Cân bằng cuộc sống dễ hay khó?

Chiều nay đi tư vấn bảo hiểm xong ghé vào cafe quán quen thuộc check tin nhắn tiếp tục công việc của một tư vấn viên tài chính. Nghe chia sẻ của một người em đồng nghiệp làm bất động sản xưa em nói “dạo này em chán công việc do môi trường nghề này họ ghen ghét trong cả công ty”. Hiểu đâu đó cái nỗi khổ của cái nghề sale nên chỉ yên lặng nghe em ấy nói? Đôi khi vì cuộc sống họ bất chấp để mà cái được và hy sinh cái mất. Cũng phải tội cho em ấy con gái cũng yếu đuối nên bản thân cũng là chỗ tư vấn cho em ấy khi mà khó khăn về tinh thần. 

Đôi lúc khi chia sẻ các bạn có hỏi mình là làm sao để dung hoà tất cả mọi thứ trong cuộc sống chị nhỉ? Hay cười nói rằng “bánh xe cuộc đời các bạn mỗi người khác nhau, mục tiêu mỗi người cũng khác nhau nên cách các bạn ứng xử để cho bánh xe cuộc đời luôn cân bằng cũng gần như khác nhau”. Ngồi viết bài này tâm trạng cũng đang cần chút tĩnh lặng để mà lắng đâu đó tôi nên dừng lại cân bằng 1 số mục trong cái bánh xe này, như ngày hôm qua bạn cần cân sức khoẻ đi đôi tài chính+sự nghiệp thế là tôi cân được rất nhanh chóng thì mọi thứ lại tiếp tục rủi ro và lại tiếp tục ra phương pháp đi cân lại cả 8 mục kia. Phương pháp ghê gớm gì mà giúp chị làm hay vậy? Vẫn là câu nói cũ “trải nghiệm đau thương có nghèo đói thì chúng ta mới có 1 động lực duy nhất mãi khi chúng ta còn chưa xem trọng thì mọi sự khó thành”. 

banh-xe-cuoc-doi

Chiều nay làm kế hoạch cho tháng 7 mà đôi lúc nhìn lại cần 1 chút cái điên táo bạo của tuổi trẻ cái thời dưới 30 nào là nhiệt huyết máu me cứ chơi đi rồi sẽ trải nghiệm mọi thứ. Sau giai đoạn ấy gọi là trưởng thành hơn sau bao ngày tôi nhận ra mọi thứ bắt đầu do mình và mọi thứ cũng bắt đầu do mình lựa chọn. Tôi có kế hoạch thật lớn lao mua nhà, gia đình sinh con và thụ nhập thụ động mại trong thời gian tôi làm tròn nghĩa vụ tại nhà, thời gian như thôi thúc tôi phải làm thật hăng say., Nhìn thấy đôi lúc tôi thật mạnh mẽ nhưng đôi lúc cũng yếu đuối ơ phía sau ấy. Tôi sống tốt hơn mỗi ngày do buông bỏ những thứ không cần thiết và biết lập kế hoạch rõ ràng hơn kể từ ngày vào Manulife, tôi càng phải chứng minh nhiều kỹ năng học học và hành mỗi ngày tôi làm chủ doanh nghiệp riêng của mình. Tôi bắt đầu yêu công việc của 1 tư vấn viên hơn,  không có nghề nào dễ dàng nếu bạn càng không cố gắng. 

Bánh xe của tôi cứ đi mãi và rồi sứ mệnh cuộc đời đã chọn tôi kế nghiệp cho mọi thứ. Cám ơn cuộc sống với những trải nghiệm thú vị để cần bằng bánh xe cuộc đời.

Bài viết liên quan :

Cân bằng cuộc sống dễ hay khó?
5.00 avg. rating (99% score) - 1 vote
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*