Nhà đầu tư quan tâm dự án theo phong cách Nhật Bản tại Bình Chánh?

Nhà đầu tư quan tâm dự án theo phong cách Nhật Bản tại Bình Chánh?

Có rất nhiều quan điểm chọn mua dự án bất động sản chọn chủ đầu tư Nhật Bản hay doanh nghiệp phát triển là Nhật Bản. Với độ tin tưởng uy tín về thương hiệu thì Nhật Bản tạo cho Khách hàng yên tâm về chất lượng công trình, câu nói vui vì sao Người Việt thích dùng hàng ngoại cũng do nhiều yếu tố từ ngàn xưa, chính người Việt chuộng hàng ngoại hay sính ngoại cũng do doanh nghiệp Việt chúng ta làm sai nhiều quy trình dẫn đến độ tin tưởng không còn nhiều. 

Nói về các nhà đầu tư Nhật Bản với lĩnh vực bất động sản?

Không chỉ các dự án có vốn đầu tư Nhật Bản mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt thiết kế dự án bất động sản theo phong cách Nhật Bản.

vi-tri-flora-mizuki-park-1

Nếu như trước đây các nhà đầu tư Nhật Bản tập trung vào lĩnh vực sản xuất và chỉ có một số ít đầu tư khách sạn thì trong thời gian gần đây, dòng vốn đến từ đất nước mặt trời mọc đã có sự chuyển hướng mạnh hơn vào lĩnh vực xây dựng nhà ở để bán.

Làn gió mới từ Nhật Bản tại Mizuki Park 

Sau liên doanh của tập đoàn Tokyu với Becamex xây dựng khu đô thị có tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD tại Bình Dương, thị trường bất động sản đã chứng kiến thêm nhiều cái bắt tay giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Điển hình như Nam Long đang hợp tác với Hankyu Realty và Nishi Nippong Railroad để triển khai dự án Mizuki Park với tổng vốn đầu tư 8.000 tỷ đồng tại Quận 7. TP. HCM.

Ngoài ra còn có liên minh Daiwa House, Normura và Sumitomo cùng với Phú Mỹ Hưng thành lập công ty cổ phần để phát triển khu phức hợp Midtown tại Quận 7, TP. HCM hay Bitexco lập liên doanh với Misubishi triển khai một hợp phần trong dự án The Manor Central Park tại Hà Nội.

Sự hiện diện của các nhà đầu tư Nhật Bản khác như Sanyo Home, Kajima, Maeda và Creed Group đang thổi một luồng gió mới vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Không chỉ cung cấp nguồn vốn mới cho thị trường bất động sản Việt Nam, các nhà đầu tư Nhật Bản còn mang đến chuẩn mực mới về chất lượng xây dựng, sự tiện dụng và không gian sống. Chất lượng Nhật Bản đã nổi danh toàn cầu nên sự có mặt của các đối tác Nhật Bản sẽ góp phần gia tăng sức hút của dự án đối với người mua nhà.

khu-do-thi-mizuki-park

Nhưng không chỉ có nhà đầu tư Nhật Bản mà ngay cả các nhà đầu tư Việt Nam cũng bắt đầu chuộng phong cách Nhật Bản. Nếu như trước đây phong cách Hàn Quốc, Singapore được coi là tiêu chuẩn hướng đến của các dự án bất động sản thì hiện nay, một số doanh nghiệp có đủ tiềm lực tài chính và kinh nghiệm để có thể áp dụng tiêu chuẩn sống Nhật Bản vào các dự án căn hộ tại Việt Nam.

Căn hộ phong cách Nhật

Bên cạnh thu hút dòng vốn đầu tư từ Nhật Bản thì các nhà đầu tư trong nước cũng chịu chi để thuê các công ty quy hoạch và kiến trúc Nhật Bản. 

Chẳng hạn, CEO Group chọn các công ty kiến trúc lớn của Nhật Bản là Nihon Sekkei và Kume Seikkei để tham gia quy hoạch và thiết kế dự án tại Vân Đồn và Phú Quốc. Trung khi đó, Vicoland lại lựa chọn công ty kiến trúc Raito Seikkei để cùng tham gia phát triển tổ hợp căn hộ khách sạn Risemount Apartment Danang.

Với chủ đầu tư Nam Long đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và kết hợp với nhà đầu tư Nhật Bản phát triển rất nhiều dự án bất động sản ở khu Đông với dòng căn hộ Flora Fuji, Flora KykiO thì tại Bình Chánh, phát triển khu Đô thị Nhật Bản Mizuki Park hơn 26ha với đa dạng các phân khúc cho khách hàng lựa chọn. Theo báo cáo thống kê từ các số liệu thị trường thì tại Bình Chánh khu vực vùng ven của Thành Phố Hồ Chí Minh số lượng căn hộ tầm trung số liệu không nhiều so với các khu vực khác. Vậy với dòng căn hộ Flora Mizuki Park giá căn hộ từ 1.5 tỷ chủ đầu tư xem đây là sản phẩm chủ chốt tại Nam Sài Gòn với mệnh danh Phú Mỹ Hưng điểm khơi sáng cho thị trường khu Nam. 

Hạ tầng đi đôi với chất lượng công trình và số lượng sản phẩm phân khúc hấp dẫn để đáp ứng hàng cầu của Khách hàng, nếu hàng cung quá nhiều dẫn đến lượng hàng tồn trong năm 2018 dẫn đến năm khó khăn của thị trường. Vậy tại Mizuki Park có những thế mạnh đáng quan tâm thế nào?

Với hạ tầng phát triển khu Nam cách anh chị cũng đã rõ với sự đầu tư tốn tiền tỷ để phát triển đồng bộ giải quyết ùn tắc giao thông và là nơi lựa chọn hoàn hảo cho cư dân tại nơi đây. Có nhiều ý kiến cho rằng khu Nam còn lâu để giải quyết bài toàn ngập lụt sau những cơn mưa và hạ tầng giao thông. Quan điểm của Trang Huynh nghĩ là đúng nhưng ngày xưa khu Đông cũng có bài toán như thế và ngày nay thì sao? Giá tăng nhanh theo nhịp sống đô thị, người dân thì tiếng khóc tiếng cười trong hân hoan với các nhà đầu tư lỡ duyên chưa kịp nắm bắt, còn các nhà đầu tư sành sỏi hả hê được mùa bán hàng hốt bạc do đón sóng thị trường về kênh đầu tư. Tại đây khu Nam hiện giờ bài toán vẫn còn nhiều nút thắt khó giải ra nhưng hãy là nhà đầu tư khôn ngoan không ai đầu tư khi dự án đã đẹp mắt chưa nhìn thấy tiềm năng phát triển và với các nhà đầu tư như Nhật Bản, Hàn Quốc không dại gì bỏ tiền tỷ triệu đô để đầu tư kinh doanh tại nơi cho là tận cùng của Thành Phố. 

Đây là quan điểm của Trang Huỳnh dù có là nhà đầu tư về phân khúc đất nền, nhà phố hay căn hộ tầm trung cũng phải có sự kết hợp của khách hàng và chuyên viên để biết thêm thông tin có sự lựa chọn hoàn hảo với bài toàn đầu tư sinh lời cao. 

Ps: Trang Huỳnh tổng hợp từ nhiều nguồn và ý kiến quan điểm cá nhân. 

 

Bài viết liên quan :

Nhà đầu tư quan tâm dự án theo phong cách Nhật Bản tại Bình Chánh?

Summary

Có rất nhiều quan điểm chọn mua dự án bất động sản chọn chủ đầu tư Nhật Bản hay doanh nghiệp phát triển là Nhật Bản. Với độ tin tưởng uy tín về thương hiệu thì Nhật Bản tạo cho Khách hàng yên tâm về chất lượng công trình, câu nói vui vì sao Người Việt thích dùng hàng ngoại cũng do nhiều yếu tố từ ngàn xưa, chính người Việt chuộng hàng ngoại hay sính ngoại cũng do doanh nghiệp Việt chúng ta làm sai nhiều quy trình dẫn đến độ tin tưởng không còn nhiều. 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*