Muốn thì làm ngay hay chần chừ để mọi thứ qua rồi hối tiếc?

Muốn thì làm ngay hay chần chừ để mọi thứ qua rồi hối tiếc?

Sáng thức từ 4 giờ sáng, làm mọi thứ gõ cộc cộc máy tính, lũ trẻ nhỏ meo meo bu 2 bên không làm gì được. Méo méo vòng tay ẳm bế vì phải chăm mấy em mất 30 phút chơi cùng, tranh thủ kế hoạch ngày hôm nay và trong tuần làm gì? Hệ thống cuộc hẹn và tranh thủ checkin mọi thứ, sáng thứ hai có vẻ trống lịch, ngồi nhìn xong xuôi rồi tranh thủ đánh 1 giấc từ 7g sáng đến 10 trưa và trong cơn mơ thật đẹp mà tỉnh giấc quên mất mơ về cái gì? 

Đấy nhận ra nghĩ cái gì sâu xa thì bạn sẽ mơ về cái ấy, quả thật là đúng. Không chần chừ vác cái máy tính ra ngoài cafe bờ sông quen thuộc làm việc, hôm nay nhàn nhàn lên Facebook đọc tin tuyển dụng và cần làm cái tuyển dụng thật hot thật chắc để tìm các bạn đồng hành trong quý 2 của năm 2018 này. Nhìn các anh chị tuyển dụng mà sao phát ham quá, tại sao các anh chị ngày càng có nhiều người tài đi cùng còn Trang Huỳnh chưa tìm ai thích hợp. Thái độ đúng làm nên tất cả, cho dù bạn không có tài câu này luôn theo Trang Huỳnh hơn 2 năm nay. Xưa Trang yếu lắm cơ: kỹ năng nói chuyện không, sắc không, tài không vậy tại sao ngày hôm nay Trang Huỳnh dám tự tin rằng bạn có thể giúp bạn đi cùng có công việc với mức thu nhập như bạn mong muốn thậm chí xa hơn nếu bạn quyết tâm làm đến cùng thì không bao giờ có giới hạn. Nhận ra rằng bên trong con người luôn có khả năng tiềm ẩn lâu dài là điểm khai sáng làm những việc cao hơn những gì mà bạn nghĩ hay không? Bạn muốn thì bạn cần làm ngay và tìm đúng người khai sáng cho bạn phát sáng, thà 1 lần còn hơn cứ âm thầm không bao giờ sáng. Đấy các người lãnh đạo thành công có phải qua quá trình rèn luyện tu luyện mỗi ngày hay không hay là do bản chất sinh ra là có sẵn, ấn định là do họ giàu sẵn. 

dong-luc-di-lam

Tập dần mọi thứ phải dứt khoác nhanh chóng sẽ tạo thành thói quen hằng ngày cho chúng ta, chúng ta chọn đúng và làm đúng bạn sẽ mau đến đích. Không ai hoàn hảo mãi mãi mà không bao giờ sai lầm sẽ nhanh chóng nhận ra nếu bạn biết khiêm nhường và chịu khó học hỏi. Tại sao luôn có những mô hình làm việc nhóm và luôn có 1 người lãnh đạo giỏi lèo lái con thuyền kia. Lãnh đạo giỏi chưa chắc giỏi về chuyên môn, nhưng họ có tầm nhìn đi xa, lãnh đạo giỏi chưa chắn giỏi hết mọi thứ nhưng họ có bản chất tự tin làm người khác phải nể, bạn  có công nhận. Tập thể đi xa và bay cao hơn là do tất cả mọi người đoàn kết, mỗi mảnh ghép là 1 phần trong bức tranh kia muốn hoàn hảo thì bạn phải học, tất tần tật mỗi sự đóng góp của bạn sẽ là 1 mảng ghép quan trọng. Thành viên trong mảnh ghép ấy là 1 phần bạn không cần quá giỏi mà bạn chỉ cần thái độ đúng, có cách nghĩ đúng, hãy luôn làm và tự tin để cái điểm sáng trong con người của bạn phát huy. Không ai là quá giỏi hay không ai là quá dở chẳng qua họ chưa bao giờ làm hết và làm đúng theo sự hướng dẫn của “thuyền trưởng”. 

Bạn biết không Trang ngày xưa cái tôi cực kỳ cao, chỉ cần chạm nhẹ là có thể đùng đùng lên máu theo dạng “mày nói nữa tao giận cho mày xem khi làm việc nhóm, không cần suy nghĩ đâu” Qua thời gian đào tạo ngày hôm nay viết nên bài này thì cũng gần như sa cơ hiểu thấu dưới sự coach cầm tay chỉ việc theo như con của các thầy là thuyền trưởng con thuyền trên biển. Tập dần tính khí để bạn hoàn hảo hơn và bạn biết không? Bức tranh Trang vẽ ra với mục tiêu hằng ngày nó dài lắm chi nhưng để tìm ra các người đúng thì Trang cần hoàn thiện chính bản thần mình từng ngày. Đừng nói bạn lớn tuổi không cần đi học hay dạo này nghe Trang nói là đi học suốt mà không tốn tiền mà chỉ cần bỏ thời gian ra mà tập trung cao độ. 

Bạn cần thành công vậy bạn có mục tiêu hay chưa? Mục tiêu trong công việc hằng ngày là gì? Sau 1 năm ngắn hạn bạn sẽ đạt được gì? Hay các bạn thường nghe công ty nhà nước thường có bản khen thưởng trong mục: thưởng năng suất tháng, quý, năm? Vậy bạn có bao giờ tự đặt cho bản thân để đạt được hay chưa? Tuổi trẻ qua nhanh nếu chúng ta lãng phí mỗi phút giây này, tại sao những gì tôi cho không bạn thì bạn không nhận mà đi tìm cái gì quá cao xa. Đừng bao giờ nghĩ tôi cho bạn đấy nhưng các bạn sợ rằng “của cho là của phải trả nó nặng lắm” Sai rồi có những thứ bạn cần phải cho không nhưng hãy nghĩ rằng nó miễn phí đấy nhưng 1 ngày bạn đủ lớn để cho lại thì Trang sẽ nhận. 

Ngày làm việc của Trang là chủ yếu tư vấn khách hàng, làm bản dự thảo sức khỏe cho khách hàng, thời gian còn lại là tư vấn cố vấn cho các bạn sinh viên hay các bạn đã từng đi làm về công việc. Bạn phải làm để tạo ra thu nhập chứ không phải chỉ chém gió là có tiền. Lên mạng xã hội chém rằng “Tôi kiếm 1tr đô la là có thật” show ra 1 đống tiền là bạn có thật. Giới trẻ là quá ảo, tranh thủ thời gian đọc cái gì nó bổ ích chút, phía sau những người thành công không cần phải show ra tôi bằng cách nào nhưng họ giản dị ra sao? Hãy luôn show những gì mà thực tế mà thôi nhé. 

Điều cuối cùng Trang Huỳnh gửi qua bài này là: Làm ngay làm liền kẻo ngày mai cơ hội sẽ mất đi thì đừng bao giờ ngồi đó mà, Hic ngày xưa tôi nắm trước cơ hội này mà. Bạn muốn có lương cao thì kỹ năng của bạn càng phải vững và xã hội không công bằng thì đừng đòi hỏi ai cho không cái gì cả.

Hãy liên hệ Trang Huynh khi các bạn cần hỗ trợ. 

Bài viết liên quan :

Muốn thì làm ngay hay chần chừ để mọi thứ qua rồi hối tiếc?

Summary

Sáng thức từ 4 giờ sáng, làm mọi thứ gõ cộc cộc máy tính, lũ trẻ nhỏ meo meo bu 2 bên không làm gì được. Méo méo vòng tay ẳm bế vì phải chăm mấy em mất 30 phút chơi cùng, tranh thủ kế hoạch ngày hôm nay và trong tuần làm gì?

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*