Nếu bỗng dưng 1 ngày bạn bị mất đi việc làm 8 tiếng ở cơ quan thì làm sao? >> Đầu tư tài chính

Nếu bỗng dưng 1 ngày bạn bị mất đi việc làm 8 tiếng ở cơ quan thì làm sao?

neu-mot-ngay-chung-ta-mat-viec

Nếu bỗng dưng 1 ngày bạn bị mất đi việc làm 8 tiếng ở cơ quan thì làm sao?

Từ Nếu trong vế câu Nếu …. Thì luôn có câu trả lời, tại sao Trang Huỳnh hỏi thế? Trong luật của vũ trụ bất kỳ điều gì cũng có nguyên nhân của mọi vấn đề, không có lửa sao làm có khói hay đại loại gà có trước hay cái trứng có trước. Kể từ lúc đi học và đã phải tìm kế mưu sinh là đi làm tạo ra đồng tiền nuôi bản thân, chưa bao giờ Trang Huỳnh tự hỏi nếu 1 ngày Trang mất đi việc làm hay niềm đam mê là làm việc. Trang Huỳnh vẫn hay nhìn các người đi xin ngoài đường tự hỏi làm sao họ có thể xin mà trong khi họ còn tay còn chân, còn khả năng lao động thì cớ gì chúng ta thế này có 1 ngày phải mất đi cái được gọi là có khả năng lao động tạo ra tiền nuôi bản thân và nuôi gia đình. 

Thế đấy nếu một ngày mà ngồi không chả làm gì và không có đồng tiền thì chúng ta làm sao? Bạn hãy tưởng tượng khi đi làm công thì 8 tiếng là 80.000đ thì mỗi giờ chúng ta có được 10.000đ. Điều ấy nghĩa là cứ 60p chúng ta có 10k nếu tính ra mỗi phút chúng ta cũng có hơn 100đ, tính ra chúng ta vẫn có tiền thở không ngồi chơi cũng có tiền gọi là có 1 chút thay vì không có chút nào. Con người ta luôn muốn con số kia tăng lên theo thời gian nghĩa là anh lao động chăm chỉ thì 8 tiếng trong vòng 1 ngày sẽ được tăng thêm giá trị là tiền bạc, không một ai muốn đi làm công mà mãi chỉ là 1 con số thế đều đều theo năm tháng trừ phi anh chị muốn không phát triển hay thuộc tuýp người “thôi sao cũng được”. Tính ra bài toán đơn giản: Người thành công luôn muốn ngồi không có cũng có thể có được 1000usd trong 8 tiếng trong khi anh ta chỉ bỏ ra 2 tiếng mỗi ngày làm việc, người làm công nhìn thấy chắc anh kia phải ghê gớm lắm mới làm được như thế, anh ta cũng đi làm 8 tiếng mà sao làm ít hơn 1000usd, trong thoáng chốc không cần biết ra sao? Anh này không cần biết nguyên nhân thế nào, làm theo làm đúng 2 tiếng còn lại 6 tiếng ngồi tán dốc thế là anh ấy bị mất việc làm công không có đồng nào? 

neu-mot-ngay-chung-ta-mat-viec

Qua bài học trên ý Trang Huỳnh muốn gửi gắm điều gì? Là hãy nhìn lại bản thân chúng ta đang là ai? Hãy hiểu rõ mọi vấn đề, cuộc sống luôn không công bằng luôn luôn bạn biết câu ấy vì cớ sao ngồi so sánh và chưa biết người kia làm sao được như thế mà cũng vác dao đi đào khoai. Trước khi làm điều gì hãy tự đặt ra câu hỏi và chịu khó đi học hỏi? Muốn ăn khoai chịu khó hỏi người đã đào trước đó làm cách nào chứ đừng nhìn lén họ mà làm theo bạn không phải là thánh mà chỉ nhìn là có thể giỏi cần thời gian đào tạo và học hỏi. 

Qua 2 tuần nghỉ việc chính thức ở công ty bất động sản và ra làm free plancer cho bất động sản, Trang Huỳnh phải làm việc rất nhiều thứ. Học từ các anh chị bất động sản, có thời gian đi gặp gỡ nhiều người hơn, dành time cho gia đình hơn làm những điều mà bản thân đã hứa và thất hứa năm qua. Mọi thứ như cuốn phim và Trang Huỳnh chấp nhận. Là xuất thân là dân lập trình và cái duyên dòng đời đưa đẩy Trang Huỳnh thích “tự do kinh doanh” tự thân khởi nghiệp bằng bán hàng online: Chả Lụa Ngon trong đó có Gà rút xương jambon trứng muối, hệ thống website bất động sản phía Nam. Hiện tại ngồi công việc là bất động sản thì công việc chính của Trang Huỳnh là chuyên viên tư vấn bên bảo hiểm nhân thọ Manulife. Không có con đường khó mà chỉ có người không muốn thử thách và muốn đi. Chặng đường dài cần tìm đồng đội và Trang Huỳnh đang tìm kiếm những con người cùng chí hướng với Trang đi chặng đường tiếp tục. 

Dù bạn là ai làm gì, thì cuối cùng chỉ là muốn bình an trong tâm, chia sẻ những gì mình đang có. Có bao giờ bạn tự hỏi nếu đồng tiền mang lại hạnh phúc thật sự thì đức phật không ra đời dạy con người luôn phải An đến phút cuối cùng và liệu có mang đi được số tiền kia. Tiền sẽ giúp chúng ta tồn tại, trong những thời điểm này sẽ giúp ta vượt qua được cơn khốn khó này nhưng cuối cùng chỉ là điểm số KHÔNG nếu chúng ta không biết dùng đúng cách làm đồng tiền chế ngự con người của chúng ta. 

Trả lời câu hỏi trên: Trang Huỳnh luôn muốn khi không còn ngồi ở Văn Phòng thì chúng ta phải cam kết với những gì mà chúng ta hứa hẹn, chứ không phải đợi ai đó mang phước cho chúng ta hưởng. 

Cuộc sống luôn là màu hồng dù có chông gai thế nên cám đời Đời cho Trang Huỳnh những cơ hội mới để biết rằng ta vẫn phải đẹp và sống tốt mỗi ngày. 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *