Dở khóc dở cười với nghề SẸO Website trên google >> Đầu tư tài chính

Dở khóc dở cười với nghề SẸO Website trên google

cai-nghiep-seo-website

Dở khóc dở cười với nghề SẸO Website trên google

Tốt nghiệp là dân It chuyên phần mềm mà từ lúc ra trường đi làm tới nay, tôi chưa hề làm gì liên quan đến phần mềm. Ra trường hồi năm 2010 tôi may mắn xin vào làm cho công ty chuyên về hội chợ triển lãm 3D, với chút ít kinh nghiệm về website, truy cập và tìm thông tin trên website nên tôi được tuyển vào vị trí Data Entry. Tôi cũng chưa mường tượng lắm về vị trí của tôi làm gì, cấp cho một cái máy tính và hằng ngày tôi có nhiệm vụ lấy thông tin trên các website khác, thông tin về sản phẩm công ty A, copy và paste vào website của công ty mình. Giống như công việc của một bạn văn phòng không cần kỹ năng nhiều chỉ cần khả năng gõ phím nhanh và chính xác. Ngày ấy tôi cũng chả biết kế hoạch là sao, ngây thơ lắm, ngày đầu vào còn rất sợ khi ngồi nói chuyện với sếp quản lý trực tiếp của tôi. Sếp sợ tôi gặp áp lực nhiều và công việc nhàm chán, ngày ngày cứ gõ gõ và copy, paste thời gian sẽ chán, lúc nào sếp cũng cổ vũ, em thích cái gì chuyên thiết kế website hay viết phần mềm anh sẽ xin cho em học thêm, anh sẽ training cho em.

Những lúc được sự an ủi và ủng hộ từ quản lý tôi rất vui vì lần đầu tiên có một sếp tâm lý như thế. Trong thời gian sau này, công ty có 1 anh vào chuyên về SEO website. Tôi không biết công việc của anh ấy là thế nào, cũng tò mò, nào ngay anh ấy lại ngồi kế bên chỗ làm việc của tôi. Tôi có nhiều cơ hội và tiếp cận hỏi về công việc của anh ấy. Trong cùng thời gian này, tôi đang làm bán thời gian cho 1 anh bạn chuyên đi viết blog cho anh ấy, cũng vừa có khả năng về content này nọ. Với thêm kiến thức đi link diễn đàn mà anh SEO website hướng dẫn cho tôi hằng ngày. Với ý định lúc này sẽ theo rồi, vì càng tìm hiểu tôi càng thấy hấp dẫn.

cai-nghiep-seo-website

Trước khi tôi biết SEO thì tôi cũng được sếp quản lý hướng dẫn làm code website bằng .aspx ôi thôi nhìn vào SQL Sever giờ tôi quên hết cả kiến thức ngày xưa đã theo học, nên thấy ngán và sớm bỏ cuộc. Tôi mới nói sếp quản lý, em thấy không thích hợp, em xin bỏ cuộc anh nhé, em sẽ làm tốt vai trò lúc này là copy paste content và nghiên cứu dựng website có sẵn thôi. Anh sếp quản lý buồn buồn khi nghe tôi nói thế, anh ấy nói nếu em đã quyết định thì anh không cố ép em thêm, nhớ là cái nghề dựng webiste theo cái có sẵn thì không bền theo thời gian, em phải cẩn thận học thêm nữa.

Thế đấy tôi đến với SEO từ một anh bạn chuyên về SEO và 1 công việc viết blog thuê hằng ngày. Dự án đầu tiên của tôi là về Bất Động Sản. Với kiến thức trưc tiếp kèm theo đọc tài liệu trên google và tham gia một số mạng xã hội, tôi tự học tất cả là chính. Tự làm tất cả mọi thứ từ website, xây dựng diễn đàn đi link building, tất cả tất tần tật. Tôi làm dự án SEO cùng với 2 bạn SALE bán hàng khác, may mắn là tôi không phải lo về content bất động sản trên website chính nữa. Lúc này tôi chỉ đau đầu về content đi diễn đàn là khó nhất. Góp nhặt từng câu chữ và gộp thành 1 bài viết đi diễn đàn không phải là chuyện dễ.

Thời gian qua nhanh và kinh nghiệm làm SEO tay của tôi trải qua nhiều sóng gió sau thời gian 2 tháng website của chúng tôi đã có thứ hạng trên google và cũng được tiếng vang trong giới bất động sản về thương hiệu cá nhân. Nhưng cái tôi đáng buồn là công ty chính của tôi về hội chợ 3D đã phải chia tay nhau sớm, sau 3 năm hoạt động chính thức giảm nhân sự. Tôi và các anh em phải chính thức nghỉ việc, tôi mất việc. Khủng hoảng ấy quá đột ngột và tôi lại phải bon chen đi tìm việc khác về nghề SEO, kiến thức baby mới sinh nên đi xin việc cũng vất vả 1 tháng đầu tiên sau ngày tôi bị mất việc.

Lại may mắn mỉm cười với tôi, tôi được vào ngôi nhà Phố Xinh Land đến hiện tại. Với vị trí SEO website bất động sản, kinh nghiệm 6 tháng. Lúc này tôi chính thức vào giới SEO và dành thời gian hằng ngày 8 giờ để làm công việc là SEO thành SẸO. Kiến thức vỡ lòng sau nhiều đêm cày cố, sáng tìm kiếm vị trí, trưa tìm kiếm xem keyword nằm ở trên google. Sáng mở mắt ra đi làm là cafe và mở máy tính tìm kiếm từ khóa. Nhiều lúc cũng muốn khóc kèm theo tiếng cười vì đến ngày cam kết mà từ khóa nó bay mất tiêu. Cũng vất vả cũng cay đắng lắm chứ. Chưa kể những đêm liền thức trắng hay ngủ rất trễ, khuya 1 – 2 giờ sáng còn gõ cộc cộc, đi quay tay đi xì pam diễn đàn.

Thế đấy ta nói nếu kể hết quá trình từ A-Z chắc tới tết Congo cũng chưa hết được, không thể nào lột tả hết cái ý kèm theo hình ảnh minh họa cho mọi người hiểu cái nghề SẸO của anh em SEO chúng tôi. Đấy là chưa hết vụ án SEO dịch vụ theo từ khóa bị khách hàng không trả tiền hợp đồng này nọ, công toi sao 3 tháng chà lết mòn ghế cafe, thức trắng đêm quay tay diễn đàn này nọ. Rốt cuộc phải khóc nhiều lúc mì gói, hủ tiếu cả tháng vì đói chỉ vì Khách hàng lựu đạn.

Thôi Trang Huỳnh dừng tại đây viết chút nữa thành ra không hay lắm, ai muốn tìm hiểu cái ngành nghề mà chà mòn ghế quán cafe, thức đêm thức hôm thì tìm hiểu về SẸO nhé.

5.00 avg. rating (99% score) - 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *