Quy luật của sự tập trung và cho đi mỗi ngày >> Đầu tư tài chính

Quy luật của sự tập trung và cho đi mỗi ngày

Quy luật của sự tập trung và cho đi mỗi ngày

Lang mang trong đống bùi nhùi của sự rối loạn về mọi thứ, tôi ngủ dài trên sàn nhà vì quá mệt mỏi về quyết định mọi thứ. Ngồi trên máy tính khoảng tâm 2 tiếng sức khoẻ nó mệt vì lâu rồi cũng ít có ngồi lâu sau cái thời quyết định bỏ Digital sang làm sale chạy vòng vòng trên con ngựa sắt vòng quang ngoài đường làm bạn với chiếc ghế cafe cốc mỗi ngày đều đặn. Sau thời gian chiến đấu bên ngoài tối về cố gồng thêm vài tiếng làm thêm mà làm sao chứa được cái sự kiện làm nữa, nói chung có 1 độ lười kèm theo mệt mỏi do chạy ngoài đường ban ngày thì đêm về chỉ có nằm lăn ra ngủ mà thôi. 

Sau bao ngày với bao nhiêu dự án dồn lại 1 cục, ngày bùm cũng tới và bị 1 số vấn đề về sức khoẻ do áp lực lên cơ thể. Tôi phải dừng lại và bảo trì theo dạng bỏ bớt nghỉ dưỡng cho khoẻ hẳn mới bắt đầu làm lại mọi thứ. Thiếu ngủ kèm theo tuổi cũng đã lớn nên hơi chậm chạp mọi thứ sau mấy ngày dưỡng bệnh tôi đã quay lại với quy luật tập trung 1 việc và cho đi mỗi ngày. Phát triển dự án bán hàng online gọn tém qua 1 bên theo dạng làm ít được nhiều, chốt lại 1 số thứ như tập trung bớt đi online bớt đi học và năng gọi chăm chút 1 số thứ điểm khác. Lý thuyết là như thế liệu có làm được hay không? Chắc phải làm đều đều sẽ OK mọi thứ, ngày thứ 5 sau những ngày mệt mỏi làm mọi thứ có vẻ rất chậm lại và suy nghĩ nhiều hơn. Mục tiêu tuổi 35 vẫn còn đó mà sao đôi khi tôi để nó trôi dần và dần rồi nản chí bỏ quên rằng tôi còn quá nhiều cái mục tiêu hơn nữa. 

Áp dụng quy luật tập trung là điều nên làm lúc này, tôi nhớ lại câu nói của quản lý yêu dấu nói mãi “làm cái gì ra tiền nhanh thì mình cứ làm”. Đôi khi cũng muốn tập trung lại bất động sản lắm chứ nhưng vì cái tình cái nghĩa làm sao mà bỏ đi cho đặng khi cái team do chính tay tôi tạo nên tôi phải có trách nhiệm chứ, không nỡ và cũng không thể nào làm được vì “ăn cháo đá bát” có ngày dập thân là đúng. Em nó luôn nhớ tập trung á chứ và đôi khi nó rất mệt chỉ vì lời nói chứ không phải nó mệt vì sức khoẻ. Điểm yếu bản thân rất yếu đuối khi bị chính những lời nói kèm theo hành động của người mà mình quý nhất nên sẽ bị xao lãng ở nhịp nào đó, thậm chí mất vài ngày để lấy lại tinh thần. 

Như lúc này đây sự tập trung cao độ cần phải làm ngay, bỏ hết mọi thứ và nhìn lại mấy dự án của mình đang làm cảm thấy mình vô trách nhiệm chưa làm tốt ở 1 số thứ để mọi thứ nó trôi đi quá xa, giờ làm lại ta nói nó rối chút và ngồi gỡ theo dạng cố mà ra vấn đề. Không sao cả đó là câu tự động viên để mà đi tiếp mọi thứ vẫn đang diễn ra nên giờ ráng mà làm dọn dẹp mọi thứ cho im xuôi. Con người có cố gắng bao nhiêu thứ vẫn luôn mong mỏi 3 thứ: tiền tài, sức khoẻ và gia đình. Hãy nhìn lại và sắp xếp mọi thứ thật thoả đáng và cho đi mỗi ngày theo quy luật tập trung, chính bản thân phải làm mỗi ngày để mà hoàn chỉnh nhiều hơn. 

Sài Gòn – 1.11.2018 sau 1 ngày suy nghĩ về mọi thứ, kể cả cách viết cũng đang lột tả cái đống bùi nhùi của mọi thứ. 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *