Ngày làm việc gần tới ngày hạn nộp đồ án môn học ra trường

Sau những ngày học vất vả sau hơn 1,5 năm học liên thông Đại học tôi đã quá mệt mỏi với gần 3 học kỳ Đại học. Tưởng chừng như nó không vượt qua được, vậy mà nhờ sự cổ vũ của bạn bè, Cha Mẹ anh chị nó đã sắp ra truờng rồi đấy. Bằng Đại học duy nhất trong nhà tôi, đứa em nhỏ của anh chị, đứa con ngoan của gia đình tôi, người học cao nhất trong nhà. Áp lực sau 3 năm làm việc kinh niệm của 1 đứa nhân viên quèn, một đứa nhập liệu website, 1 blogger trong ngành SEO….Một ngày làm việc của nó, theo nó thì là mệt mỏi lắm rồi. Ngày lễ thay vì về quê nó ở lại SG để mà ngủ và ngủ thay vì đọc sách, nó về nhà cũng phải ngủ nhưng lại mệt làm Mẹ lo thêm. Những ngày nó đi học nó không dám làm gì khác chỉ có học và làm việc. Ăn làm việc và học, cả nhà luôn dành điều kiện cho nó, dành thời gian cho nó hết.

mot-ngay-lam-viec-cua-toi

Sau gần 4 năm qua sống ở SG này, nó mất gần 2,5 năm phung phí để làm kinh nghiệm, sau gần 1,5 năm học để thêm kiến thức. Vậy hỏi những ngày cuối này nó càng phải cố gắng hòan tất cái mục tiêu của nó chứ. Nó đang hoang mang lo lắng vì kết quả học tập sau 2 học kỳ trước nó học kết quả tệ quá, rồi thì ra trường sẽ ra sao chứ. Ngày xưa học với nó rất dễ và nó có niềm tin trong học hành. Nó cày miết mà mấy đứa bạn phải thán thành thánh khùng rồi :). Giờ đây còn 1 vấn đề nhỏ thôi mà nó nản. Nhiều lúc nó muốn bỏ hẳn cái việc học của nó. Công việc rãnh lắm mà chỉ có cái gọi là SEO website gà của nó, ngồi từ sáng đến tối, view câu view, blacklink bán hàng. Ngồi cháy ghế quán cà phê cuối tuần rồi về :))))

Trong quá trình nó theo học Đại thì nó cũng tham gia vào cái nghề người ta đang theo hót mà chìm hiện nay SEO về BDS cái thương hiệu lần đầu nó xây là cornerapartment.com sau đó www.canhosaigon.biz ra đời với thương hiệu CĂN HỘ SAIGON – CHO THUE CAN HO QUAN 2. Nó và cùng 1 người bạn nữa làm cùng nhau, nó làm SEO thôi, bạn team kia là dân SALE chuyên, tự tin với bạn SALE của mình giỏi bán buôn vì là dân chuyên BDS mà. Ban đầu thì bao khó khăn nlắm chứ, làm mọi thứ học mọi thứ để mà cho nó hoàn chỉnh, nếu kể ra quá trình xây dựng chắc dài như tiểu thuyết Quỳnh Dao. Sau hơn 1 năm tạo dựng thương hiệu thì hỏi tới dân chuyên ai không biết canhosaigon.biz là ai chứ. Nó tự tin lắm với bạn SALE của nó, PRO bao PRO dù chưa hòan hảo.

Trong thời gian sau này việc học vây quanh với bao áp lực nó mệt mỏi lắm với gầy dựng thương hiệu cá nhân và chưa sắp xếp việc học kèm việc làm hợp lý lắm. Một ngày rối rắm với bao thứ, đêm nào nó cũng thiếu ngủ chưa đêm nào nó ngon giấc. Sau gần cuối năm 2013 nó lại làm SEO cho thương hiệu phoxinhland.vn, vậy người ta hỏi PHOXINHLAND là ai? Vâng tôi trả lời tôi đang làm cho PHOXINH đó mà. Dân SEO thì là dân SEO, tôi làm SEO cho cả 2. Nhiều thứ đặt ra SEO thì kèm bán hàng gọi là MARKETING trên Internet người ta gọi là DIGITAL MARKETING đó mà, không qua đào tạo trừơng lớp tôi tự mày mò nghiên cứu qua diễn đàn bạn bè mối quan hệ giao lưu mà thôi. Vây thử hỏi mục tiêu đến cuối năm 2014 của tôi là gì? Là hòan thành việc học và đẩy thương hiệu của công ty, của cá nhân. Vậy hỏi cuối năm tôi có bao nhiêu tiền? Nếu trả lời được tôi không phải đi làm công kiếm tiền.

Một ngày của nó trôi qua vào ngày cuối tuần với bao nỗi lo lắng và hoang mang làm sao cho nó trôi qua việc học êm đềm đây, còn vài ngày nữa thôi kết thúc việc học, cả tuần lễ nay website bất động sản của nó www.muabancanho.biz nó mất top khỏi google cả tuần nay. Nó lo lắng và ngủ không ngon cứ nằm mơ mãi, stress bao ngày. Nó mất sức nhìn tiều tụy mà không ai nhận ra nó, sợ gục lúc này.

Sài Gòn 23.08.2014 – Một ngày trôi qua sao chậm quá.

Bài viết liên quan :

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*