Làm marketing bất động sản kênh nào là hiệu quả? >> Đầu tư tài chính

Làm marketing bất động sản kênh nào là hiệu quả?

Làm marketing bất động sản kênh nào là hiệu quả?

Đây là câu hỏi mà các bạn chuyên viên hay hỏi Trang Huỳnh làm sao em đầu tư 1 kênh duy nhất mà không tốn tiền mà ra khách hàng và chốt nhé chị. Câu này không biết trả lời làm sao? Mọi thứ luôn có tính tương đối mà em. Ví dụ: Em chạy kênh FB ra khách và chốt em cho rằng FB hiệu quả thì cho rằng em theo Fb thôi nhé, trong khi google em chưa hề chạy làm sao em đo được hiệu quả.

Nói về Marketing trong bất động sản thì có nhiều kênh chính:

  • Chạy FB Ads qua Fanpage dự án hay fanpage cụ thể dự án: các hạng mục trong chạy FB ads và chủ yếu content, đối tượng target khách hàng là gì?
  • Chạy google ads theo từ khoá dự án hay từ khoá người khách có nhu cầu thực sự, chạy remarketing lại khách hàng đã vào website.
  • Đăng tin trên báo cafef, vnexpress dạng bài viết PR dành cho các kế hoạch lớn.
  • Chạy Zalo ads với kinh phí chiến dịch lớn. Kênh này Trang Huỳnh đang nghiên cứu vì tỷ lệ khách hàng dùng Zalo chưa nhiều nhưng chạy FB ads bất động sản thì chưa thấy.
  • SMS spam tin hàng loạt.
  • Vinamax data khách hàng hiện tại đang HOT và được nhiều đơn vị hay dùng.

Đây là các kênh chính nhưng theo Trang Huỳnh kênh nào cũng hiệu quả như nhu quan trọng cách các bạn chạy ra sao và nội dung là gì? Nói về marketing trong bất động sản chắc cả ngày chưa hết câu chuyện, anh có tiền thì chạy lâu và duy trì. Còn dạng chưa có nhiều tiền thì ngân sách hạn hẹp chạy nhỏ nước theo từng thời kỳ cho chắc mặc bền.

Trong quá trình chạy chiến dịch nhắm đúng nhu cầu target và insight khách hàng là quá trình làm tốn nhiều thời gian nhất. Với thời gian lúc này: Trang Huỳnh vừa chạy marketing rồi chăm sóc khách hàng, thì là cả quá trình như là 1 siêu nhân. Về triển khai theo kế hoạch chứ chạy thực tế cũng mắc mệt lắm, chỉ toàn chém gió theo thị trường thôi.

Dự án bất động sản mà Trang Huỳnh đang theo bán và chạy marketing online là dự án Khang Điền Rosita Garden ngay cảng Phú Hữu. Về dự án này rất nhiều khách hàng chê xa, theo Trang Huỳnh nhận xét”: Không quá xa khi di chuyển từ quận 1 sang quận 9 theo cao tốc Long Thành Dầu Giây, vào thời điểm cao điểm thì ngay vị trí nào cũng kẹt xe thì khi đi từ quận 1 về hầm Thủ Thêm thì không hề gọi là kẹt xe tắc đường. Dự án nhiều container quá sợ, nếu Trang Huỳnh nhận xét nếu dân cư sợ container thì làm sao đất nền trong ngay cảng bán hết trong 3 nốt nhạc thì sợ gì khách hàng không dám đầu tư dự án nhà phố ngay cảng: thiết kế Rosita Garden khép kín, có vườn treo ngay cạnh ven sông, xây dựng kết cấu móng kiên cố theo dạng chống rung khi có container chạy sang. Cơ hội đầu tư sẽ bùng cháy trong tháng 7 tới. Vậy cớ sao chúng ta phải chần chừ chờ đợi trong khi mức giá 3.2 tỷ cho diện tích 5x17m là quá OK.

Đây chỉ là những bước cơ bản và Trang Huỳnh liệt kê cho các bạn có cái nhìn tổng quát về cách làm. Nói chung tất cả đều như thế quan trọng hơn nhau cái tư duy khi chạy chiến dịch còn hiệu quả thì không kênh nào hiệu quả ngay nhé.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *