằng, cách nhanh nhất để đánh mất một tình yêu là nắm chặt lấy nó và cách nhẹ nhàng nhất để giữ lấy một yêu thương là hãy chắp thêm cho nó một đôi cánh tự do.

Khi ta muốn kết bạn… hãy buông dối trá

Lời nói dối sẽ là con dao cùn cứ mỗi ngày cứa nhẹ, cứa nhẹ vào tình bạn của ta cho đến ngày nó đứt lìa, vết cắt không đứt ngay lập tức mà sẽ tạo nên những vết sứt sẹo nham nhở. Rất lâu để có được một người bạn thực sự nhưng tan vỡ sẽ chỉ trong tích tắc nếu bị thêm vào chút lừa dối. Vậy hãy buông dối trá, hãy né hoài nghi hãy thêm chân thành cộng chút yêu thương để giữ mãi cho riêng ta những người bạn có thể cùng ta đi qua hết những gian khổ của cuộc đời.

Khi ta muốn lãng quên… hãy buông thói quen

Khi ta để một ai đó bước ra khỏi cuộc sống của chính mình thì bản thân ta khó tránh khỏi những chông chênh, lạc lõng và tiếc nuối. Nhưng lý do khiến ta như vậy không phải vì hình bóng người đi mà chính vì những thói quen họ đã tập cho ta lúc còn kề bên. Khi chuông tin nhắn còn khiến bạn giật mình, khi hương thơm quen thuộc còn khiến bạn vươn vấn, khi góc quán cũ còn làm bạn nôn nao và khi một mình bạn vẫn mường tượng được biết bao kỉ niệm thì khi đó nỗi nhớ sẽ chưa buông tha bạn. Sẽ rất khó để lập trình cho mình những thói quen mới nhưng khó không đồng nghĩa với không – thể. Vậy nên nếu muốn lãng quên, bạn hãy học cách buông những thói quen đã thuộc về quá khứ.

Cuộc sống vốn vậy, chẳng luôn công bằng và đầy rẫy những gian truân. Mỗi người một lựa chọn, mỗi người một hướng đi nhưng mọi người đều nhắm chung đến một đích điểm: thành công, bình yên và hạnh phúc. Vì vậy, bên cạnh chuẩn bị cho mình cái nắm tay thật chắc để sẵn sàng nắm lấy những cơ hội và cả một tinh thần thật mạnh mẽ để có thể buông ra tất cả những phiền não, khó khăn và tự tin sải bước đến cái đích của cuộc đời.

Nắm hạnh phúc buông hết muộn phiền
Nắm nụ cười buông rơi nước mắt
Nắm người thương buông ly biệt
Và nắm bình yên buông đi bão lòng..

Dòng đời mỗi người mỗi hướng chảy,nỗi đau mỗi người một cách giải quyết và đi qua bao tháng ngày mỗi người lại để thêm cho đời mỗi bài học đắt giá riêng. Phải có những ngày hạnh phúc để khi chia xa mới thấy mất nhau đau thế nào, phải có những vấp ngã để thấy giá trị của thành công và phải có những ngày tay trong tay mới biết buông ra khó thể nào. Nhưng sau cái khó chắc chắc sẽ ló cái khôn, đừng bước đi theo mũi tên của trái tim. Hãy biết dừng lại và lắng nghe lý trí lên tiếng… Đôi khi, buông tay không phải là đau, buông tay là để sống hạnh phúc hơn.

Trang Huỳnh Blog Theo Yến Mèo

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

2 thoughts on “Khi muốn nắm lấy, hãy học cách buông tay…

  1. Cám ơn bạn… mình cũng đang gặp chút rắc rối về chuyện tình cảm… giận hờn vu vơ ấy mà.. nhưng mà không buông ra được nên khó chịu lắm.. nhờ bài chia sẻ của bạn mà thấy… nhẹ nhõm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *