NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN GIÚP CUỘC SỐNG TA NHẸ NHÀNG HƠN! >> Đầu tư tài chính

NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN GIÚP CUỘC SỐNG TA NHẸ NHÀNG HƠN!

NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN GIÚP CUỘC SỐNG TA NHẸ NHÀNG HƠN!

1. “Điều ý nghĩa nhất là điều đơn giản nhất”.

Thời đại càng hối hả, ta lại càng phải sống đơn giản. “Chủ nghĩa tối giản” là một loại thẩm mỹ cũng như thái độ đối với cuộc sống. Thế giới rất phức tạp, còn lòng người thì nhiều lắt léo, nhưng chỉ cần đơn giản hóa cuộc sống và giảm thiểu ham muốn, mâu thuẫn, chúng ta sẽ đạt được sự bình yên và niềm vui trong tâm hồn.

2. Quan tâm đến người khác.

Mối quan hệ giữa người với người được duy trì bằng sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau, thông qua đó mà nhận ra nhân tình thế thái.

3. Không có gì quan trọng hơn sức khỏe.

Người khôn ngoan là người biết chăm sóc sức khỏe, bởi vì có sức khỏe mới làm được những gì mình muốn. Chăm chỉ làm việc kiếm tiền lo cho gia đình là tốt, nhưng cũng phải biết tự chăm sóc bản thân.

4. Nhìn rõ thế giới càng sớm càng tốt và kiếm tiền bằng chính sức lực của mình.

Thế giới tàn khốc, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu, bản chất con người luôn có cả sự ấm áp lẫn xấu xa. Hãy hoàn thiện bản thân và kiếm tiền bằng chính sức lực của mình, tiền không phải là vạn năng, nhưng tiền có thể mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

5. Học cách chấp nhận những điều không thể thay đổi.

Cuộc sống sẽ thay đổi từng chút thông qua nỗ lực của bạn. Nhà văn Romain Rolland từng nói: “Trên thế giới chỉ có một loại chủ nghĩa anh hùng, đó là nhìn thấy chân tướng của cuộc sống mà vẫn yêu cuộc sống.”

6. Không ngừng học hỏi và phát triển.

Việc không ngừng học hỏi có thể mài giũa sự trong sáng của tâm hồn, làm phong phú thế giới tinh thần và giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về thế giới. Ngược lại, sự thiếu hiểu biết có thể sẽ giết chết bạn.

——————————-

🌱 NGHỆ THUẬT CỦA SỰ CÔ ĐƠN 🌱

Quyển sách dành cho những tâm hồn nhạy cảm. 

Trang Huỳnh sưu tầm 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *