Phát triển: VẠN SỰ XIN HÃY TUỲ DUYÊN >> Đầu tư tài chính

Phát triển: VẠN SỰ XIN HÃY TUỲ DUYÊN

Phát triển: VẠN SỰ XIN HÃY TUỲ DUYÊN

Dường như con đã nghe về chữ Tuỳ Duyên rất nhiều, tuy nhiên Tuỳ Duyên không phải là bỏ mặc, để mọi thứ ra sao thì ra, đến đâu thì đến. Mà Tuỳ Duyên đồng nghĩa phải làm hết mình, hết khả năng, dù kết quả ra sao con cũng luôn biết bằng lòng hoan hỷ.
 
🌸 Với gia đình thì phải luôn hiếu thuận yêu thương, dù đôi lần trái ý, cũng Tuỳ Duyên không quay đầu bất mãn.
 
🌸 Với bạn bè thì phải luôn nhiệt thành hết mình, dù có bạn tốt bạn không, cũng Tuỳ Duyên đừng biến mình thành người tệ bạc.
 
🌸 Với người thương thì phải luôn chân thành thấu hiểu, dẫu có được đáp đền hay bị phản bội, cũng Tuỳ Duyên không đánh mất lương tâm của chính mình.
 
Nhiều người dùng chữ Tùy Duyên như một sự giận hờn hay phớt lờ, phó thác. Nhưng chữ Tùy Duyên trong nhà Phật không phải như vậy. Khi con biết đón nhận mọi thứ với một tâm thế sẵn sàng, thì đồng nghĩa con đang Tùy Duyên mĩm cười để bước tiếp dù kết quả ra sao.
 
Hoặc khi con muốn buông bỏ những đau khổ trong lòng, vượt qua những sóng gió gập ghềnh, thì con hãy Tùy Duyên mà để mọi thứ trôi đi theo dòng sông Duyên Nghiệp.
 
Như câu nói Thầy từng chia sẻ: “Cái gì vốn dĩ không thể thuộc về, thì hãy để nó ra đi và mĩm cười như một cơn gió thoảng … Tuỳ Duyên.”
 
P.s : Nguyện người an, tâm bao dung như mây trời !
5.00 avg. rating (99% score) - 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *