Yêu nghề hay là yêu thu nhập, bạn có bất chấp để thành tài?

Yêu nghề hay là yêu thu nhập, bạn có bất chấp để thành tài?

Lâu rồi mới viết blog chia sẻ sau cái ngày sanh thần vừa rồi, cũng cố gắng ngồi viết 1 bài cho ra trò mà vẫn chưa ưng ý lắm. Với tiêu chí mỗi tuần 1 bài viết cho hoành tráng nay ra bài viết mới tại quê nhà. Chạy xe từ Sài Gòn về Tiền Giang mang theo em mèo về nhà gửi cho má mi nuôi giùm, phải là chặng đường gian nan. Cũng rất buồn chứ, lụm từ Tân Phú mang về khi còn là ghẻ người ta quăng không ai nuôi phải đi cắt lông, 2 em mèo giờ cắt nguyên bộ lông đi làm mèo ai cập. Sau mấy tháng về nhà, giờ có bộ lông đẹp mà giờ không có nhiều chi phí chăm sóc 3 em nên mang về cho má mi nuôi bớt 1 em Dện, em rất hiền và ngoan. 

Lễ ở nhà với Mẹ cho an toàn nhất tiếc về không có Mẹ ở nhà do đi công việc, và bắt đầu nhìn lại kế hoạch tháng mới, bắt đầu viết làm thật nhiều. Tháng rồi với mục tiêu không đạt dồn qua tháng mới làm nhiều hơn nữa. Nhìn kế hoạch tháng 9 hơi chút muốn “dội” nhưng không sao với ngành bảo hiểm nhân thọ ai cũng là anh hùng hết cả. Nghĩ đến cảnh về nhà mà không có nhiền tiền gửi cho gia đình là cái nỗi đau nhất của tôi lúc này. Ai cũng hỏi tốt nghiệp ra trường ngành CNTT sao lại làm sale mà làm sale bảo hiểm nó đi lừa gạt người khác đó. Bản thân đã hiểu về lợi ích của bảo hiểm và đây là nhiệm vụ của tư vấn viên chúng tôi phải giải thích cho khách hàng hiểu và phải tham gia ngay. Cái nghề ăn sâu vào máu và não phải hoạt động liên tục chính là nghề của anh em chúng tôi. Không ngại gian khổ và khi chia sẻ 1 giải pháp cho khách hàng chính là niềm vui khôn tả. Dù cho gian nan nhưng là nhiệm vụ thì phải hoàn thành do cái nghiệp chăng? Không có sự lựa chọn nào hoàn hảo cả khi bản thân chúng ta không nỗ lực và chấp nhận gian nan, thử thách mới biết đâu là hợp lý.  

Ngồi nhìn lại cái duyên bảo hiểm nhân thọ đến bất chợt và nhìn lại đống sách cũng đã tồn tại trên kệ về bảo hiểm nhân thọ từ lâu. Duyên đến thì nhận và hoàn thành mọi thứ một cách tốt nhất. Ai cũng hiểu tham gia ngay càng sớm càng tốt và người tư vấn viên giúp cho KH bảo vệ chính là nhiệm vụ chứ không phải vì thu nhập. Nhiều KH chưa hiểu và vẫn còn do dự, khi có tiền mới tham gia là không được. Tại sao khi mua chiếc xe ô tô hay xe máy chúng ta bắt buộc phải mua ngay bảo hiểm cho tài sản mà chính người chủ sở hữu ấy không được bảo vệ trước tiên. Nhiều khách hàng luôn ưu tiên cho con cái và người lớn tuổi mà bản thân mình chưa được bảo vệ thu nhập. Nếu bảo vệ phải luôn trọn vẹn tất cả., sức khỏe tốt thì nên tham gia ngay. Xem báo chí nhiều về ung thư mà nhiều anh chị vẫn còn thờ ơ nguyên lý: chết do số định đoạt nhưng sai, anh chị do chính bản thân mình chọn. Ung thư là do đâu? Tại sao chúng ta không tự bảo vệ bản thân mình trước tiên thì làm sao bảo vệ cho cả gia đình. 

Khi đi chia sẻ cái nghề của mình sự từ chối nhiều hơn là đồng cảm, nhưng khi cần anh em chúng tôi thì chính công ty bảo hiểm lại từ chối bảo vệ cho anh chị. Luôn luôn lắng nghe và đồng cảm,. ai cũng nói trái tim người tư vấn bảo hiểm luôn ấm. Đúng là chúng tôi luôn có trái tim ấm cúng để nghe tất cả mọi người nói. Không PR phải chứng minh và kiên nhẫn luôn luôn thấu hiểu, đôi khi cái nghề nó đào thải không ít tư vấn viên những người còn lại có phải chấp nhận rất nhiều hy sinh và kiên cường. Gà mới vào nghề mới hơn 1 năm đôi khi cũng rất bế tắc nhưng không gì phải nản cứ chấp nhận mọi thứ, tin chắc 1 điều có niềm tin ắt sẽ thành tài. 

Chợ Gạo ngày nghỉ lễ và ôm 1 đống thứ về nhà cày – Nghiệp năm nào cũng vì công việc mà ăn không ngon ngủ chưa được yên – 2.9.2018 

Bài viết liên quan :

Yêu nghề hay là yêu thu nhập, bạn có bất chấp để thành tài?

Summary

Lâu rồi mới viết blog chia sẻ sau cái ngày sanh thần vừa rồi, cũng cố gắng ngồi viết 1 bài cho ra trò mà vẫn chưa ưng ý lắm.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*