Sửa lỗi Notepad ++ crash và khôi phục file bị mất dữ liệu >> Đầu tư tài chính

Sửa lỗi Notepad ++ crash và khôi phục file bị mất dữ liệu

sua-loi-notepad++-bi-crash

Contents

Sửa lỗi Notepad ++ crash và khôi phục file bị mất dữ liệu

Mình thường dùng Notepad++ để soạn bài cho diễn đàn, và thường bị crash khi mở lên thì bị dữ liệu. Lần 1 thì tá hỏa sợ mất hết dữ liệu, sau 1 lần tìm trên google có được cách khắc phục lấy dữ liệu của mình. Đem về làm thông tin cho các bạn giống lỗi của mình.

sua-loi-notepad++-bi-crash

Trong quá trình làm việc với Notepad++ bạn sẽ bắt gặp lỗi khi đang soạn thảo trên Notepad++ thì bị lỗi Notepad ++ crash – Notepad Stopped working khiến cho notepad++ bị tắt đi, và khi mở lại file của bạn thì không thấy dữ liệu đâu, mọi thứ hoàn toàn trắng tinh.

Đương nhiên sau khi mở lại file bạn có nhấn Ctr + Z vài lần để lấy lại nhưng hoàn toàn vô ích, vậy làm sao để lấy lại những gì có trong file dữ liệu quan trọng mà bạn đang chỉnh sửa.

Khôi phục lại dữ liệu bị mất khi sử file bằng Notepad++ và bị lỗi Notepad++ Crash Stopped working

Mô tả: Trường hợp bị mất dữ liệu có thể xảy ra trong 2 trường hợp là khi bạn đang soạn thảo văn bản thông thường trên notepad++ và khi bạn đang chỉnh sửa dữ liệu của file trên Server thông qua NppFTP của notepad++ bạn lưu ý khi chọn giải pháp khắc phục nha

Giải pháp cho ai sửa file thông thường bằng notepad++ mà bị mất dữ liệu

+ Bạn mở hộp thoại RUN lên bằng cách giữ phím Windows và bấm phím R (Wins + R)

+ Sau đó copy và paste đoạn sau vào hộp thoại run:

%AppData%/Notepad++/backup

+ Nhấn enter, một cửa sổ windows hiện ra như ở hình dưới đây, bạn xem file nào giống tên mà file bạn vừa mất dữ liệu với notepad++, mở ra sẽ thấy dữ liệu quý giá của bạn vẫn còn ở đó.Copy ra file mới và lưu lại vào nơi cất giữ

Giải pháp cho các bạn bị mất dữ liệu khi sử dụng NppFTP trên Notepad++

– Trường hợp này cũng tương tự như trên, mở hộp thoại RUN bằng cách giữ phím Wins và bấm phím R

– Như bạn phải copy đoạn dưới đây và paste vào hộp thoại run để vào mục cache của NppFTP để lấy lại file bạn bị mất. Sau đó copy ra file mới rồi lưu lại và upload lên server.

%AppData%/Notepad++/plugins/config/NppFTP/Cache

Trang Huỳnh sưu tầm từ cogihay.com
0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

5 thoughts on “Sửa lỗi Notepad ++ crash và khôi phục file bị mất dữ liệu

  1. dữ liệu trong file của e hiện 1 loạt nulnulnulnulnul và không thế khô phục lại như cách trên . có cách nào khôi phục lại ko a

  2. Tôi gặp trường hợp này : ngày hôm qua file notepad++ của tôi được tạo bấy lâu vẫn bình thường . Nhưng lúc đó tôi đang sử dụng VPN 1 nước nào đó chẳng hạn . Và sau khi thay đổi nước khác , hoặc ko sử dụng VPN sau khi đã lưu lại rồi , thì nó biến mất tiêu những đoạn tôi thêm hoặc sửa chữa . Gio` 1 số file notepad++ của tôi xuất hiện với nội dung cách đây 1 tỉ năm. Làm sao có thể lấy lại được nó ở thời điểm hôm wa? VD như tôi sử dụng phần mềm lấy lại file liệu có lấy đc ko ? VD như tôi chọn thời điểm thích hợp mà tôi muốn lấy?

    1. Bạn vào cách lấy lại hướng dẫn như file, sau đó vào phần lịch sử lấy file hiện tại nhé, thân

  3. Cảm ơn bạn rất rất nhiều. Bạn hướng dẫn rất rõ ràng và đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Mình đã thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *