Đam mê chính là con đường dẫn đến thành công >> Đầu tư tài chính

Đam mê chính là con đường dẫn đến thành công

“Nếu đam mê là con đường dẫn đến thành công, thì sự kiên trì chính là chiếc xe đưa bạn đến đó.”

Bạn gặp thất bại bạn hay đổ thừa tại số phận, bạn không gặp may, nhưng bạn có biết rằng sự kiên trì nhẫn nại là con đường để dẫn đến thành công rất quan trọng đối với bạn không? Thành công không phải là ngẫu nhiên mà nó là cả một quá trình khổ luyện và phấn đấu không ngừng.

1. SỰ KIÊN TRÌ LÀ GỐC RỄ CỦA THÀNH THỤC

Công việc bạn đang làm, ước muốn bạn đang đặt ra, mục tiêu bạn đang hướng tới, tất cả đều trải qua theo từng ngày từng giờ với cuộc sống của bạn. Mọi sự va chạm, sự cố và cố gắng của bạn tạo nên sự thành thạo, thấu hiểu. Chắc chắn rằng khi mọi thứ bắt đầu, không một ai tránh khỏi những gian nan hoặc thậm chí muốn bỏ cuộc, cho nên kiên trì là gốc rễ của sự thành thạo, thành thạo ắt hẳn tạo nên thành công. Chính vì vậy mà bạn phải hiểu rằng sự kiên trì nhẫn nại là con đường để dẫn đến thành công, giúp bạn đạt được mọi thứ trong cuộc sống.2. THẤT BẠI LÀ MẸ THÀNH CÔNG

Thất bại là cách bạn xây dựng tính kiên trì tốt nhất. Chẳng có thành công nào dễ dàng đạt được. Từ những lần vấp ngã, những lần thua trắng tay, bạn dần rút ra bài học cho chính mình. Kiên trì hơn để vực dậy, để tìm kiếm cơ hội cho đam mê của bạn một cách tốt đẹp hơn. Không ai thành công mà không có thất bại, càng thất bại chúng ta sẽ càng phải rèn luyện sự kiên trì nhẫn nại là con đường để dẫn đến thành công, để quyết tâm đi đến cùng hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

3. SỰ TỰ LỰC

Có một sự thật hiển nhiên là thành công của người này không thể trao tặng hay truyền lại cho người khác, đây là tài sản đặc biệt của mỗi người. Bạn không thể nhìn vào thành công của người khác và ao ước mình cũng được như thế mà không cần tự nỗ lực thực hiện. Tin vào khả năng của bản thân có thể tiến hành một kế hoạch khuyến khích bạn theo đuổi kế hoạch đó với lòng kiên trì.

4. CÓ CỐ GẮNG SẼ ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP

Tôi có đọc được trong cuốn sách ”đường đến thành công” của Napoleon Hill về tấm gương Booker T. Washington. Ông là người đứng đầu cộng đồng người Mỹ gốc Phi ở Hoa Kỳ. Ông cũng là người có công thành lập Học viện Tuskegee, nay là trường Đại học Tuskegee, một ngôi trường dành cho người Mỹ gốc Phi. Nghị lực học hỏi và thoát nghèo phi thường của người đàn ông này là tấm gương cho nhiều thế hệ về tính kiên trì và sự khao khát.

Washington đã dạy cho người dân của mình dành nhiều thời gian hơn để học cách xếp gạch xây nhà và trồng cây bông thay vì vùi đầu vào học văn thơ hay những thứ ngôn ngữ chết. Cho dù bạn đang làm ngành nghề nào cũng nên tập luyện tính kiên trì để có cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Napoleon Hill cũng là cha đẻ cho” Thành công học” , ông là tác giả nổi tiếng với những quyển sách đi cùng thời đại như: nghĩ giàu làm giàu, tư duy làm giàu, để thế giới biết bạn là ai, đường đến thành công,….

Dù bạn có là ai thì cũng hãy cố gắng hết mình, một ngày nào đó thành công sẽ đến với bạn. Chúc cả nhà may mắn!!!

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *