5 điều cần làm mỗi ngày để bạn tốt hơn >> Đầu tư tài chính

5 điều cần làm mỗi ngày để bạn tốt hơn

5-dieu-ban-can-lam-moi-ngay

Khi bạn là một doanh nhân, luôn luôn có vài thứ phải làm khi băt đầu và vận hành một doanh nghiệp. Một ngày  của bất kỳ doanh nhân nào cũng trôi đi khá nhanh và một trong những thách thức hàng đầu cần ưu tiên là sử dụng thời gian của bạn trong một ngày làm việc ra sao.

Sau đây là một vài lời khuyên cho năm mới 2015 để bạn sử dụng thời gian của mình hữu ích hơn năm cũ. Những điều này khi thực hiện hàng ngày sẽ đem lại cho bạn kết quả mà bạn không hề ngờ tới.

5-dieu-ban-can-lam-moi-ngay

1. Hãy dành thời gian để tập trung vào một ngày

Thật khó để tiếp tục tập trung một khi ngày mới đã được bắt đầu, do đó, nó là chìa khóa là sắp xếp một vài phút mỗi ngày chỉ để yên tĩnh và tập trung vào những gì cần phải được thực hiện. Hãy dành thời gian ra để tháo nút  thắt làm việc vô kế hoạch mỗi ngày. Đối với một số người khoảng thời gian yên tĩnh buổi sáng là một cách tốt để bắt đầu một ngày. Sau khi đã lên kế hoạch, việc tiếp theo họ làm là thực hiện vài động tác thể dục hoặc yoga để làm nóng cơ thể và tâm trí cho một ngày mới. Năm mới đã đến, hãy thử bắt đầu bằng thói quen hữu ích dành cho tất cả mọi người cũng như bạn, một doanh nhân.

2. Xem lại những mục tiêu của ngày

Hãy nghĩ đến và viết cam kết ra giấy hoặc ghi chú trên điện thoại, máy tính các mục tiêu mà bạn muốn đạt được trong ngày hôm đó hoặc các tuần tiếp theo. Nhiều người thành công trên thế giới là người cuồng tín với danh sách việc cần làm. Thậm chí điều này còn được họ áp dụng cho đội ngũ nhân viên của mình với danh sách có tên “The Week Ahead” (tạm dịch: Một tuần phía trước) chứa đựng những điều cần được thực hiện trong tuần tới. Khi các mục tiêu được viết ra giấy hoặc trên màn hình, điều này đóng vai trò như phục vụ như một chỉ dẫn để theo dõi, kiểm tra trong suốt cả tuần.

5 điều cần làm mỗi ngày để bạn tốt hơn

Hãy tìm một hệ thống phù hợp để giúp bạn trở nên tổ chức hơn. Đó có thể là một ứng dụng smartphone như Everynote hay bất cứ lựa chọn nào khác. Hoặc nếu bạn yêu thích sử dụng bút và giấy, hãy dùng những cuốn sổ được phân chia, tổ chức hoặc ghi theo phương pháp thứ tự ưu tiên các công việc bạn phải làm. Khi bạn hoàn thành mỗi nhiệm vụ, hãy loại nó ra khỏi danh sách. Đây là cách làm tuyệt vời để xem bạn tiến bộ ra sau trong một ngày, một tuần hay một tháng.

Việc tiếp theo là hãy có một cuộc gặp ngắn hay gọi điện, Skype theo nhóm với đội ngũ của bạn để thiết lập tâm trạng cho họ cũng như bản thân bạn về những gì cần đạt được vào ngày hôm đó.

3. Luôn cập nhật về ngành nghề của bạn

Việc cập nhật những sự kiện nóng hổi đang diễn ra trên thế giới là điều quan trọng nhưng còn quan trọng hơn cả chính là cập nhật liên tục về những sự kiện liên quan đến ngành nghề của bạn. Hãy đọc ít nhất một bài báo liên quan đến ngành của mình, theo dõi Twitter, mạng xã hội để biết thông tin mới nhất về môi trường bạn đang kinh doanh.Hãy theo dõi những tạp chí, tổ chức liên quan đến ngành của bạn bởi sẽ có lúc công việc cuốn bạn trôi đi và không thể thường xuyên đọc trực tuyến.

4. Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội

Kiểm tra trang web của bạn và các nền tảng truyền thông xã hội hàng ngày để chắc chắn rằng chúng đang hoạt động đúng cách. Không có gì tệ hơn là một khách hàng tiềm năng đang cố gắng để tìm bạn trực tuyến và trang web của bạn bị sập. Nếu bạn có một blog, hãy cố gắng viết hay đăng tải từ hai đến ba lần một tuần. Đây là một cách để khách hàng để biết thương hiệu của bạn.

Hãy đọc blog của những người khác và nếu thích những gì bạn đọc, sau đó chia sẻ nó trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để thúc đẩy, phát triển công việc kinh doanh của bạn và tiếp cận khách hàng cả nội địa lẫn quốc tế. Nếu bạn không biết cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, hãy xem xét việc thuê một cá nhân hoặc công ty để tạo ra một chiến lược và quản lý các kênh truyền thông xã hội của thương hiệu công ty bạn.

5. Kết nối và tái kết nối lại với mạng lưới của bạn

Với những người bạn đã tập trung kết nối được qua truyền thông xã hội, sẽ là một điều tốt hơn nữa nếu bạn có thể nhấc điện thoại và gửi lời chào tới họ. Với những người quan trọng hay khách hàng tiềm năng, hãy dành ra vài phút gọi điện thoại để có một cuộc hẹn cà phê hay ăn trưa. Nếu bạn đã từng đến các hội nghị hay hội thảo, từng gặp một vài người và nhận được danh thiếp của họ, hãy thử tiếp cận những người này thêm lần nữa. Điều này giúp bạn mở rộng mạng lưới cũng như cơ hội kinh doanh của mình.

Trang huỳnh sưu tầm Theo  Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

5.00 avg. rating (99% score) - 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *