Bảo hiểm nhân thọ từ từ tính hay tham gia ngay! >> Đầu tư tài chính

Bảo hiểm nhân thọ từ từ tính hay tham gia ngay!

Một câu chuyện Trang tham khảo trên thebank đánh động vào biết bao nhiêu khách hàng khi nghe 1 giải pháp bảo vệ gia đình của mình chúng ta cần tham gia ngay hay chần chừ để có tài chính, hay tham khảo thêm

Nếu như ngày ấy tôi quyết định dứt khoát, tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm thì bây giờ đã không phải ân hận như thế này.

Ngày hôm đó, gia đình tôi đến nhà người yêu để làm lễ ra mắt và chuẩn bị các thủ tục cho ngày cưới sắp tới. Hai gia đình trò chuyện khá là vui vẻ, bất ngờ em trai của người yêu hỏi một câu khiến tôi vô cùng bất ngờ:

Anh đã tham gia bảo hiểm nhân thọ chưa?

Tôi hơi ngạc nhiên vì tự dưng đang bàn chuyện cưới hỏi lại quay sang bảo hiểm nhân thọ là sao, vội vàng đáp:

Anh chưa, mà cũng chưa hiểu lắm về loại bảo hiểm này, em định mời anh tham gia à?

Hi, dạ vâng ạ, em là tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ, anh chị sắp kết hôn nên em muốn mời anh tham gia một phần vì đây là nghề nghiệp, nhưng quan trọng hơn anh người trụ cột, em muốn anh và chị em được bảo vệ tốt nhất.

Là sao, anh chưa hiểu?

Thì bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp anh khắc phục những biến cố, rủi ro trong cuộc sống gặp phải. Nếu chẳng may cậu ốm đau, bệnh tật, tai nạn mà phải vào viện, bảo hiểm sẽ chi trả rất nhiều, gia đình anh không phải lo lắng về các khoản viện phí đắt đỏ. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn giúp anh tiết kiệm hiệu quả cho tương lai, khi anh có gia đình, sinh con, có những dự định về sau. Đến khi đáo hạn, anh sẽ nhận lại được gần như tất cả số tiền mình đã tham gia để cho con học đại học hay đi du lịch, mua xe, sửa nhà… Trường hợp rủi ro xấu nhất, nếu anh bị thương tật không thể đi làm được nữa, bảo hiểm nhân thọ sẽ bồi thường một số tiền khá lớn để cả gia đình anh ổn định khi mất đi nguồn thu nhập chính.

Nhưng anh thấy nhiều người đồn bảo hiểm nhân thọ không tốt cho lắm.

Cậu em vợ tôi vẫn điềm tĩnh giải đáp:

Câu đó em nghe nhiều lắm rồi, chẳng qua là mọi người chưa hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ và tham gia một cách không trung thực, nghiêm túc nên mới nghĩ thế. Em là em anh, trước sau cũng là người một nhà, chẳng nhẽ em lại đi gạt anh.

Một chút gì đó tôi thấy hơi bối rối, mình đã biết gì về bảo hiểm này đâu mà tham gia, nhưng đang ở nhà người yêu, chả nhẽ lại từ chối. Vội hỏi thêm cho đủ câu chuyện và tìm cách hoãn binh chuyện này lại:

Vậy phí tham gia như nào, tham gia bao lâu cũng được phải không?

À phí tham gia sẽ do anh quyết định nhé, nhưng tối thiểu phải khoảng 3 triệu/năm. Anh nên nhớ phí càng thấp, quyền lợi càng nhỏ, em khuyên nên tham gia khoảng 9 triệu/năm là phù hợp nhất. Còn thời gian tham gia, trung bình các sản phẩm bảo hiểm hiện nay có thời gian từ 10 năm trở nên. Có những sản phẩm thì lâu hơn, 12 hoặc 15 năm.

9 triệu/năm, con số cũng khá lớn, hơi giật mình nhưng đó chỉ là lý do phụ. Lý do chính là thời gian tham gia, những 10 năm, khá là lâu, liệu tiền có mất giá nếu trong suốt 10 năm đó mình không gặp rủi ro. Như tìm được khe hở, tôi lập tức đáp lại:

Cảm ơn em nhé, nhưng hiện tại điều kiện kinh tế anh chưa cho phép. Em để anh suy nghĩ kỹ và sau một thời gian nữa tham gia được không. Bảo hiểm nhân thọ tốt thật đấy nhưng sang tháng anh còn chuẩn bị cho lễ cưới nữa nên cũng cần khá nhiều tiền…

Người yêu tôi cũng nói giúp: Anh chị cũng định sau khi cưới sẽ tham gia đây, lúc đó em nhớ làm cho anh chị một hợp đồng thật tốt, nhiều quyền lợi nhé.

Mặt cậu em tôi hớn hở:

Ok, vậy anh cứ suy nghĩ đi, nhưng em khuyên là tham gia càng sớm càng tốt anh ạ.

—–

Thấm thoát cũng đã 3 tháng, hiện tại tôi đã trở thành một chàng lính cứu hỏa vì ngày trước đã tham gia nhập ngũ, học nâng cao nghiệp vụ và gia đình có chút quan hệ nên xin vào được. Tôi cũng đã lập gia đình và cuộc sống cứ thế trôi qua một cách bình thường. Bất ngờ, vợ tôi nhắc đến lời hứa 3 tháng trước với cậu em. Tôi chợt nhớ đến bảo hiểm nhân thọ và bàn với vợ: 

Anh đã tìm hiểu qua, bảo hiểm nhân thọ cũng tốt, bây giờ kinh tế gia đình cũng đã khá ổn định, cả anh và em cùng tham gia nhé. 

Vợ tôi cắt lời: Kinh tế mới chỉ ổn định, cũng chưa khá giả lắm, trước mắt vẫn cần phải có bảo hiểm, anh là trụ cột cần phải ưu tiên tham gia trước, còn em thì để sau đi.

Nhưng…

Không nhưng gì hết, quyết định thế nhé. Bây giờ anh hẹn gặp Sơn cuối tuần đến tư vấn và làm hợp đồng tham gia đi.

Tôi đồng ý và lập tức gọi cho Sơn – em vợ tôi. Cậu em tôi vui vẻ đồng ý, hứa sẽ sắp xếp thời gian và giúp tôi lựa chọn được sản phẩm phù hợp, nhiều quyền lợi nhất có thể.

Nhưng… người tính không bằng trời tính, cuối tuần tôi phải tăng ca nhận nhiệm vụ mới do có một tòa nhà bỗng nhiên bốc cháy. Trong lúc làm nhiệm vụ, tôi đã chủ quan để thanh đỡ trên trần nhà rơi trúng người. Bị thương khá nặng khiến tôi bất tỉnh ngay lập tức, sáng hôm sau tỉnh dậy mới thấy mình đang nằm trong bệnh viện…

Bên cạnh tôi lúc này chính là gia đình và Sơn. Bác sĩ thông báo tôi bị chấn thương phần đầu, và gãy 3 chiếc xương sườn. Cần phải phẫu thuật ngay nếu không sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể và khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn, khó chữa. Nhưng cần phải có 90 triệu mới được phẫu thuật. Mẹ tôi quyết định bán mảnh đất trống trước nhà để lấy tiền điều trị. Vợ và mẹ phải thay phiên nhau vào bệnh viện chăm sóc tôi từng ngày. Tôi thực sự cảm thấy vô cùng đau khổ, không phải vì cơ thể đau đớn mà vì đã làm liên lụy đến mọi người. Tôi quay sang nhìn Sơn với ánh mắt như cầu cứu: Bây giờ anh tham gia bảo hiểm nhân thọ có được không? 

Em thật sự xin lỗi vì không thuyết phục bằng được anh chị tham gia sớm, giờ anh sức khỏe thế này gần như không tham gia được nữa. Đặc biệt nhóm nghề lính cứu hỏa rất khó tham gia được đầy đủ quyền lợi bảo hiểm, các công ty sẽ loại trừ rất nhiều rủi ro. Em chỉ mong anh mau chóng bình phục, khi sức khỏe ổn định mình mới có thể tính đến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ anh ạ. Em sẽ cố gắng giúp đỡ và nhanh chóng hỗ trợ làm hợp đồng bảo hiểm cho chị để gia đình vẫn còn điểm tựa tài chính.

Những dòng nước mắt ân hận trào ra khóe mi, tôi thực sự hối hận vì những lo lắng vô căn cứ và sự do dự vô tâm của bản thân. Chỉ vì những suy nghĩ nông cạn lúc đó mà giờ trở thành gánh nặng của cả gia đình. Nghẹn ngào, tôi chỉ biết nói một câu:

Vậy em cố gắng giúp anh làm hợp đồng sớm cho chị nhé.

Sơn đáp lại:

Đồng ý, em sẽ hỗ trợ làm giúp chị một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất Hiện tại anh chị đang gặp khó khăn, nên chọn mức phí vừa phải thôi, rồi tách ra đóng theo từng tháng cho dễ. Mà thôi, đừng suy nghĩ nữa, may mà gia đình còn có mảnh đất dự phòng cho những lúc bất trắc. Cố gắng điều trị sớm mau khỏe để báo hiếu cha mẹ thật tốt anh nhé nhé. Chúc anh chiều nay phẫu thuật thành công.

Dù Sơn cố gắng động viên tôi an tâm, cố gắng vượt qua và sẽ mau chóng tham gia hợp đồng cho vợ nhưng tôi vẫn không nguôi day dứt lương tâm…

Bảo hiểm nhân thọ chỉ tham gia được lúc chưa cần, khi cần thì không thể tham gia bằng mọi giá. Hãy nghĩ đến tương lai, nghĩ đến gia đình và những người thân yêu, tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm, bạn càng có lợi.

5.00 avg. rating (99% score) - 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *