Muốn thì phải làm ngay kẻo người khác làm giùm? >> Đầu tư tài chính

Muốn thì phải làm ngay kẻo người khác làm giùm?

Muốn thì phải làm ngay kẻo người khác làm giùm?

Những ngày vi vu cùng đất Thái, liên lạc về VN chỉ có Facebook hay zalo mà thôi, không sử dụng điện thoại di động, không nghe hotline điện thoại reo hay bất cứ tin nhắn mess nào. Trang cảm thấy khoảng cách con người với thiên nhiên gần hơn, bớt công nghệ với Trang là điều khó tưởng tượng được nhưng tôi đã làm được quá dễ dàng chẳng qua là bản thân muốn mà không dám làm ngay, thực sự là có thể nhưng do cố mà không từ bỏ được. Qua nước ngoài bắt buộc không sử dụng bản thân mới từ bỏ và cảm thấy bớt đi 1 thiết bị kết nối ít thời gian rảnh mà tự khám phá ra nước ngoài có những điều thú vị mới lạ nào?

Có bao giờ kế hoạch 1 ngày mà các bạn đặt ra quá nhiều mà mình chưa làm hết 50% rồi dồn đến ngày hôm sau làm nốt và cứ dồn nén dần dà thành 1 đống task còn đọng lại. Công việc như 1 mắc xích cứ nối tiếp nhau mà chạy theo vòng tròn nếu trong 1 mắc xích ấy bị hư thì hậu quả ra sao? Kết quả nguyên 1 đoàn tàu kéo theo những đoàn tàu khác dừng lại chỉ vì 1 mắc xích không thể đi tới được. Làm mỗi bước thật chắc theo kế hoạch hằng ngày bạn vạch ra thì chắc 1 điều là bạn sẽ không phải mắc sai lầm trong 1 mớ bồng bông việc và việc. Khi thiết lập được kế hoạch và thực hiện đúng như những gì vạch ra thì câu nói “Tôi không có thời gian, tôi quá bận” sẽ dần biến mất trong câu nói của chính bạn. 

Trong nhiều chủ đề hay trên blog này Trang Huỳnh hay chia sẻ những bài học từ bản thân, những câu chuyện từ thực tế mà mình đã trải qua từng ngày theo thời gian. Đã không phải còn quá trẻ để bước chậm lại làm lại tất cả nhưng những gì đi qua là giá trị, bài học kinh nghiệm quý báu làm nền tảng để bước xa hơn và để cố không vấp vào sai lầm đã qua. Khi có cơ hội tốt là nắm bắt và làm ngay kẻo trễ theo câu nói ” Tôi rất tiếc”. 

Kế hoạch làm việc của Trang Huỳnh trong những ngày trong tuần từ 5g30 sáng và kết thúc trước 00:00PM mỗi ngày. Sáng thức giấc check mọi thứ và lướt FB chủ yếu làm việc trên FB, sau đó là đọc sách và lên danh sách việc nào làm trước và việc nào quan trọng làm trước theo trình tự của công việc. Khi có kế hoạch thì cho dù có sự thay đổi nhẹ chúng ta cũng không phải mắc quá nhiều sai lầm trong 1 ngày chúng ta có nhiều điều chưa làm được. Hãy làm ngay khi có thể đừng đi bộ mà hãy chạy thật nhanh khi có thể để biết rằng chúng ta phải làm được tất cả mọi thứ. Có nhiều bạn vạch ra 1 kế hoạch thật cụ thể mà chưa làm được rồi ở đấy mà phán rằng tại sao chúng ta không làm được hay do khó quá bỏ qua đi nhưng khi nhìn lại cứ ganh tỵ mãi tại sao người ấy làm được còn chúng ta thì không thể. Bạn hãy làm hết sức có thể để biết rằng bạn có thể làm được nhé, hãy đừng chần chừ vì người thành công luôn phải thất bại để thành công. Hãy muốn làm điều ấy hãy cứ ước mơ và hãy cứ sai lầm chứ đừng hãy ước mơ theo lý thuyết suông rồi lại bỏ qua rồi lại hối tiếc sao ta không làm?

Điều cuối cùng Trang Huỳnh muốn chia sẻ đó là: Hãy cứ đi trên chính đôi chân này, bằng đôi tay làm thật chăm chỉ, nhớ rằng 90% thành công là chính thái độ của bạn 10% còn lại chỉ là may mắn mà thôi. 

HCM – Đêm quay lại viết bài và vẫn chưa ra vấn đề là đang viết. 22/05/2018 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *