Những thứ ta cần làm lại từ đầu hay quay về con đường cũ >> Đầu tư tài chính

Những thứ ta cần làm lại từ đầu hay quay về con đường cũ

Những thứ ta cần làm lại từ đầu hay quay về con đường cũ

Tháng của những đổ vỡ tháng của những thất bại, mất đi những thứ mình gây dựng nên hơn 1 năm qua. Mọi thứ mất đi và cái đau lòng hơn mình chưa nhận được lợi nhuận nào từ những thứ mình gây dựng nên. Tinh thần sa sút việc thì không tiến triển và sắp tới có nhiều sự thay đổi lớn. Nhìn lại con đường mình đi nhiều thứ thật tuyệt: tự học nghề SEO, tự học thiết kế website cũng đã xây dựng cho mình được những thứ để kinh doanh nhỏ… Và cũng nhiều bài học thất bại được nghiệm ra. 

Cô bé ốm yếu ngày nào giờ cũng có chút da thịt bỗng 1 ngày nhận ra mình đã quá già về ý tưởng. Bén duyên với nghề bất động sản từ cách nay gần 4 năm và tôi xây dựng thương hiệu là chính. Mãi đến hôm nay tôi mạnh dạn thử và bắt buộc mình phải luôn thắng. Chính vì đặt ra mục tiêu hơi cao nên nhiều lúc tôi hụt hơi.

Một ngày đẹp trời mọi thứ cứ như mọi ngày vì cuộc sống luôn có quá nhiều huyền bí nên chúng ta quá dễ dãi nếu không thay đổi để phát triển thì chúng ta cứ mãi ỳ theo những vết xe đổ. Không thể tiến xa hơn với cái tư tưởng bảo thủ và mọi thứ cứ thử thì ít ra ta cũng có nhiều bài học quý giá. Nếu hằng ngày ta chấp nhận cuộc sống cứ lặng yên: ngày đi làm tối về  ngủ, rồi thì ngày lại đi làm nghỉ ngơi. Bạn chịu được chứ tôi thì không thế, tôi luôn muốn làm nhiều hơn thế, là người tham công tiếc việc và bay vào bất chấp để đạt  mục đích làm và làm. Tôi luôn muốn làm những thứ mà người khác cho rằng mình không thể. 

Không để mọi thứ va vào vết xe đổ cách nay 2 năm, tôi chấp nhận xin chuyển vị trí mới và thử thách công việc mới. Có 1 sự trùng hợp là các nay 2 năm cũng vào tháng này tôi phải chuyển việc và sau 5 tháng tôi lại nhảy việc,. cầu chúc năm nay tôi không nhảy nữa. Mọi việc tôi luôn tin vào duyên và sự cố gắng không ngừng nghỉ.

Một ngày hoang mang vì mọi thứ: sức khoẻ đang có vấn đề tâm lý, công việc bế tắc và tôi không có hướng nào để tính cho ngày mai. Bỗng mọi thứ được hoá giải: tịnh thật lâu và tôi nhận ra mọi thứ đơn giản hoá đi rồi thì bạn sẽ thành công. Ngày cuối tuần tập thể dục 2 lần với tổng cuốc là 5 cây số và nghĩ mọi thứ cứ đơn giản đi. Nhắm mắt lại suy ngẫm tôi nhận ra “Cứ đơn giản nhé không có gì là không thể.”

Con đường đi còn dài khó khăn nào cũng có thể giải quyết và niềm tin của tôi tin là sẽ làm được. Đêm này tôi cho phép bản thân mình vứt bỏ hết mọi thứ và sáng mai thức dậy mọi thứ sẽ ổn. Tất cả mọi thứ lúc này tôi xây dựng bằng niềm tin và uy tín.

PS: Lâu rồi không viết và hôm nay ngồi viết mà đầu cứ lang mang, lại quay lại tâm trạng rất xấu áp lực dồn lên não căng ra.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

One thought on “Những thứ ta cần làm lại từ đầu hay quay về con đường cũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *