Động lực mỗi ngày của Bạn là gì? >> Đầu tư tài chính

Động lực mỗi ngày của Bạn là gì?

Lâu rồi Trang Huỳnh mới đặt bút viết note lại trên blog tranghuynhblog.com này, ngồi ngẫu hứng gõ gõ trên máy tính sau mấy ngày đi cúng dường tháng giêng cùng nhóm Từ Thiện Cát Tường, tự nhiên ngẫm nghĩ kiếp nhân sinh về chủ đề “Động lực lớn nhất mỗi ngày thức dậy của bạn là gì?” 

Thời gian qua Trang cũng phỏng vấn một vài bạn sinh viên mới ra trường đi làm, với ngành nghề học của bạn và công việc bạn làm việc chả hề liên quan gì với nhau cả, thì lúc bạn đi làm việc chỉ có hết giờ đi làm về nhà mà bạn chả có yêu thích công việc. Vậy thì liệu bạn có gắn bó với công việc ấy không, câu trả lời là KHÔNG, khi bạn cố gắng gượng ép thì cũng giống như việc không mà đến với nhau chỉ vì tiền mà thôi. Có hỏi các bạn vài câu là : tại sao em không thích làm việc này mà lại học ngành đó chi vậy? 

Dạ do Ông bà của em muốn em học ngành ấy nên em chiều lòng thôi ah. 

Thực trạng bây giờ rất nhiều trường hợp đi học Đại học ngành đó theo sự mong muốn của phụ huynh chứ bản thân các bạn sinh viên không hề muốn hay yêu thích ngành mà các bạn theo học, rồi khi ra trường cầm tấm bằng Đại học trên tay người vui nhất không phải là Tân sinh viên mà là Phụ huynh, học vì phụ huynh muốn. Thực tế rất nhiều và đang diễn ra khăp mọi nơi, hệ thống đào tạo ngành nghề đại học ở VN cũng chưa phải là chuẩn chỉnh lắm với các hệ thông trường Đại học. Bản thân Trang học CNTT hệ cao đẳng và liên thông lên hệ đại học cho có tấm bằng cho ông bà vui nhà vui cửa nhưng Trang biết rằng học CNTT là ngành mà Trang yêu và dù cho thế nào cũng phải học cho đàng hoàng, sau rất nhiều năm theo đuổi hiện tại Trang đang làm kinh doanh, lấy CNTT ra mà phục vụ cho công việc kinh doanh làm chủ bản thân của mình. 

Câu chuyện ở đây Trang muốn chia sẻ là các bạn trẻ hãy mạnh mẽ trong mọi quyết đinh của mình chứ đừng vì ai cả, có yêu thích ngành nghề của mình hãy chọn cho đúng nghề, ngành và ngôi trường mà mình yêu thích, thì sau 4 năm rèn luyện bỏ thời gian ra học hành chúng ta sẽ có cảm giác khác hẳn với ngành nghề mà chúng ta không yêu nhé. 

Khi chúng ta đã có ngành yêu thích thì Động lực mỗi ngày chúng ta đi gieo hạt sẽ có giá trị hơn, sống vui vẻ hơn, mang lại giá trị lớn cho gia đình nhỏ và xã hội sẽ ngày càng phồn thịnh hơn.  

Với Trang mỗi ngày được đi chia sẻ về câu chuyện Bảo Hiểm cho tất cả các Khách hàng và các bạn muốn tìm hiểu về công việc Trang có thể nói cả ngày mà không hề biết mệt mỏi là gì? Và Trang đã chọn Manulife gắn bó cũng hơn 6 năm vậy thì tình yêu dành cho Manulife là gì? Là yêu và sống hết mình với công việc mình đã chọn,

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *