Sau 4 năm khu Nam vượt mặt khu Đông, nhà đầu tư nói gì? >> Đầu tư tài chính

Sau 4 năm khu Nam vượt mặt khu Đông, nhà đầu tư nói gì?

du-doan-bat-dong-san-khu-nam

Sau 4 năm khu Nam vượt mặt khu Đông, nhà đầu tư nói gì?

Cuối năm ngồi các anh chị đầu tư hỏi Trang Huỳnh giờ đầu tư khu nào được em? Cũng đang loay quoay trong mớ bồng bông vì dự án đang làm, Trang Huỳnh không ngần ngại trả lời Nam Tiến anh chị nhé. Trong khi một phần lớn giới đầu tư đang đổ dồn về Bitcoin thì vẫn có nhiều anh chị đầu tư vào bất động sản kênh ăn chắc mặc bền, khi đầu tư thường có câu “Bỏ trứng vào nhiều giỏ khác nhau”. Người đầu tư khôn ngoan không bao giờ chia sẻ anh ấy đang đổ tiền vào đâu nhiều nhất.

=>> Đầu tư vào Mizuki Park Bình Chánh với 26ha 

Tự tin chia sẻ thị trường bất động sản mạnh nhất tại khu Nam cùng các chuyên gia

Theo các chuyên gia, với hàng loạt cơ sở hạ tầng đột phá, thị trường BĐS khu Nam TP HCM (quận 7, 8, Nhà Bè, Cần Giờ) sẽ thu hút nhà đầu tư trong năm 2018. Mức giá đất nền, nhà phố sẽ tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng 10% so với năm 2017.

du-doan-bat-dong-san-khu-nam

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia tại hội thảo, hiện nhà đầu tư bất động sản đang quá lạc quan về thị trường, từ đó đẩy mức giá căn hộ tăng cao. Đây là điều đáng lo ngại nhất cho thị trường nhà đất trong năm 2018.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Giám đốc Công ty bất động sản Nam Phát Land cho biết, dường như nhà đầu tư đang quá lạc quan về sự tăng trưởng của thị trường, từ đó đưa ra những mức giá quá cao cho nhiều dự án. Và điều này dẫn đến rủi ro nhà đầu tư sẽ không còn lợi nhuận.

Mặt khác, năm 2017, số lượng nhà đầu tư lướt sóng bất động sản ngày càng nhiều, bên cạnh nhu cầu ở thực. Điều này sẽ dẫn đến có nhiều thông tin gây nhiễu khiến chủ đầu tư có những nhận định sai lệch về thị trường. Giá cả sản phẩm theo đó sẽ được đẩy lên cao, đi quá xa so với giá trị thực.

Bất động sản Nam Sài Gòn sẽ hấp dẫn hơn khu vực phía đông và phía tây

Về cơ hội đầu tư trong năm 2018, ông Quan cho biết, nhà phố đất nền sẽ chuyển dịch nhiều về khu Nam và Tây như Bình Chánh, Nhà Bè và Quận 8. Mức giá đất nền, nhà phố theo đó sẽ tăng khoảng 18-22%, căn hộ tăng 10% so với năm 2017.

Bên cạnh đó, với hàng loạt cơ sở hạ tầng đột phá, thị trường bất động sản khu Nam (quận 7, 8, Nhà Bè, Cần Giờ) sẽ thu hút nhà đầu tư. Bằng chứng là hàng loạt các tên tuổi lớn trong giới địa ốc đã tung ra những dự án lớn để thu hút khách hàng. Nếu thời điểm trước khu Nam nổi lên với những dự án thuộc phân khúc cao cấp, thì năm 2017 – 2018 nhiều dự án chung cư tầm trung được các chủ đầu tư ưu ái.

Bên cạnh những dự án trọng điểm, khu Nam cũng có sự phát triển đồng bộ nhiều tuyến đường để kết nối thuận tiện với khu trung tâm. Đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng để mở đường cho việc hình thành tuyến đường Vành đai trong kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Đặc biệt, dự án cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh sẽ được cây dựng theo hình thức BOT kết hợp BT đã được UBND TP HCM giao cho Tập đoàn Vingroup và Trung Nam Group làm chủ đầu tư.

Còn đối với bất động sản phía tây, các chuyên gia cho rằng, quận 8 trở thành điểm hấp dẫn và được xem là quận 4 thứ hai của TP HCM. Khu Bình Chánh giáp với Long An hứa hẹn với những dự án nhà phố giá tốt.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *