MỘT CÔ GÁI KHÔN NGOAN KHÔNG NGẠI CÔ ĐƠN >> Đầu tư tài chính

MỘT CÔ GÁI KHÔN NGOAN KHÔNG NGẠI CÔ ĐƠN

gai-khon-khong-so-E

Gái khôn có thể không xinh đẹp, nhưng gái khôn cũng sẽ không bao giờ để mình xấu xí.

Bạn luôn miệng kêu ca bạn sao cứ mãi cô đơn? Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, lí do là gì không? Bạn không xinh đẹp, không giàu? Xin thưa, tất cả đều không phải. Vấn đề ở đây là bạn chưa… khôn!

Khi phải đứng trước sự cô đơn vào một khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời, gái khôn không bao giờ quay cuồng với những câu hỏi: “Làm sao để một nửa của tôi xuất hiện?”, “Ở đâu có thể tiếp xúc được với nhiều con trai hơn?”. Bộ phim “3 Idiots” có một câu nói rất hay về thành công: “Đi theo cái xuất sắc của bản thân, rồi thành công sẽ theo đuổi bạn”. Trong tình yêu, gái khôn cũng theo đuổi phương châm tương tự: “Theo đuổi sở thích, làm vui chính bản thân, rồi tình yêu sẽ tự tìm đến bạn!”.

Mọi gái khôn đều biết rằng, sự quyến rũ của bạn thực sự phải bắt nguồn từ việc bạn sống hết mình ở hiện tại. Gái khôn luôn biết phải tự hoàn thiện chính bản thân mình, những gì là tật xấu thì hãy điều chỉnh, những gì còn yếu kém, hãy tu dưỡng, những gì là điểm mạnh, hãy phát huy.

Gái khôn có thể không xinh đẹp, nhưng gái khôn cũng sẽ không bao giờ để mình xấu xí. Bạn sinh ra không có ưu thế về nhan sắc, nhưng để để nâng hình thức của mình lên mức trung bình khá thì có gì là khó đâu? Nhất là thời đại ngày nay, thời trang và công nghệ make-up quá sức phát triển.

Gái khôn không lo lắng nếu không có một ngoại hình lung linh. Họ sẽ biết trau dồi và phát huy những điều hấp hẫn khác! Ví như học cách ăn nói có duyên, học một ngón tài lẻ nào đó, tập nấu những món ăn ngon, hay đơn giản là hết mình với công việc để tỏa sáng trước những đồng nghiệp khác, hay đơn giản hơn nữa là sống đẹp, quan tâm, chăm sóc đến những người xung quanh… Tất cả sẽ tạo nên một phụ nữ ngọt ngào, sâu sắc và lôi cuốn theo những kiểu khác nhau ở mỗi cá nhân, hay chính là vẻ đẹp tiềm ẩn mà các nhà văn vẫn quen gọi là nét “duyên thầm” của người con gái.
gai-khon-khong-so-E
Gái khôn luôn tự tin là chính mình, hoàn thiện những khiếm khuyết và biết cách phát huy sức hấp dẫn của bản thân (Ảnh minh họa).

Nếu bạn nói, bạn xấu xí, bạn nhút nhát, bạn không biết ăn nói, bạn vô tâm, bạn vụng về, bạn cũng luôn thất bại trong công việc, chưa nói có thể bạn còn kiêm thêm cơ số tính xấu khác. Và bạn ngồi than sao nhiều tuổi rồi mà vẫn ế sưng ế xỉa chẳng có ma nào thèm ngó. Xin lỗi, gái khôn sẽ muốn nói thẳng, bạn như vậy thì ế cũng là lẽ thường tình!

Cái gì cũng có giá của nó, không có thành công nào là cái không phải nỗ lực, kể cả để có được tình yêu chân chính. Quá trình hoàn thiện bản thân trước hết là phục vụ cho cuộc sống, công việc của bạn, tạo nên những giá trị trong con người bạn! Và nó cũng chính là tiền đề để tình yêu tìm đến bạn. Bạn không có ưu điểm gì, không có gì đặc sắc, vậy ai cần bạn và bạn có thể thu hút được ai? Đó là điều hết sức hiển nhiên và gái khôn quá hiểu điều ấy!

Khi bước chân vào tình yêu, con người ta có thể sẽ như lạc vào một cõi u mê. Ở đó, nhiều khi vì cảm xúc lấn át mà người trong cuộc suy nghĩ thiếu sáng suốt, có những hành động nông nổi, quá khích dẫn đến rạn nứt tình cảm. Nhưng nếu bạn là gái khôn, bạn sẽ biết cách yêu để gìn giữ tình yêu của mình, khiến nó ngày càng thăng hoa.

Bạn suốt ngày than vãn: “Tại sao mình toàn gặp phải loại đàn ông như thế?”. Tại sao ư? Tại chính bản thân bạn đó! Nếu bạn dễ dãi thì tất nhiên chỉ có những kẻ trăng gió mới đến với bạn! Nếu bạn yêu mà quá mù quáng, thích bảo bọc người đàn ông của mình thì chỉ những kẻ lợi dụng, ăn bám mới đến với bạn! Nếu bạn khôn, bạn tự trọng, bạn bản lĩnh, đố những kẻ đểu giả ấy dám lảng vảng gần bạn và tất nhiên, bạn chẳng bao giờ phải than phiền những câu: “Tại sao…?” rất vô nghĩa như thế.

Yêu thì phải ghen, nhưng ghen, kiểm soát quá đáng cũng phản tác dụng. Yêu thì nên biết hy sinh, nên biết nghĩ cho người mình yêu nhưng quá lụy tình, lăn xả và hết mình đến mức đánh mất cái tôi của bản thân cũng chỉ khiến người khác coi rẻ mà thôi. Tình yêu luôn đi kèm với những dỗi hờn, cãi vã nhưng thường xuyên khóc lóc, ủ ê, gây sự bởi những lí do không đâu sẽ khiến tình yêu của bạn chết yểu nhanh chóng… Đó chỉ là một vài “kẻ thù” của tình yêu và gái khôn thì luôn biết tránh tuyệt đối những yếu tố ấy!

Gái khôn cũng biết rằng trên đời này làm gì có người đàn ông hoàn hảo. Người đàn ông hoàn hảo chính là người phù hợp với chính mình, cả về ngoại hình, tính cách và điều kiện gia đình, kinh tế. Gái khôn hiểu điểm mạnh và yếu của bản thân, biết mình cần gì và biết người đàn ông như thế nào sẽ phù hợp với mình, có thể bên cạnh mình dài lâu. Đó mới chính là chìa khóa quan trọng hơn tất thảy. Đừng với cao quá, bạn kiễng chân không nổi, đừng nhìn xuống thấp quá, sẽ có lúc bạn ngã bổ nhào. Gái khôn luôn nhìn thẳng, mỉm cười và sẽ thấy người đàn ông phù hợp xuất hiện trong tầm mắt!

Gái khôn cũng là những người phụ nữ hiểu biết tâm lí đàn ông nói chung và người mình định gắn bó nói riêng. Người ta nói, để hạnh phúc bên một người đàn ông, bạn hãy hiểu anh ấy thật nhiều và yêu anh ấy ít hơn cũng được. Hiểu người đàn ông của mình để có thể chia sẻ, đồng cảm và có kế sách chiếm lấy trái tim chàng theo những cách chàng thích thú nhất! Gái khôn làm rất tốt điều ấy và chính vì thế, gái khôn chẳng bao giờ lo sợ sự cô đơn!

Gái khôn luôn tự tin là chính mình, hoàn thiện những khiếm khuyết và biết cách phát huy sức hấp dẫn của bản thân, biết cách yêu và biết chọn người đàn ông phù hợp với mình. Kết quả là gái khôn muôn đời không lo ế!

Trang huỳnh lụm lặt

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *